ininal ฟินเทคตุรกี จับมือ Visa ขยายบริการทางการเงิน ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่

 - ผู้ถือบัตร 3 ล้านคนของ ininal สามารถเปลี่ยนเป็นบัตรเติมเงิน Visa ผ่านความร่วมมือครั้งนี้ 

 

     ininal แพลตฟอร์มชำระเงินของคนรุ่นใหม่ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Visa ซึ่งจะทำให้ ininal สามารถออกบัตร Visa แบบเติมเงินให้แก่ลูกค้า 3 ล้านราย โดยลูกค้าของ ininal จะสามารถใช้บัตรรูปโฉมใหม่ชำระค่าสินค้าและบริการตามร้านค้ากว่า 53 ล้านแห่งทั่วโลกที่รับบัตร Visa ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านหรือออนไลน์ นอกจากนี้ ลูกค้าของ ininal ที่ถือบัตรเติมเงินดังกล่าว ยังสามารถถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มทั่วโลกที่รับบัตร Visa อีกด้วย


     Omer Suner ซีอีโอของ ininal เน้นย้ำว่า ininal จะยังคงเป็นบัตรการเงินใบแรกสำหรับผู้บริโภครุ่นใหม่ และกล่าวว่า "เราร่วมมือกับ Visa เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอแก่ผู้ถือบัตร และทำให้ทุกคนเข้าถึงบริการทางการเงินพื้นฐานได้ง่ายขึ้น สำหรับจุดเด่นที่เพิ่มเข้ามาในบัตรที่รีลอนช์ใหม่คือ การถอนเงินสด ซึ่งผู้ถือบัตรของเรารอคอยมานาน เราภูมิใจที่จะได้ออกบัตรภายใต้ Visa BIN ของเราเอง พร้อมเปิดทางให้ผู้ถือบัตรสามารถเข้าถึงเครือข่ายของ Visa ที่มีความปลอดภัยและครอบคลุมทั่วโลก หลังจากที่เมื่อช่วงต้นปีนี้ เราได้เปิดตัวบริการชำระเงินผ่านกระเป๋าเงิน ininal Wallet ส่วนในอนาคต เราวางแผนที่จะกระจายบริการด้านธนาคารพื้นฐานให้หลากหลายมากขึ้น และเพิ่มความสามารถให้บัตรของเราโอนเงินได้ทุกวันตลอด 24 ชม."


     Merve Tezel ผู้จัดการทั่วไปประจำตุรกีของ Visa ย้ำว่า นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ Visa และกล่าวว่า "เนื่องจากต่อไปการชำระเงินจะกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้น การมอบช่องทางเข้าถึงบริการให้แก่ประชาชนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบธนาคาร (unbanked) และที่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้บ้าง (underbanked) จึงเป็นเรื่องสำคัญต่อการพัฒนาการค้า เราร่วมมือกับ ininal เพื่อช่วยให้ผู้ถือบัตร 3 ล้านคนได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมต่าง ๆ ของ Visa ทำให้การชำระเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้นไม่ว่าพวกเขาอยู่ที่ใด ทั้งหน้าร้านและระบบออนไลน์ เราจะทำงานร่วมกับ ininal ต่อไป เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับลูกค้ากลุ่ม unbanked และ underbanked ทั่วตุรกี"


     ในการเป็นพันธมิตรเฟสแรกนี้ ผู้ถือบัตร ininal กว่า 3 ล้านคนจะสามารถรับบัตรเติมเงิน Visa ใบใหม่ได้ตามจุดจำหน่ายกว่า 10,000 แห่งในตุรกี (อาทิ SOK Market, Migros, D&R, Teknosa, Practical Transactions, PTT, Vatan Computer และ KIM Market)

     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/950837/Visa_GM_and_ininial_CEO_01.jpg 

     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/950838/Visa_GM_and_ininial_CEO_02.jpg 

     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/950839/ininal_Logo.jpg 

     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/950840/Visa_Logo.jpg