รับน้องใหม่ SPU FRESHY DAY 2019 “ต้นกล้าศรีปทุม” สไตล์ ม.ศรีปทุมน้องใหม่ FRESHY’62 SPU แห่ร่วมงานกิจกรรมรับน้องใหม่ SPU FRESHY DAY 2019 “ต้นกล้าศรีปทุม”อย่างคึกคัก กว่าครึ่งหมื่น ภายในงานมีกิจกรรมรับน้องใหม่และการแสดงเชิงสร้างสรรค์ของเหล่านักศึกษาและบรรดาศิลปินชื่อดังร่วมแจมเพียบ ร้องเล่นเต้นกระหน่ำ    ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำการศึกษา 2562 SPU FRESHY DAY 2019 “ต้นกล้าศรีปทุม  ซึ่งจัดโดย สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุมณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ภายในมหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้ปกครอง นักศึกษารุ่นพี่ และนักศึกษาน้องใหม่เข้าร่วมในงาน ตั้งแต่เวลา 7.00 น.    


    ผศ.ดร.จรรยา พุคยาภรณ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวว่า “พิธีรับน้องและกิจกรรมรับน้องใหม่นั้นนับว่ามีความสำคัญมาก โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จะได้รับทั้งความรู้และความบันเทิง โดยนักศึกษาจะเกิดความประทับใจและรู้สึกอบอุ่น ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมในการปูพื้นฐานสำหรับนักศึกษาที่จะต้องใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยแห่งนี้อีก4ปี”  นายพีรณัฐ พุกลิ่น นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า กิจกรรมรับน้องใหม่ของชาว SPU อยู่ภายใต้ คอนเซปต์ “ต้นกล้าศรีปทุม” โดยมีนโยบาย “รับน้องใหม่ รู้รักสามัคคี ใส่ใจทำความดี” ต้องการปลูกฝังให้น้องใหม่ทุกคนมีความคิดและทัศนคติที่ดีก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วฟ้า-ชมพูแห่งนี้        โดยรุ่นพี่จะสอนให้น้องๆ รู้จักทำความดีตั้งแต่เริ่มแรก ซึ่งแต่คณะ แต่ละสาขาวิชาและชมรมต่างๆจะร่วมมือกัน พร้อมนำเสนอกิจกรรมดีๆที่ทำประโยชน์เพื่อสังคม ให้น้องๆ ได้รู้จักการทำกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ สำหรับพิธีรับน้องใหม่ FRESHY DAY ถือว่าเป็นพิธีสำคัญที่สุดสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ สร้างความรัก ความสัมพันธ์ที่ดีให้กับน้องๆ นำไปสู่การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข นายพีรณัฐ กล่าว    จากนั้นถึงช่วงเวลาสำคัญของประเพณีรับน้องใหม่ เพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ศรีปทุม ด้วยการให้นักศึกษาใหม่ เดินรอดขบวนแถวธงเกียรติยศและธงประจำมหาวิทยาลัย(ธงฟ้า-ชมพู) ซึ่งเป็นธงประจำมหาวิทยาลัย โดยมีรุ่นพี่คณะต่างๆจับมือประสาน เพื่อให้น้องๆได้เดินรอดผ่านเข้าไป ถือเป็นการเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเป็นลูกฟ้า-ชมพู และครอบครัว SPU อย่างสมบูรณ์ ต่อด้วยนักศึกษาใหม่ เข้าร่วมทำกิจกรรมสนุกๆร่วมกัน จากซุ้มคณะต่างๆที่รุ่นพี่แต่ละคณะได้จัดกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์เตรียมไว้รอต้อนรับน้องใหม่ทุกคน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ ความรัก ความผูกพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องลูกSPUจากทุกคณะ

สำหรับช่วงบ่าย เป็นช่วงการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต ซึ่งมีกิจกรรมหลายอย่าง อาทิ การแสดงบนเวทีโดย PD และการประกวด ดาว เดือน และดาวจำแลง พร้อมเปิดตัวด้วยการแสดงของ ดาว-เดือน และดาวจำแลง ในชุดนักศึกษา “Opening statement 15 seconds” การแข่งขันในรอบที่4 จากนั้นคั่นด้วยการแสดงคอนเสิร์ต "SPU Say Yes 2019" ตรีมงาน “Colorful Festival” จากวง SPU BAND ต่อด้วยการประกาศผลและมอบรางวัลการประกวด ดาว เดือน และดาวจำแลง ประจำปี 2562 และช่วงสุดท้ายเป็นการแสดงคอนเสิร์ต "SPU Say Yes 2019" ตรีมงาน “Colorful Festival” จากศิลปินวง Jetset'er เจ้าของเพลงสุดฮิต อาทิ เพลง 11 (ปีแสง),รัก