ประโยชน์ น้ำยาเคลือบสีรถ พร้อมรีวิวน้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อที่คิดว่าเวิร์คที่สุด !

น้ำยาเคลือบสีรถ

การดูแลรักษาสีรถยนต์ด้วยการนำรถไปเคลือบสีที่คาร์แคร์หรือศูนย์บริการ แน่นอนเลยว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับในเรื่องของราคาด้วย ว่ามีราคาสูงเช่นกัน แต่จะมีวิธีการดูแลรักษาสีรถยนต์ด้วยวิธีนึง เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ นั่นก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบสีรถ หรือ Wax เคลือบสีรถนั่นเอง


น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ มีส่วนช่วยเคลือบสีรถได้ดีไม่แพ้กับการนำรถไปใช้บริการที่คาร์แคร์เลยแม้แต่น้อย ด้วยคุณภาพที่คุ้มค่า ราคาที่ถูก จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม น้ำยาเคลือบสีรถ ถึงได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบัน

เราลองมาดูประโยชน์ของการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่างน้ำยาเคลือบสีรถกันเลยดีกว่า ว่าใช้แล้วมีดีอย่างไรบ้าง


ประโยชน์น้ำยาเคลือบสีรถยนต์

1.น้ำยาเคลือบสีรถช่วยป้องกันร่อยรอยขีดข่วนต่าง ๆ เช่น รอยขนแมว รอยขีดข่วนรถยนต์ รอยเฉี่ยวชน ฯลฯ

2.หลังจากใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ หรือ Wax เคลือบสีรถ เจ้าของรถสามารถทดสอบได้เลยว่าน้ำจะไม่เกาะรถยนต์ โดยน้ำที่เกาะจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับน้ำที่กลิ้งอยู่บนใบบัวนั่นเอง

3.มีส่วนช่วยป้องกันคราบสกปรกต่าง ๆ ที่จะมาเกาะแน่น ฝังตัวทำลายสีรถยนต์ เช่น คราบขี้นก คราบฝุ่น ฯลฯ

4.ช่วยปกป้องสีของรถยนต์จากแสงแดด รังสี UV หากเราไม่ได้ดูแลเคลือบสีรถยนต์เลย ก็จะทำให้สีของรถยนต์นั้นเก่าได้ง่าย ซีดไวกว่าเวลาอันควร

5.น้ำยาเคลือบสีรถช่วยป้องกันคราบน้ำฝน คราบน้ำค้างที่มาเกาะรถยนต์ เพราะน้ำฝนสมัยนี้มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ขึ้นชื่อว่ากรดนั้นย่อมไม่ดีแน่ ๆ


น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาเคลือบสีรถ แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ก็จะมีจุดเด่น รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ แตกต่างกัน โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าการที่จะวัดว่า น้ำยาเคลือบสีรถ ยี่ห้อไหนดี ก็จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรามากกว่า ว่าต้องการน้ำยาเคลือบสีรถยนต์แบบไหน สูตรสำหรับรถยนต์สีเข้ม หรือรถสีอ่อนหรือไม่ หากเราเลือกน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการใช้งาน แน่นอนเลยว่ายังไง.. มันก็คุ้ม !

การดูแลสีรถยนต์ด้วย น้ำยาเคลือบสีรถ นั้นถือว่าเป็นวิธีที่เข้าถึงได้อย่างง่าย ๆ เจ้าของรถยนต์สามารถหาซื้อน้ำยาเคลือบสีรถ หรือแว็กซ์เคลือบสีรถได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์รถยนต์ทั่วไป ที่สำคัญคือ ราคาน้ำยาเคลือบสีรถยนต์นั้นยังไม่แพงอีกด้วย