มหกรรม 2019 World Smart City Expo เตรียมเปิดฉากก.ย.นี้ ในธีม 'Smart City, Connecting Tomorrow'

     - งานอีเวนต์ระดับสากลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกนี้ เตรียมเปิดเวทีรองรับอีเวนต์หลากหลายประเภท ทั้งการประชุม การจัดแสดงสินค้า และอีเวนต์ส่งเสริมการมีส่วนร่วมภาคพลเมือง


     มหกรรม '2019 World Smart City Expo (WSCE 2019)' อีเวนต์ระดับนานาชาติด้านสมาร์ทซิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจัดโดยกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน และการคมนาคม (รัฐมนตรี: Kim Hyun-mee) และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (รัฐมนตรี: You Young-min) ร่วมกับ LH, K-water และ KINTEX เตรียมเปิดฉากในวันที่ 4-6 กันยายนนี้ที่ศูนย์การจัดแสดงสินค้า Goyang KINTEX ประเทศเกาหลีใต้


     ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับมหกรรม 2019 World Smart City Expo (WSCE) คลิก https://photos.prnasia.com/prnk/20190822/2558882-1 


     มหกรรมปีนี้เป็นการผนวกรวมกันระหว่างงาน World Smart City Week และ Smart Cities Innovation Summit Asia ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปี 2017 เข้ากับอีเวนต์อื่น ๆ ในวงการสมาร์ทซิตี้ของเกาหลี จนถือกำเนิดเป็นชื่อใหม่อย่าง 'World Smart City Expo 2019' พร้อมแจ้งเกิดใหม่ในฐานะงานอีเวนต์ด้านสมาร์ทซิตี้ชั้นนำระดับโลก


     มหกรรมปีนี้จัดขึ้นในธีม 'Smart City, Connecting Tomorrow' โดยจะเปิดเวทีรองรับอีเวนต์หลากหลายประเภท ซึ่งไม่ได้มีขึ้นเพื่อเอาใจเหล่าผู้เชี่ยวชาญ บริษัท หน่วยงานรัฐ และองค์กรชั้นนำในแวดวงสมาร์ทซิตี้ทั้งในและต่างประเทศเพียงเท่านั้น แต่ยังพร้อมให้การต้อนรับประชาชนทั่วไปด้วย เช่น Makeathon, Idea Contest และ Talk Salon


     มหกรรมนี้เตรียมเปิดฉากขึ้นในวันที่ 4 กันยายน โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมพิธีเปิดประมาณ 350 คนจากประมาณ 30 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าผู้เชี่ยวชาญ หน่วยงานรัฐ นักธุรกิจ และนายกเทศมนตรีจากเมืองต่าง ๆ ในต่างประเทศ ซึ่งพร้อมเข้าร่วมโปรแกรมต่าง ๆ ที่มีให้เลือกอย่างเต็มที่


     นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญในการวางผังเมืองชั้นนำระดับโลกอย่างคุณ Florida Richard ศาสตราจารย์ประจำวิทยาลัย School of Management มหาวิทยาลัย University of Toronto ยังได้รับเชิญให้ขึ้นกล่าวคำปราศรัยหลักด้วย


     และที่พิเศษกว่านั้น อีเวนต์ปีนี้ยังมีแผนที่จะส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความตระหนักมากขึ้น และสนับสนุนให้เกิดมติมหาชนในเรื่องนโยบายสมาร์ทซิตี้ ด้วยการแบ่งปันแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับสมาร์ทซิตี้โดยมีประชาชนร่วมด้วยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่


     มหกรรมปีนี้มี Talk Salon ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบทอล์กโชว์ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปมีความเข้าใจเรื่องสมาร์ทซิตี้มากขึ้น ผ่านการตีความและทัศนะในลักษณะมนุษยนิยม และจะเปิดให้เข้าชมได้ทุกคน ทอล์กโชว์นี้จะดำเนินรายการโดยศาสตราจารย์ Jeong Jae-seung นักวางแผนสมาร์ทซิตี้นำร่องอย่าง Sejong 5-1 Life Zone ซึ่งรัฐบาลได้โปรโมทให้เป็นโครงการนโยบายหลัก ในธีม 'How Much Do You Know about Smart Cities?' ณ ศูนย์ KINTEX วันที่ 5 กันยายนนี้

bd3c588f417d1134fa8c7d88a391d552.jpg (400×567)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190822/2558882-1-a 

คำบรรยายภาพ - มหกรรม 2019 World Smart City Expo