How to แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเองให้สวยเป๊ะตลอดวัน


How to แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเองให้สวยเป๊ะตลอดวัน


           เมื่อนึกถึงการแต่งหน้ารับปริญญา ส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงการแต่งหน้าที่ใช้เฉดสีเข้ม ๆ จนทำให้ใบหน้าที่อ่อนวัยนั้นต้องดูแก่กว่าความเป็นจริง แถมยังต้องแต่งแบบหนา ๆ เข้าไว้อีกด้วย จะดีกว่าไหมหากในโอกาสสำคัญที่สุดเราจะได้สวยในแบบของตัวเอง และมีความสดใสสมวัยกับการเป็นว่าที่บัณฑิต สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์การ แต่งหน้ารับปริญญา ในแบบของตัวเองแบบที่ไม่ต้องง้อช่างเลยทีเดียว วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ ไม่ต้องรอคิวช่างแต่งหน้ามืออาชีพคือทางออก


        อยากสวยเป๊ะตลอดวันงานรองพื้นต้องดี

           เพราะงานรับปริญญาเป็นงานทางการ การใช้ ครีมรองพื้น สำคัญมาก จึงไม่ควรใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นหรือเลือกใช้ ครีมรองพื้น แบบบางเบา แต่จะต้องเป็น ครีมรองพื้น ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อและปกปิดได้ดีโดยไม่ทำให้หน้าดูลอยหรือดูหนา ลักษณะของเนื้อครีมต้องเกลี่ยง่ายและเซตตัวไวและโทนสีที่เหมาะกับผิว สำหรับวิธีง่าย ๆ ในการลงรองพื้นคือค่อย ๆ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วหน้าและลำคอ ค่อย ๆ ลงบางเบาเมื่อสีผิวสม่ำเสมอแล้ว จากนั้นใช้ คอนซีลเลอร์ ทาบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษและแต่งเติมสีแก้มด้วยบลัชออนเนื้อครีมโทนสีชมพูอ่อนหรือสีพีชให้แก้มดูระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี ปิดท้ายขั้นตอนนี้หลังจากลง แป้งคุมมัน แล้วเพื่อให้สีบลัชออนคมชัดควรปัดด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นสีเดียวกันอีกรอบหนึ่ง

           เทคนิคแต่งตาให้โดดเด่นด้วย อายไลเนอร์กันน้ำ

           อายแชโดว์ที่ใช้สำหรับการ แต่งหน้ารับปริญญา ควรเป็นเฉดสีที่ไม่ฉูดฉาดเป็นเฉดสีในกลุ่มเอิร์ธโทนหรือสีใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีส้มอิฐ สีน้ำตาล เลือกใช้คู่สีที่เข้ากันไม่เกิน 2 สีเท่านั้น สำหรับขั้นตอนนี้สิ่งสำคัญอยู่ที่การ กรีดอายไลเนอร์ จะต้องเลือกใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ที่มีเม็ดสีแน่น ป้องกันไม่ให้เมคอัพหลุดเลอะระหว่างวัน แบบจุ่มเปลี่ยนเป็นเนื้อแมท คุมความมันได้ดีและควรเลือกใช้ มาสคาร่ากันน้ำ ด้วยเช่นกัน


           สำหรับเทคนิคในการ กรีดอายไลเนอร์ สำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียวกรีดเส้นหนาได้ ตรงกันข้ามหากเป็นคนที่ดวงตาโต ตา 2 ชั้น  กรีดอายไลเนอร์ เส้นบางให้ลุคเป็นธรรมชาติมากกว่า  เพื่อให้วันรับปริญญาสวยเป๊ะไม่พลาดแนะนำให้ลองใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ก่อนวันจริงว่าคุมมัน กันน้ำ


           แต่งริมฝีปากให้สวย

           ลิปสติกที่ใช้ในการ แต่งหน้ารับปริญญา ต้องเป็น ลิปสติกเนื้อแมท เท่านั้น เพราะ ลิปเนื้อแมท นอกจากติดทนแล้วยังมีพิกเมนต์สีแน่นคมชัด ถ่ายรูปสวย ซึ่งลิปที่นำมาเมคอัพลุคควรมีเนื้อเนียน ทาง่าย ไม่ตกร่อง กันน้ำกันเหงื่อ วิธีง่าย ๆ ให้เริ่มจากการเขียนขอบปาก แล้วลง ลิปเนื้อแมท ด้วยพู่กัน เกลี่ยง่าย


           จากเทคนิคที่เราแนะนำในวันนี้จะเห็นได้ว่าเป็นขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำได้เอง เพียงแค่เก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ครบถ้วนอย่างการลงรองพื้น การเลือกเฉดสีที่เหมาะกับวัย เพียงเท่านี้การแต่งหน้าในวันรับปริญญาก็จะได้ลุคที่สวยตรงใจคุณ โดยไม่ต้องง้อช่างอย่างแน่นอน