คิ้วเป๊ะ อย่างมั่นใจ เลือกดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ สถานการณ์ไหน ๆ ก็เอาอยู่


คิ้วเป๊ะ อย่างมั่นใจ เลือกดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ สถานการณ์ไหน ๆ ก็เอาอยู่


สำหรับการแต่งหน้าแล้ว วิธีเขียนคิ้ว อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่หากเขียนไม่เป็นหรือพลาด เรื่องเล็ก ๆ นั้นก็อาจจะไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ก็ได้  แถมหากได้ดินสอเขียนคิ้วที่ไม่ค่อยมีคุณภาพมาด้วยแล้ว เขียนไปแค่ครึ่งวันคิ้วหาย เพราะถูกลบออก ไม่ว่าจะเป็นจากเหงื่อหรือการที่มือไปโดนหน้า ดังนั้นเลือกซื้อ ดินสอเขียนคิ้ว กันน้ำ มาใช้ จะช่วยให้คิ้วติทนนานมากกว่า เราจึงนำเทคนิคการเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่มาแนะนำ


1.            ทำความรู้จักกับที่เขียนคิ้ว มีทั้งแบบธรรมดาและ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ที่เขียนคิ้วจะแบ่งออกเป็น ดินสอเขียนคิ้ว เป็นที่นิยมมากสำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า เนื่องจากราคาถูก หาซื้อได้ง่าย แต่ก็จะมีปัญหาตรงที่ทู่เร็ว เขียนให้เป็นทรงได้ยาก แบบเจลหรือ อายแชโดว์ ฝุ่นเป็นอีกแบบที่ถือว่าน่าสนใจ และเป็นแบบที่เขียนแล้วคิ้วได้รูปสวยดี ติดทนนาน แต่ปัญหาคือหากเขียนไม่เป็นอาจจะทำให้คิ้วดูหนา และดูเข้มเกินไป แบบหัวตัดแบบนี้จะเขียนคิ้วออกมาดูคมชัด แต่อาจจะมีความไม่เป็นธรรมชาติตรงที่ทรงของคิ้วจะดูเป็นเหลี่ยมไปสักหน่อย

2.            ทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า หน้าแต่ละคนมีรูปทรงที่ต่างกันออกไป การเขียนคิ้วให้ดูสวย ดูดี ก่อนอื่นเราจำเป็นต้องจัดการกับรูปคิ้วเสียก่อน คือการกันคิ้วให้ได้โครงคิ้วที่สวย เพื่อให้เขียนออกมาแล้วดูดี ทรงแต่ละทรงจะมีทั้งทรงโค้ง ทรงบางแบบสาวฝรั่ง หรือจะเป็นทรงหนาสำหรับสาวเอเชีย เลือกทรงที่เหมาะสมกับตัวเอง แล้วกันคิ้ว แต่ขอบอกว่าหากไม่มั่นใจให้ร้านช่วยออกแบบให้จะดีกว่า

3.            เลือกสีของดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสม เนื่องจากสีของคิ้วจะบอกว่าใบหน้าของคุณวันนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เช่น หากคิ้วเข้ม ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำ คุณอาจจะดูเป็นสาวคมเข้ม หรืออาจจะดูดุไป คิ้วสีน้ำตาลอ่อนอาจจะช่วยเพิ่มความหวานของใบหน้า เป็นต้น

4.            ศึกษาเทคนิคการเขียนคิ้ว เทคนิคการเขียนคิ้วให้สวยมีหลายวิธีที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ ลองฝึกเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า เขียนเป็นประจำคุณก็จะมีคิ้วสวย ได้รูปหน้าที่เหมาะสม

การเลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ เป็นทางเลือกที่ดีกว่าการเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วทั่วไป เพราะคุณสมบัติของที่เขียนคิ้วลักษณะนี้จะช่วยให้คุณมีคิ้วที่ติดทนนาน เขียนครั้งเดียวแต่อยู่ได้ตลอดทั้ง เมื่อเขียนเสร็จแล้ว อย่างลืมใช้แปรงปัดขนคิ้วเพื่อให้ได้ทรงที่สวยและจัดระเบียบขนคิ้วเสียหน่อย เพียงเท่านี้ไม่ว่าคุณจะเจอสถานการณ์ไหน หน้าและคิ้วของคุณก็ยังคงดูเป๊ะตลอดทั้งวันแน่นอน