ธารน้ำใจจากเครือซีพี สู่ผู้ประภัยภัยพายุโซนร้อน "โพดุล"

เครือซีพี ขอแสดงความห่วงใย และร่วมเป็นกำลังใจให้ประชาชนและผู้ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบพายุโซนร้อน "โพดุล" ให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย

ทั้งนี้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบเป็นจำนวนมาก กลุ่มบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ แม็คโคร และ ทรู ร่วมช่วยบรรเทาทุกข์ของพี่น้องประชาชนชาวไทยผู้ประสบภัย โดยผู้บริหารและพนักงานของบริษัทต่างๆ ในกลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ ต่างลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ด้านอาหารสด และน้ำดื่ม มอบให้แก่หน่วยงานราชการได้นำไปปรุงเป็นอาหารพร้อมรับประทานเพื่อแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยในจังหวัดร้อยเอ็ด บริษัทฯ นำผลิตภัณฑ์อาหารสดและน้ำดื่มซีพีประกอบด้วย เนื้อหมู 300 กิโลกรัม เนื้อไก่ 600 กิโลกรัม ไข่ไก่ 6000 ฟอง พร้อมน้ำดื่ม 240 ขวด ขณะที่ จังหวัดมุกดาหาร ผู้บริหารและพนักงานได้นำเนื้อหมู 200 กิโลกรัม ข้าวสาร 30 กิโลกรัม น้ำดื่ม 540 ขวด และเครื่องปรุงอาหาร มอบให้แก่นายอำเภอดอนตาล โดยมีนายชูยศ เชาว์สิริกุล ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร และนายทศพล ยศปัญญา ปศุสัตว์อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้รับมอบ และนำไปแจกจ่ายแก่พี่น้องที่ประสบภัยในพื้นที่ต่อไป

ด้านการสื่อสาร กลุ่มทรูได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาค กระจายกำลังลงพื้นที่แจกซิมทรูมูฟ เอช พร้อมโทรฟรี เน็ตฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ขณะที่ทีมเน็ตเวิร์คกลุ่มทรูได้ตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิดแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และส่งทีมวิศวกรเพิ่มเติมเข้าประจำสถานีชุมสาย เสริมกำลังระบบไฟฟ้า และส่งน้ำมันสำรองไปยังสถานีฐานที่เกิดไฟฟ้าดับ ทั้งชุมสายระดับพื้นที่ ระดับอำเภอ ระดับจังหวัด

รวมทั้งขณะนี้ได้กระจายส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วลงประจำในพื้นที่ที่ไฟดับและไซต์ล่มเพื่อให้ประชาชนสามารถสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ยังได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทีม True Recovery and Rescue team จัดเตรียมชูชีพ รองเท้าบูท ชุดตรวจสอบไฟรั่ว รถยกสูง เรือท้องแบน เพื่อให้การดำเนินการของทีมงานเป็นไปอย่างปลอดภัยสามารถดูแลเครือข่ายเพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง และยังได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง