โชว์เคสพรมเปอร์เซียโบราณอายุร่วม 100 ปี ของล้ำค่าหายากจากอิหร่าน

โชว์เคสพรมเปอร์เซียโบราณอายุร่วม 100 ปี ของล้ำค่าหายากจากอิหร่านพรมเปอร์เซียหัตถศิลป์ล้ำค่าหายาก…. คุณหญิงจินดา จรุงเจริญเวชช์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 (แบงค็อก เปอร์เซีย คาร์เปต เอ็กซิบิชั่น 2019) จัดโดย Art on da Floor (อาร์ต ออน เดอะ ฟลอร์) คอมมิวนิตี้ของเหล่าคอลเล็กเตอร์ นำโดย จิตรกร มงคลธรรม งานที่รวบรวมพรมเปอร์เซียหัตถศิลป์ล้ำค่าหายากของชาวอิหร่านให้ได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด ภายใต้ธีม Persian Carpet and Your Lifestyle เนรมิตบริเวณพื้นที่จัดงานให้กลายเป็นมุมโปรดด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวของพรมเปอร์เซียเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน โดยงานจะจัดแสดงถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกจิตรกร มงคลธรรม ผู้จัดและหนึ่งในนักสะสมพรมแห่ง Art on da Floor กล่าวว่า “งาน Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 เป็นการผสมผสานไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันเข้ากับของสะสมของเก่าบนพื้นฐานความรักในพรม ในเปียโน ในไลฟ์สไตล์ เช่น ผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเสียงระดับ Hi-end  ผู้ที่หลงใหลในมอเตอร์ไซค์ หรือผู้ที่นิยมการตกแต่งบ้าน เป็นการผสมผสานไลฟ์สไตล์ของเราเข้ากับของสะสมที่เราหลงใหลได้อย่างลงตัว โดยมี Art on da Floor คอมมิวนิตี้ของเหล่าคอลเล็กเตอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงคอลเล็กเตอร์รุ่นใหญ่จนถึงนักสะสมหน้าใหม่เข้าด้วยกัน


อย่างพรมเปอร์เซีย ซึ่งเป็นของสะสมล้ำค่าทรงคุณค่า เป็นงานหัตถศิลป์ที่ถักทอจากขนสัตว์หรือเส้นไหม  ย้อมสีจากสีธรรมชาติ เรียงร้อยเป็นเรื่องราวหรือลวดลายต่างๆ เพื่อสื่อถึงขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมความสวยงามของธรรมชาติ ต้องอาศัยฝีมือและความชำนาญ ซึ่งพรมเปอร์เซียของแท้ของแต่ละตระกูลแต่ละเมืองจะมีรูปแบบ เทคนิคในการถักทอที่เป็นเอกลักษณ์ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น จึงช่วยส่งเสริมคุณค่าสร้างมูลค่า ทำให้พรมเปอร์เซียกลายเป็นของสะสมล้ำค่าหายากที่สามารถเปลี่ยนความหลงใหลสู่การสร้างมูลค่าในรูปแบบของการลงทุนได้เป็นอย่างดี และในประเทศไทยการสะสมพรมเปอร์เซียของแท้ยังเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจของเหล่าคอลเล็กเตอร์อีกด้วย”นักสะสมพรมเปอร์เซียหน้าใหม่ในวงการ วริศรียา ทิฆัมพรทิพย์ เผยถึงความหลงใหลในพรมเปอร์เซียว่า “ความมีเสน่ห์และลวดลายที่สื่อถึงความมีชีวิตีวา มีมิติ ทำให้เราเกิดความหลงใหล พรมแต่ละผืนจะมีเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเอง แต่ละมุมก็จะมีสีและรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของพรมเปอร์เซีย เวลานำพรมมาตกแต่งห้องจะทำให้เกิดความอบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศ เติมเต็มความสุขให้กับผู้ครอบครองได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ พรมยังเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ช่วยให้ผู้ครอบครองแลดูมีอารยธรรม มีสุนทรียภาพและเป็นคนที่มีความรื่นรมย์ในจิตใจ”สุรเดช ผดุงศิริเศรษฐ์ นักสะสมของเก่ารุ่นใหญ่และอดีตนายกสมาคมเผยแพร่และส่งเสริมศิลปวัตถุนำผ้าโบราณทรงคุณค่าโดยเฉพาะผ้าทอยกดิ้นทอง ที่จัดแสดงเป็นครั้งแรกในไทยในงานนี้ หลังจากจัดแสดงตามมิวเซียมต่างๆ มาแล้วทั่วโลก เผยว่า “ความคิดของนักสะสมรุ่นใหญ่จะไม่นิยมนำของสะสมออกมา    จัดแสดง แต่สำหรับผมกลับคิดใหม่ว่า ของสะสมของโบราณเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าควรนำออกมาให้คนรุ่นหลังได้รู้จัก เรียนรู้ เพื่อให้เห็นคุณค่า ก่อให้เกิดความรักความหวงแหนในศิลปะ โดยเฉพาะศิลปะไทยที่น่าภาคภูมิใจเป็นที่ยิ่ง เราควรสร้างจิตสำนึกตรงนี้ให้มาก เพื่อช่วยกันรักษามรดกของชาติให้คงอยู่สืบต่อไป”


ภายในงานได้เนรมิตบริเวณพื้นที่จัดงานให้กลายเป็นมุมโปรดภายในบ้าน โดยมีไฮไล้ท์ 3 ห้องที่ไม่ควรพลาด Hi-Light Room สัมผัสพรมขนแกะผืนไฮไล้ท์จากตระกูล Amoghli (อะมอกรู) พรมในตำนานที่นำออกมาจากพระราชวัง มีอายุเกือบศตวรรษ Ancient Textiles Room ความสัมพันธ์พรมเปอร์เซียหัตถศิลป์ล้ำค่าแถบตะวันออกกลางและผ้าโบราณทรงคุณค่าแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Antique Grand Piano Room ยลโฉม แกรนด์ เปียโน คลาสิก เป็น custom made ของ Steinway and Sons แบรนด์ติดอันดับ ท็อป 3 ของโลกอายุกว่า 147 ปี มูลค่าร่วม 10 ล้านบาทที่มีหลังเดียวในไทยนอกจากนี้ ยังมีห้องต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ได้แก่ Hi-end Audio Room การจับคู่พรมกับเครื่องเสียงคุณภาพมูลค่าหลักล้าน เพื่อช่วยสร้างอรรถรสทางดนตรี เช่นเดียวกับ Motorbike Room ที่นำพรมเปอร์เซียมาตกแต่งคู่กับมอเตอร์ไซต์คันหรู ช่วยเสริมความเท่ เฉี่ยวและดูแพง Furniture Room ที่นำความคลาสิกของพรมเปอร์เซียมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์สุดโมเดิร์นได้อย่างลงตัว รวมถึง Model Room สร้างมุมเก๋ถ่ายรูปสวยๆ ได้เองภายในบ้าน ฯลฯ


Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 จะจัดแสดงถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก สำหรับผู้ที่สนใจพรมเปอร์เซียภายในงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 064-564-6695

ความเห็นที่ 1
T

Shipping Japan บริการ Shipping ญี่ปุ่นมาไทยและนำเข้าสินค้าญี่ปุนแบบเคลียภาษีให้เรียบร้อย ลูกค้ารอรับของที่หน้าบ้านได้เลย โดยทีมงานคุณภาพกับงานขนส่งญี่ปุ่นมาไทยตลอดเวลา 5 ปี Shipping JP มีบริการให้ลูกค้าส่งของจากร้านค้าญี่ปุ่น หรือ เว็บไซต์ญี่ปุ่น เพื่อส่งของมาโกดังญี่ปุ่นเราเพื่อให้เรานำเข้าไทยให้ โดยอัตราเรตเริ่มต้นเพียง 250 บาท/kg ทางเรือ และ 950 บาท/kg ทางเครื่องบิน โดยเคลียภาษีนำเข้าให้เรียบร้อยแล้ว 


สนใจคลิก http://shippingjp.com

LINE ID : @shippingjp

ความเห็นที่ 2
jimmy2020

สวยงามมากmega888