โครงการ “XCMG Apprentice” ซีซั่น 5 เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้การสร้างสรรค์นวัตกรรม

  โครงการ "XCMG Apprentice Season 5: XCMG Creators" ได้เชิญผู้ฝึกงาน 5 คนจากทั่วโลกมาร่วมสัมผัสความสำเร็จด้านการผลิตอัจฉริยะและนวัตกรรมเทคโนโลยีของ XCMG ผ่านการเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ XCMG ในเมืองซูโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคมที่ผ่านมา 


     ผู้ฝึกงานทั้ง 5 คนจากสหรัฐอเมริกา อิตาลี เม็กซิโก อินเดีย และฟิลิปปินส์ ได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครออนไลน์กว่า 55,000 คน ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการในปี 2559


     หวัง หมิน ประธานและซีอีโอของ XCMG กล่าวว่า "วัยหนุ่มสาวคือช่วงเวลาแห่งการเติบโต การสร้างสรรค์ และการสร้างความทรงจำที่ดี เราหวังว่าการเรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์และเทคโนโลยีของ XCMG รวมถึงการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ จะทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่จะกลายเป็นความทรงจำดีๆ และสามารถนำไปแบ่งปันให้กับมิตรสหายทั่วโลก"


     โครงการ XCMG Apprentice ซีซั่นล่าสุดในธีม "XCMG Creators" มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการผลิตอัจฉริยะและการบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ๆ โดยผู้ฝึกงานได้สัมผัสกับศูนย์ทดสอบไฮดรอลิกขนาด 5,560 ตารางเมตร เครื่องรีดเย็นที่ยาวที่สุดในเอเชีย รวมถึงห้องปฏิบัติการด้านเสียงและการสั่นสะเทือนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากนั้นยังมีการสาธิตการใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติในอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะด้วย


     ขณะเดียวกัน ผู้ฝึกงานยังได้ร่วมพูดคุยกับ เซิน หยง รองผู้จัดการทั่วไปและหัวหน้าวิศวกรของ XCMG Earthmoving Machinery Business Unit เกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา การผลิตอัจฉริยะ การพัฒนาการผลิต การตลาดที่สร้างสรรค์ และกลยุทธ์ในระดับสากล


     ในห้อง VR ของศูนย์ออกแบบอุตสาหกรรมของ XCMG ผู้ฝึกงานได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี VR และได้ชมกระบวนการผลิตรถบดถนนแบบ VR


     มาเรีย อิซาเบล อะปอเตลา นิโญ จัสโต ผู้ฝึกงานจากเม็กซิโก กล่าวว่า "ดิฉันประทับใจมากที่ได้รู้ว่า XCMG มีพนักงานกว่า 20,000 คนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ร่วมกัน XCMG มีห้องปฏิบัติการอันทันสมัยที่ช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของบริษัท และมีบุคลากรที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ของ XCMG จึง "ทันสมัยและทนทาน" อย่างแท้จริง"


     XCMG ริเริ่มโครงการ XCMG Apprentice เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวบริษัท ความสำเร็จด้านนวัตกรรมของบริษัท และอิทธิพลของบริษัทบนเวทีโลก พร้อมกับส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและเผยแพร่วัฒนธรรมจีน


     สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com, Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram


     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191030/2626652-1