ดอนเมืองดิวตี้ฟรี เหงา เอกชนยื่นประมูลรายเดียว

ลๆลจากข่าวดอนเมืองเปิดให้เอกชนร่วมประมูลดิวตี้ฟรี มีเพียงคิงเพาเวอร์มาเจ้าเดียว สงสาร AOTพอถึงเวลาประมูลไม่มีคนมา พอเจ้าใดเจ้านึงประมูลได้ก็โดนโจมตี เห้อ


คิง เพาเวอร์" ไร้คู่แข่งขายซองวันแรก ดอนเมือง ดิวตี้ฟรี ทอท.จับตา 11 ธ.ค.เอกชนร่วมอีกไม่ต่ำ 5 ราย


คิงเพาเวอร์ ซื้อซอง ดิวตี้ฟรีดอนเมือง เพียงรายเดียว ไร้เงาเอกชนอื่น ทอท.รับเอกชนอาจสบช่องเปิดเสรีพิคอัพ เคาท์เตอร์ หนุนส่งสินค้าปลอดอากรเสรีมากขึ้น หวัง 11 ธ.ค.นี้ จะมีเอกชนแสดงความสนใจไม่ต่ำ 5 ราย คาดเริ่มขั้นตอนประกวดราคาได้ต้นปี2563

        นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเปิดขายซองเอกสารประกวดราคา


(ทีโออาร์) งานให้สิทธิประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) สนามบินดอนเมือง โดยระบุว่า หลังจากที่ ทอท.ได้เปิดขายซองดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีเอกชนเข้ามาซื้อซองเพียงรายเดียว คือ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด

      เบื้องต้น ทอท. คาดว่าจะมีเอกชนเข้ามาซื้อซองและร่วมประมูลสิทธิประกอบกิจการดังกล่าวจำนวนใกล้เคียงกับการประมูลดิวตี้ฟรี สนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีจำนวน 5 ราย แต่ขณะนี้ก็ยอมรับว่า ได้ทราบข้อมูลความเห็นจากทางเอกชน ถึงโอกาสในการทำธุรกิจสินค้าปลอดอากรที่มีอย่างเสรี จากการที่ ทอท.อยู่ระหว่างศึกษาโครงการจัดหาเอกชนรับสิทธิบริหารเคาน์เตอร์บริการส่งมอบสินค้า (Pick-up Counter) ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ที่จะจัดให้บริการพิคอัพเคาน์เตอร์ คู่ขนาน 2 รูปแบบ คือ 1.ทอท. ให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากรแบบสาธารณะด้วยตนเอง และ 2. ให้สิทธิเอกชนให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากรแบบสาธารณะ (Common Use