5 วิธีง่าย ๆ เลือกปลั๊กพ่วงให้ถูกต้อง

5 วิธีง่าย ๆ เลือกปลั๊กพ่วงให้ถูกต้องระยะนี้เห็นข่าวเพลิงไหม้ภายในบ้านที่มีสาเหตุมาจากการใช้ปลั๊กพ่วงผิดวิธี เริ่มกังวลว่าปลั๊กที่บ้านเสี่ยงทำให้เกิดไฟช็อตกันไหม จะใช้งานอย่างไรดีให้ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน วันนี้ขอเสนอ 5 วิธีง่ายๆ ในการเลือกปลั๊กพ่วงให้ถูกต้อง ปลอดภัย มีดังนี้ 

1. เช็คสายไฟปลั๊กพ่วงก่อนใช้ เพียงก่อนซื้อใช้งานจะต้องเช็คฉลากสินค้าว่าผ่านมาตรฐาน มอก. หรือมาตรฐาน IEC เป็นสายไฟที่มีฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น มีความทนทาน ไม่เสี่ยงกับการขาดชำรุดง่ายซึ่งเป็นสาเหตุของไฟฟ้าช็อต

2. เต้าเสียบ/หัวปลั๊กขากลม เนื่องจากปลั๊กประเภทนี้มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากมีฉนวนหุ้มกันไฟดูดที่โคนขา ทั้งยังผ่านมาตรฐาน มอก. หรือ "มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม"

3. ขาเต้ารับทำจากทองเหลืองหรือทองแดง ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสม ช่วยลดปัญหาปลั๊กไหม้ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ที่สำคัญจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้เต้ารับที่ทำจากเหล็กชุบสีวัสดุคุณภาพต่ำ อันตรายสูงเสี่ยงทำให้เกิดไฟฟ้าช็อต

4. ใช้รางปลั๊กพ่วงทนต่อความร้อน เช่น รางปลั๊กผลิตจากพลาสติกคุณภาพ ติดไฟยาก ป้องกันการเกิดไฟไหม้ลามต่อเนื่อง

5. เช็คพิกัดไฟก่อนใช้งานปลั๊กพ่วง เพื่อความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า ปลั๊กพ่วงควรแจ้งรายละเอียดการรองรับแรงดันไฟฟ้าให้ชัดเจน เช่น 230V 2500W 10A ที่สำคัญควรมิเซอร์ติดเบรกเกอร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้ปลั๊กพ่วงผิดๆ 5 วิธีง่ายๆ ควรเลือกปลั๊กพ่วงให้ถูกต้องข้อมูลเหล่านี้จะช่วยปกป้องชีวิตคุณและคนที่คุณรัก ความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรและเพลิงไหม้ภายในอาคารบ้านเรือน รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้าเริ่มต้นใช้ปลั๊กพ่วงอย่างถูกวิธีตั้งแต่ตอนนี้เลยดีกว่า


เครดิตภาพ : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) 

ความเห็นที่ 1
T

Shipping Japan บริการ Shipping ญี่ปุ่นมาไทยและนำเข้าสินค้าญี่ปุนแบบเคลียภาษีให้เรียบร้อย ลูกค้ารอรับของที่หน้าบ้านได้เลย โดยทีมงานคุณภาพกับงานขนส่งญี่ปุ่นมาไทยตลอดเวลา 5 ปี Shipping JP มีบริการให้ลูกค้าส่งของจากร้านค้าญี่ปุ่น หรือ เว็บไซต์ญี่ปุ่น เพื่อส่งของมาโกดังญี่ปุ่นเราเพื่อให้เรานำเข้าไทยให้ โดยอัตราเรตเริ่มต้นเพียง 250 บาท/kg ทางเรือ และ 950 บาท/kg ทางเครื่องบิน โดยเคลียภาษีนำเข้าให้เรียบร้อยแล้ว 


สนใจคลิก http://shippingjp.com

LINE ID : @shippingjp