ข้อดีของการเลือกใช้ถุงซิปล็อค ขอบอกเลยว่ามีประโยชน์กว่าที่คิด

ข้อดีของการเลือกใช้ถุงซิปล็อคเพื่อเก็บอาหาร

ถุงซิปล็อค คือบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการบรรจุอาหารและสิ่งของที่ต้องการป้องกันเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สามารถรักษาความสะอาด ง่ายต่อการหยิบจับและยังช่วยให้ดูสวยงามทำให้บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว

ด้วยคุณสมบัติที่ออกแบบเป็นพิเศษสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์และรักษาความสะอาดให้กับอาหาร ปลอดภัยต่อผู้บริโภค จึงทำให้มีการนำถุงซิปล็อคมาใช้ในการเก็บอาหารซึ่งข้อดีของการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้นั่นก็คือ 

  1. สร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าเพราะตัวบรรจุภัณฑ์สามารถสกรีนและออกแบบให้ดูสวยสะดุดตา เป็นการดึงดูดผู้บริโภคให้สนใจสินค้าและเกิดการเลือกซื้อในที่สุด
  2. สามารถป้องกันอาหารให้มีความสะอาดเพื่อไม่ให้เจอฝุ่นหรือความชื้นที่มีผลต่อรสชาติ
  3. ช่วยรักษาอาหารให้มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลาเพราะอากาศไม่สามารถเข้าไปทำปฏิกิริยาภายใน
  4. สามารถป้องกันแสงแดดที่มีผลต่ออาหารภายในเพราะความร้อนและแสงแดดมีผลต่ออาหารบางชนิด
  5. ช่วยให้ง่ายต่อการจัดเรียงสินค้าหรือการทำ Display 
  6. สามารถบอกเล่าเรื่องราวของตัวผลิตภัณฑ์จากการออกแบบถุงซิปล็อคเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีเอกลักษณ์ดูดีมีความน่าสนใจ
  7. ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวสินค้าพร้อมผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดูมีความสวยงามง่ายต่อการหยิบจับ ทำให้ผู้บริโภครู้สึกถึงความปลอดภัยเมื่อเลือกซื้อ
  8. ราคาต่อหน่วยไม่แพงเมื่อเทียบกับบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นเช่น ขวดพลาสติก ขวดแก้ว
  9. สามารถเลือกวัสดุในการผลิตได้หลายแบบทั้งกระดาษคราฟท์ พลาสติกเงา พลาสติกใสถุงลามิเนต ซองซิปพลาสติก ซองฟอยล์ ถุงฟอยด์
  10. สามารถออกแบบ รูปทรงได้ตามต้องการทั้งแบบสามารถทำได้หรือมีซิปล็อคเปิดปิดในตัวแบบตั้งได้

การเลือกบรรจุภัณฑ์โดยใช้ถุงซิปรอบมีประโยชน์ต่อผู้ประกอบการเพราะนอกจากจะสามารถประหยัดต้นทุนด้านบรรจุภัณฑ์เพราะเมื่อเทียบกับบรรจุภัณฑ์รูปแบบอื่นอาจจะมีราคาแพงกว่า แถมยังออกแบบดีไซน์ได้ตามต้องการจากการสกรีนบริเวณบรรจุภัณฑ์และยังส่งผลดีต่อการจัด Display ในการขายสินค้าเพราะง่ายต่อการจัดเรียงและการขนย้าย ทำให้เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ทางเลือกให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดีเพราะการเลือกวัสดุมาเป็นบรรจุภัณฑ์จำเป็นที่จะต้องมีความโดดเด่นและมีความคุ้มค่าราคาไม่แพงเพราะมีผลโดยตรงต่อราคาสินค้าโดยรวม สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกใช้บริการกับทางโรงงานของเราเพราะสามารถควบคุมต้นทุนการผลิตและมีวัสดุให้เลือกอย่างหลากหลายพร้อมมีทีมงานที่มีประสบการณ์ สามารถขอคำแนะนำที่มีประโยชน์การวางแผนสั่งผลิต

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.allprintok.co.th/ziplock-packing