We Love Chiang Mai “เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งเมือง”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ We Love Chiang Mai ปรับภาพลักษณ์กระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ผ่านกิจกรรม Refreshing Chiang Mai Day และกิจกรรมส่งเสริมการขาย “เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งเมือง” โดยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกันนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวในราคาพิเศษ รวมถึงงานเทศกาลประเพณีที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ กิจกรรมวันช้างไทย ประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางศาสนา เช่น การจุดผางประทีปในวันพระ 15 ค่ำ เดือน 8 เป็นต้น เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน 2563

นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. เปิดเผยว่า ตามทิศทางการดำเนินงานส่งเสริมตลาดภาคเหนือปี 2563 นั้น ททท.วางแผนจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ โดยหยิบยกเรื่องมรดกแห่งภูมิปัญญาของภาคเหนือเป็นจุดเด่น เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายมิติให้แก่นักท่องเที่ยวสไตล์ต่างๆ ที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยว 

การท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่มีความแตกต่างกันไปตามฤดูกาลต่างๆซึ่งไม่เพียงสวยงามเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น แต่ในช่วงเวลาอื่นๆ ก็ยังคงมีกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งกิจกรรมสำหรับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการเสริมสร้างการเรียนรู้ให้กับลูกๆ อาทิ ปางช้างแม่แตงนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้การเลี้ยงช้างและการดูแลช้าง

ศูนย์การเรียนรู้ไทยซิลค์ (Thai Silk Village) แหล่งเผยแพร่อนุรักษ์ภูมิปัญญาและองค์ความรู้เกี่ยวกับผ้าไหม ภายในมีกิจกรรม Workshop จากภูมิปัญญาท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมมัดย้อมผ้าฝ้ายแกมไหม อันเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากการมัดย้อมที่อื่น ๆ 

ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราชพิพิธภัณฑ์ผ้าไหมสันกำแพง แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมการทอผ้าไหม ภายในจัดแสดง ผ้าทอไหมสันกำแพงที่มีชื่อเสียง และร่มกระดาษสา พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงฟ้อนรำโดยสวมชุดผ้าไหม พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงฟ้อนรำโดยสวมชุดผ้าไหมผ้าทอ และยังสามารถทำกิจกรรม Workshop วาดร่มและทำผ้ามัดย้อม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสำหรับกลุ่มผู้หญิงหรือผู้ที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพ อาทิ Zira Spa แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รางวัลกินรีระดับ Gold จาก ททท. สาขาการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2562 ที่สืบทอดศาสตร์แห่งนวดสปาที่โดดเด่น ผนวกตำรับตำราเครื่องประทินผิวที่ประยุกต์จากภูมิปัญญาดั้งเดิม และกิจกรรมแช่น้ำแร่จากธรรมชาติ เปิดประสบการณ์ใหม่ในทุกมิติของ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ก่อเกิดศาสตร์แห่งความงามสุดอัศจรรย์ ไม่เพียงเท่านั้นกิจกรรมสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ ชิคๆ ก็มีเช่นเดียวกัน ที่ Rustic Market กาดงานคราฟต์ ของ Handmade งานศิลปะ ของแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงอาหารฟิวชั่นและเบเกอรี่โฮมเมด ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิคที่ไม่ควรพลาด

จังหวัดเชียงใหม่เต็มไปด้วยเสน่ห์และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :ททท.สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 0 5324 8606 และข่าวสารทางการท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ www.gonorththailand.com ชุมชนคนเที่ยวเหนือ