มหัศจรรย์ตีกอล์ฟกลางแม่น้ำโขง ณ จังหวัดนครพนม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับจังหวัดนครพนม องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม ชมรมคนรักกอล์ฟนครพนม สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครพนม หอการค้าจังหวัดนครพนม สายการบินไทยแอร์เอเชีย และภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ร่วมจัดกิจกรรม “Unseen Mekong Golf @ Nakhonphanom” มหัศจรรย์ตีกอล์ฟกลางแม่น้ำโขงจังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 27 – 29 มีนาคม 2563 ณ บริเวณหาดทรายทองศรีโคตรบูร และสนามกอล์ฟภูกระแต อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม พลิกวิกฤติในฤดูกาลที่แม่น้ำโขงแห้งขอดเป็นการสร้างการรับรู้เชิงบวก ยกระดับและกระตุ้นการใช้จ่ายให้จังหวัดนครพนมเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับพรีเมียม เปิดประสบการณ์มุมมองใหม่ผ่านกีฬากอล์ฟเพื่อสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เป็นการเพิ่มมูลค่าจากการท่องเที่ยวในพื้นที่นครพนม โดยคัดเลือกนำเสนอสินค้าและบริการที่มีศักยภาพ มีเสน่ห์ และมีคุณภาพแก่นักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังใช้โอกาสดังกล่าวจัดทำ Agent & Media FAM Trip ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยง7เส้นทางท่องเที่ยวแม่น้ำโขง (Romantic/Lifestyle/Slowlife/Culture/Adventure&Sport/Entertainment&Shopping/Unseen) แก่ผู้ประกอบการและสื่อมวลชน ผ่านการนำเสนอขายของกลุ่มDMC(Destination Management Company) ด้วย ทั้งนี้กิจกรรมที่จัดภายในงานประกอบด้วย วันที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นกิจกรรมรอบสื่อมวลชน ณ สนามทรายทองศรีโคตรบูรกลางแม่น้ำโขง ประชาสัมพันธ์กิจกรรมการจัดแข่งขันกีฬากอล์ฟ โดยมี   โปรกอล์ฟชื่อดัง โปรเฟิร์น-อธิจิต ธีระวัฒนศักดิ์ และโปรแอร์ - ศรุตยา งามอุษาวรรณ ร่วมงานฯ

สำหรับในวันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นการจัดการแข่งขัน Unseen Mekong Golf โดยตีกอล์ฟสนามทรายกลางแม่น้ำโขง 9 หลุม และสลับตีกอล์ฟ ณ สนามหญ้าสนามภูกระแตจำนวน 9 หลุม มีผู้ร่วมกิจกรรม VIP และแขกรับเชิญจากจังหวัดต่าง ๆ รวมถึงนักกอล์ฟต่างชาติและสื่อมวลชน ไฮไลท์อยู่ที่เงินรางวัลโฮลอินวัน (Hole-in-one) มูลค่ากว่า 100,000 บาท และวันที่ 29 มีนาคม 2563 เป็นการจัดแข่งขันโดยสมาคมคนรักกอล์ฟนครพนม ตามรอย 2 โปรกอล์ฟสาว โดยรับสมัครประเภททีมๆละ 5 คน ค่าสมัครทีมละ 8,000 บาท ค่าสมัครประเภทบุคคล คนละ 1,500 บาท 

ติดต่อสอบถามข้อมูลและสมัครได้ที่ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม โทร.   0 4251 3490 1 หรือ FB : Unseen Mekong Golf @ Nakhonphanom