CPAC กับการทรานฟอร์มครั้งใหม่ ไม่ใช่แค่เรื่องเทคอนกรีต แต่เป็น One Stop Solutions ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกคน!

CPAC กับการทรานฟอร์มครั้งใหม่ ไม่ใช่แค่เรื่องเทคอนกรีต

แต่เป็น One Stop Solutions ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกคน!CPAC ในยุค Customer Centric ที่ลูกค้าเป็นคนกำหนดทิศทางของแบรนด์

เมื่อลูกค้าคือศูนย์กลางของทุกธุรกิจ การมุ่งความสำเร็จของลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ใช่เพียงแค่ให้บริการลูกค้าที่ประทับใจเท่านั้น ยังหมายถึงการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีในการซื้อไปจนถึงเรื่องการให้บริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม เน้นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ดังนั้น CPAC จึงให้ความใส่ใจและมุ่งมั่นที่จะนำความต้องการของลูกค้ามาต่อยอดพัฒนาให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ในวงการก่อสร้างมาอย่างต่อเนื่อง


จากอดีตถึงปัจจุบัน CPAC ถือเป็นหนึ่งในผู้นำของวงการก่อสร้าง ที่ลูกค้าต่างให้การยอมรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และหากจะพูดถึงงานคอนกรีตคุณภาพที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มาในวันนี้ได้ขยายความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจใหม่ที่ครอบคลุมการให้บริการที่ไม่เพียงแต่เรื่องงานคอนกรีตเท่านั้น แต่ยังหมายถึงเรื่องงานก่อสร้างทั้งหมด ถือเป็นการทรานฟอร์มองค์กรครั้งสำคัญ ที่ต้องการให้เป็นมากกว่าผู้เชี่ยวชาญเรื่องคอนกรีต แต่ต่อยอดไปถึงงานโครงสร้าง ซ่อมแซม ต่อเติม ดูแล ให้คำปรึกษา ครบวงจรในรูปแบบ One Stop Solutions ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกคน ตอบรับกับความต้องการทุกรูปแบบในวงการก่อสร้าง แบบที่เดียวจบครบทุกโซลูชั่น


คุณชนะ ภูมี

Vice President - Cement and Construction Solution Business

ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี


ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

CPAC มีการเปลี่ยนแปลงระดับที่เรียกว่ารันวงการมาหลายครั้ง ตั้งแต่เป็นผู้ผลิตคอนกรีตประเภทต่าง ๆ ในรูปแบบของคอนกรีตอัดแรง ผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปไปจนถึงคอนกรีตผสมเสร็จรายแรกของประเทศไทย ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้นแบบก้าวกระโดด


จนถึงตอนนี้ที่ทุกอย่างเหมือนจะไม่มีอะไรใหม่ในวงการ CPAC ปรับตัวด้วยการทรานฟอร์มให้เป็น One Stop Solutions ด้วยการเปิดตัว CPAC Construction Solution


CPAC Construction Solution พัฒนามาเพื่อส่งเสริมวงการก่อสร้างไทยให้ไปไกลกว่าเดิม

จุดเริ่มต้นของ CPAC Construction Solution มาจากแนวคิดของเอสซีจี ผู้ผลิตซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 100 ปี ที่ต้องการจะยกระดับกระบวนการทำงานของกลุ่มธุรกิจซีเมนต์และโซลูชั่นการก่อสร้างในไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยเน้นไปที่การบริหารจัดการทรัพยากรในการก่อสร้างทั้งวัตถุดิบ คน งบประมาณ และเวลา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดคุณค่าในเชิงเศรษฐกิจในระยะยาวได้


วิสัยทัศน์บวกเทคโนโลยี เท่ากับ 3 หัวใจหลักของ CPAC Construction Solution

ยุคนี้แค่วิสัยทัศน์คงไม่เพียงพอ แต่ต้องนำเทคโนโลยีมาต่อยอดให้เป็น Construction Solution Technology คือหนึ่งในหัวใจของ CPAC Construction Solution ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทุกรูปแบบ คุณภาพงานมีมาตรฐาน ลดต้นทุนทางด้านเวลาและแรงงาน ไม่ว่าจะเป็น งานก่อสร้างที่อยู่อาศัย งานอาคารและโครงสร้างทุกประเภท รวมไปถึงงานก่อสร้างทุกชนิด อาทิ โรงงานอุตสาหกรรม งานถนน งานสะพาน เป็นต้น ทั้งรายเล็กรายใหญ่


ทำงานร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร

โดยอาศัยเครือข่ายความร่วมมือที่เข้มแข็งทั้งในระดับท้องถิ่นถึงระดับประเทศ ที่พร้อมจะนำเทคโนโลยีและเครื่องมือบริการที่ล้ำสมัยมาเป็นตัวช่วยในทุก ๆ ขั้นตอนของงานก่อสร้างและเมื่อบวกกับสินค้าคุณภาพสูงที่เป็นจุดแข็งของ CPAC พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก จึงสามารถสร้างโซลูชั่นใหม่ ๆ ได้แบบครบวงจร


ไม่ว่าจะเป็น โซลูชั่นงานพื้นที่ให้บริการเท ปาด ขัด โซลูชั่นเสาและคาน ที่ช่วยเสริมการก่อสร้างให้รวดเร็วขึ้นด้วยระบบเสาและคานสำเร็จรูป โซลูชั่นงานผนัง ที่ให้บริการงานก่อสร้างผนังแบบครบวงจร รวมถึงโซลูชั่น งานโครงสร้างพื้นฐาน เช่น โซลูชั่นสำหรับงานโครงสร้างขนาดใหญ่ งานชิ้นส่วนสำหรับรถไฟฟ้า หรืองานหล่อคานสำหรับสะพานที่ให้บริการออกแบบ การจัดหาวัสดุ การควบคุมการผลิต รวมถึงการติดตั้ง


CPAC BIM หัวใจที่สอง เป็นการนำ Digital Construction มาใช้ในการก่อสร้าง โดยเน้น BIM (Building Information Modeling) หรือเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองอาคารสามมิติที่รวมข้อมูลในแบบสถาปัตย์ โครงสร้าง และงานระบบ เข้าด้วยกันในการออกแบบก่อสร้างอาคาร เช็คความผิดพลาดในจุดต่าง ๆ ผ่านแบบจำลองก่อนการก่อสร้างจริง เพิ่มประสิทธิภาพในการก่อสร้างตั้งแต่เริ่มโครงการ ขณะก่อสร้าง และหลังจบโครงการ


CPAC Solution Center ศูนย์รวมคนในวงการก่อสร้างทั่วไทย หัวใจสุดท้าย คือการจัดตั้งศูนย์กลางที่จะสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ วิธีบริการงานก่อสร้าง รวมถึงเปิดโอกาสให้คนในวงการได้เข้าถึงโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่จะไปต่อยอดการทำงานได้ในอนาคต โดยในปีนี้ CPAC Solution Center มีแผนจะเปิดให้บริการ ครบถึง 20 สาขา ทั่วประเทศ


CPAC Construction Solution สร้างโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ทุกปัญหา

CPAC Construction Solution มีโซลูชั่นมากมายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ อาทิ Floor Solution บริการงานพื้น เท ปาด ขัดพื้นงานคอนกรีตโดยใช้คอนกรีตคุณภาพ และทีมงานมืออาชีพควบคุมตลอดการทำงาน


Floor Solution แบบก่อนและหลัง


FillGood Solution ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อแก้ปัญหาโพรงใต้บ้าน พร้อมตรวจประเมินและซ่อมแซมโพรงใต้โครงสร้าง


FillGood Solution แบบก่อนและหลัง


Structure Solution โซลูชั่นเสาคานสำเร็จรูป โดยใช้แบบโครงสร้างเสาคานหล่อสำเร็จ ประกอบหน้างาน โดย


ผลิตจากโรงหล่อ เสาคานที่มีมาตรฐาน ลดระยะเวลาการก่อสร้าง 50-75%

ลด Waste หน้างานและแรงงาน

Structure Solution


Lifetime Solution บริการสำรวจความแข็งแรง ซ่อมแซม เสริมกำลัง ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และงานป้องกันสนิมในโครงสร้าง เพื่อยืดอายุการใช้งานโครงสร้าง ดำเนินการอย่างรวดเร็วและผลงานมีคุณภาพมีมาตรฐานรองรับ แก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุด้วยวิธีการและการใช้วัสดุซ่อมแซมได้อย่างเหมาะสมครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีการวางแผนงานยืดหยุ่น ไม่ส่งผลกระทบกับการทำงานของลูกค้า


Lifetime Solution


เรียกว่าไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่แค่ไหน CPAC Construction Solution ก็ตอบโจทย์ได้หมดครบในที่เดียวจริง ๆ


CPAC Construction Solution ยังมีโซลูชั่นดี ๆ ที่ตอบโจทย์ทุกงานก่อสร้างอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://web.cpac.co.th/th/home หรือ https://www.facebook.com/cpacthailand/ โทร CPAC Contact Center โทร.0-2555-5555