“คิงเพาเวอร์”ทั่วกรุงฉลุยได้ใบรับรองมาตรฐานSHA สร้างเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวไทย/ต่างชาติช้อปปลอดภัย

“คิง เพาเวอร์” รับแล้วใบรับรองมาตรฐาน SHA ตราสัญลักษณ์ของประเทศไทยภายใต้การนำของ “กระทรวงการท่องเที่ยว-ททท.-กระทรวงสาธารณสุข” ชูโครงการสร้างเชื่อมั่นลูกค้าคนไทยและทั่วโลกด้านความปลอดภัยสุขอนามัยหลังไวรัสโควิด-19 ตอกย้ำ “ร้านค้า-ร้านอาหาร-โรงแรม-บริการไลฟ์สไตล์” ของคิง เพาเวอร์ ทั่วกรุง ได้มาตรฐานการรับรองฉลุยทุกแห่ง ชวนกันมาช้อปชิมใช้เงินอย่างคุ้มค่าสบายใจได้ทุกวัน

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ รายงานว่าขณะนี้สถานประกอบการร้านค้าของ คิง เพาเวอร์ ได้การรับรองในโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Healthy Administration : SHA” ซึ่งเป็นโครงการของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมายให้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดทำตราสัญลักษณ์ใบรับรองมอบให้สถานประกอบการที่ปฏิบัติตามคู่มือด้านความปลอดภัยในสุขอนามัย เพื่อตอกย้ำและสร้างความมั่นใจในความพร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่จะเดินทางเข้ามาใช้บริการ

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เป็นตัวแทนมอบตราสัญลักษณ์ในโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ให้ธุรกิจในกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เพื่อการันตีและร่วมยืนยันถึงมาตรฐานสุขอนามัย ให้สถานประกอบการส่วนหลักๆ ได้แก่ 1.ร้านค้าปลอดอากร และศูนย์อาหาร Thai Taste Hub ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ รางน้ำ 2.โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ 3.ภัตตราคารรามายณะ 4.มหานคร สกายวอล์ค และห้องอาหารมหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ในอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร ซึ่งจะเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวคนไทยและนานาชาติ เดินทางเข้าใช้บริการหลังสถานการณ์โควิด-19

การได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครั้งนี้ เนื่องจากสถานประกอบการทุกแห่งข้างต้นใน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ผ่านการพิจารณาจาก 3 องค์ประกอบหลัก ตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ทั้งทางด้านสุขลักษณะอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในอาคาร การจัดอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค มาตรการของพนักงานผู้ปฏิบัติการมีระบบการป้องกันที่ดี ส่งผลให้โดยภาพรวมสามารถสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ ซึ่งเน้นเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยเป็นหัวใจสำคัญของผู้ใช้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“ศิริพร อารยะฐากูร” รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ในฐานะที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้นำธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ได้เตรียมพร้อมทุกธุรกิจในเครือเน้นการยกระดับความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างสูงสุดเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการ King Power Care Power สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศ ขณะนี้ได้รวมพลังกันยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ส่งเสริมให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ครอบคลุมทุกมิติทั้งด้านสุขอนามัยของพนักงานผู้ให้บริการ ความสะอาดปลอดภัยทุกพื้นที่ การคัดกรองดูแลลูกค้าผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท.ให้เกียรติมอบตราสัญลักษณ์ใบรับรอง SHA โดยมี ศิริพร อารยะฐากูร” รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นตัวแทนรับมอบเมื่อเร็วๆ นี้

ดังนั้นจึงขอเชิญชวนนักช้อปชาวไทยและต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย เดินทางมาใช้บริการตามสถานประกอบการต่างๆ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ด้วยความสบายใจพกพาความมั่นใจมาจับจ่ายใช้สอยเงินอย่างคุ้มค่าให้เต็มที่ ทุกแห่งทั้งที่ร้านจำหน่ายสินค้า ร้านอาหาร โรงแรม โซน

ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ที่มา https://www.matichon.co.th/publicize/news_2238329