เชิญเที่ยวงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ & มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2020

เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ & มหกรรมยางพาราและนวัตกรรม 2020” เริ่มต้นขึั้นแล้ว ตั้งแต่ วันที่ 26 มิถุนายน 2563 ถึง วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

จังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดในอีสานใต้ที่มีชายแดนติดประเทศกัมพูชา โดยมีเทือกเขาพนมดงรักเป็นแนวเขตแดนทั้งนี้ตามลักษณะทางธรณีวิทยาเทือกเขาพนมดงรักเป็นแนวภูเขาไฟที่มอดดับแล้วแต่ทำให้พื้นที่ตามแนวเทือกเขาได้รับผลดี เป็นพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การทำเกษตรกรรมเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะปลูกพืชผักและผลไม้ท้องถิ่นแล้ว เกษตรกรยังบุกเบิก นำผลไม้ และพืชผักต่างถิ่น เช่น ทุเรียน ,เงาะ ,มังคุด, สะตอ ฯลฯ มาปลูกในจังหวัดศรีสะเกษเมื่อหลายสิบปีมาแล้ว   โดยพบว่าให้ผลผลิตคุณภาพดีออกสู่ตลาดมาอย่างต่อเนื่องโดยมีความต้องการของตลาดเป็นอย่างสูง และ    ยังสามารถส่งเสริมสวนทุเรียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรได้ 

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ททท.สำนักงานสุรินทร์ ดูแลภาคการท่องเที่ยวทั้งจังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษ ประชาสัมพันธ์และเชิญชวนนักท่องเที่ยว     ทั้งไทยและต่างประเทศมาเที่ยวชมงานทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ในหลากหลายมิติ ซึ่งเป็นทุเรียนที่มีคุณลักษณะพิเศษ เนื้อนุ่ม กรอบนอก นุ่มใน ละมุนลิ้นกลิ่นไม่ฉุนมากทุเรียนภูเขาไฟสามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารที่หลากหลาย (More Gastronomy) อาทิ ทุเรียนกรอบเฟรนฟรายทุเรียนภูเขาไฟ สมูตตี้ทุเรียนภูเขาไฟ

         นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่ได้เดินทางมาด้วยตนเองก็ไม่ต้องกังวล ททท.สำนักงานสุรินทร์ ได้มีมาตรการ ซ่อม สร้าง ฟื้นฟู ช่วยเหลือ ผู้ประกอบการสวนผลไม้ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ซึ่งได้นำเสนอวิธีการสั่งซื้อทุเรียนภูเขาไฟเดลิเวอรี่สดจากสวนส่งตรงถึงบ้านผ่านทางออนไลน์ที่www.lavadurian.com การสั่งออนไลน์มีทั้งเจ้าของสวนส่งเอง และจากสำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีทั้งแบบ ปลีก และส่ง โดยมีบริการจัดส่งทาง Kerry Express Thailand หรือผ่านทางบริษัทไปรษณีย์ไทย