ฉันร้องกรี๊ดเลย! เปิดตัว 20 สาวงาม ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ขอนแก่น สุดปังกับรูปแบบการประกวดแบบ New Normal


   แถลงข่าวเปิดตัว 20 สาวงาม ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ขอนแก่นในชุดผ้าไทย โชว์อัตลักษณ์ ความเป็นไทย ความเป็นอีสานพื้นเมืองในปีนี้ชูแนวคิด “มหานครขอนแก่น” สุดปังด้วยรูปแบบการถ่ายทำรายการการประกวด. ที่ไม่เคยมีบนเวทีมิสแกรนด์มาก่อน

 

กองประกวดมิสแกรนด์ขอนแก่น โดยบริษัท บีเจเค การันตี จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสแกรนด์ขอนแก่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ขอนแก่น ปี 2020 ที่ผ่านการคัดเลือก 20 คนสุดท้าย โดยในปีนี้จัดการประกวดภายใต้แนวคิด “มหานครขอนแก่น เมืองอมรนครแห่งความศิวิไลซ์” ด้วยจังหวัดขอนแก่นเป็น       1 ใน 5 เมือง แห่งการพัฒนาสู่ความเป็นเมืองไมซ์ (MICE City) และเป็นหัวเมืองสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เป็นศูนย์กลางของภาคธุรกิจ ภาคบริการ สถาบันการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์


    งานแถลงข่าวการประกวดมิสแกรนด์ขอนแก่น2020 ในครั้งนี้ ชูอัตลักษณ์ของเมืองขอนแก่น  ที่ก้าวสู่ระดับโลก ในรูปแบบความงดงามผ่านทางลวดลายและการถักทอด้วยภูมิปัญญาที่เป็นเอกลักษณ์      ของการทอผ้าซึ่งสาวงามทั้ง 20 คน ได้ร่วมสืบสานและถ่ายทอดความงดงามของผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าฝ้าย ผ้าคราม และผ้าขิต  ผ่านการออกแบบตัดเย็บที่ร่วมสมัยให้ผู้เข้าประกวดได้สวมใส่ยลโฉมอวดสายตาชาวโลก


    การประกวดในปีนี้ จัดในรุปแบบบันทึกเทปรายการโทรทัศน์ ณ บ้านปูนการ์เด้น โดยจะคัดเลือก  ผู้เข้าประกวด 20 คน เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ตอบคำถามวัดกึ๋นและทัศนคติคัดเลือกเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เพื่อเข้าไปประชันกันในรอบตัดสินที่จะถ่ายทอดสด Final Walk ในวันที่ 25 กรกฏาคมนี้


   สำหรับมงกุฎของมิสแกรนด์ขอนแก่นในปีนี้เป็นการนำเอา อัตลักษณ์สำคัญของจังหวัดขอนแก่น  ที่เป็นที่รู้จัก และเป็นที่ยอมรับมารังสรรค์ เพื่อให้เกิดงานที่สื่อถึงจังหวัดขอนแก่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพระธาตุขามแก่น สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง ดอกคูณเสียงแคน และดินแดนผ้าไหมมัดหมี่โลก มาออกแบบให้ทันสมัย   และทรงคุณค่า