แค่ 5 วิธีก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้


แค่ 5 วิธีก็เก่ง

ภาษาอังกฤษได้

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนอยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี และส่วนใหญ่ประสบปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ บางคนเรียนตามเพื่อนไม่ทันบ้างเมื่อเรียนกับกลุ่มใหญ่ บางคนจำคำศัพท์ไม่ได้ทำให้ไม่กล้าสื่อสาร ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษา ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาใหญ่ มาดูกันว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน


1. เปลี่ยนทัศนคติและเปิดใจกับภาษาอังกฤษ


หากอยากเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม การปรับทัศนคติและเปิดใจของคุณเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และชาวต่างชาติก็ไม่ใช่ยักษ์ที่น่ากลัวอีกต่อไป เพราะทัศนคติที่ดีมีผลต่อการกระทำทั้งสิ้น การเปิดใจยอมรับภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมากและยากที่สุดในการฝึกภาษาอังกฤษ


 


2. ฝึกฟัง Podcasts ภาษาอังกฤษ


ทุกวันนี้ Podcasts รายการภาษาอังกฤษมีมากมายหลายรายการทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่การเลือกฟัง Podcasts นั้นจะต้องอาศัยทักษะการฟัง จะมีทั้งสำเนียง British หรือสำเนียง American จึงจะช่วยพัฒนาทักษะการฟังได้ดียิ่งขึ้น และจะดีมากขึ้นไปอีกหากคุณลองฝึกพูดภาษาอังกฤษหรือออกเสียงตาม Podcasts ที่ได้ยินมา เพื่อให้คุณเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม และยังช่วยลดความประหม่าในการพูดภาษาอังกฤษอีกด้วย ลองดูสิ


3. ฝึกเขียนไดอารี่


แม้ว่าการเขียนไดอารี่จะเป็นดูล้าสมัยและโบราณ แต่การฝึกภาษาอังกฤษโดยการเขียนเป็นประโยคให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แกรมม่าพื้นฐานเป็นสิ่งที่ควรทำและจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะพัฒนาทักษะการเขียนแล้วยังช่วยให้คุณจดจำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องลองฝึกภาษาอังกฤษทุกวันแล้ว


 


4. ฝึกอ่านบทความ หรือหนังสือภาษาอังกฤษ


บางครั้งการอ่านบทความ หรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษสามารถช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น และยิ่งเราอ่านหนังสือหลากหลายมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เราพัฒนาทักษะด้านภาษามากขึ้น เช่น การอ่านนิยายภาษาอังกฤษในหนังสือ ในหนังสือนิยายภาษาอังกฤษมักจะมีคำศัพท์ที่เราไม่ค่อยได้พบเห็นมากนัก และมักพบแกรมม่าพื้นฐานที่ร้อยเรียงเป็น paragraph


แม้จะเป็นประโยคที่เราพบไม่บ่อย แต่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะบางครั้งอาจมีคำศัพท์เฉพาะในวงการอีกด้วย และยังได้แกรมม่าพื้นฐานจากประโยคในหนังสืออีกด้วยนะ


5. หาสถาบันสอนภาษาอังกฤษดีดีสักที่


ในปัจจุบันสถาบันสอนภาษาอังกฤษเปิดมากมายหลากหลายสาขา หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังระดับโลกหรือสถาบันสอนภาษาอังกฤษแบบสอนออนไลน์ หรือ ติวตัวต่อตัว ก็มีทั้งหมดแล้วเราจะเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี หัวใจของการเรียนภาษาอังกฤษคือเราตรงโฟกัสให้ถูกจุด ซึ่ง Speak Up Thailand มีระบบ AI artificial intelligence ที่เริ่มจากการวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดอ่อนของนักเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ผ่านการทำ Placement Test แบบทดสอบวัดระดับศักยภาพด้านภาษาอังกฤษที่สามารถออกแบบตารางสอนและการเรียนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนภาษาอังกฤษของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนอกจากนี้ความแตกต่างระหว่างสถาบันการสอนภาษาอังกฤษยังเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับแบรนด์นั้นๆอีกด้วย แต่ Speak Up Thailand แตกต่างมากกกว่าโรงเรียนสอนภาษา Speak Up Thailand แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเราผสมผสานหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพสมองที่เรียกว่า Brain Enhancement ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพของผู้เรียนให้มากขึ้นและไร้ขีดจำกัด ด้วยสมองของผู้เรียนคือส่วนสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษ และการเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand เน้นการพัฒนาสมองควบคู่กับการเรียนภาษาอังกฤษให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน


หลักสูตร Brain Enhancement นี้ประกอบด้วยการพัฒนาสมองและยกระดับทักษะกระบวนการคิดของนักเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้สมองของผู้เรียนสามารถประมวลผลได้เร็วขึ้น คุณจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น มีความจดจำระยะยาวได้ดีขึ้น สมองของคุณจะไวขึ้นอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ตารางเวลาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเรียน เพราะที่ Speak Up Thailand มีการเรียนที่เรียกกันว่า Flexible time การเลือกจัดสรรเวลาเรียน ผู้เรียนสามารถจัดสรรได้ว่า อยากเรียนเวลาไหน เรียนเมื่อไหร่และสะดวกเรียนที่ไหนก็ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้ง Speak Up Thailand ยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์และเรียนแบบสอนสดกับอาจารย์ด้วยหนังสือและตำราเรียนสุดเข้มข้นเพียง 20 บท


การเรียนสดของ Speak Up Thailand เป็นกลุ่มขนาดเล็กจำนวนไม่เกิน 5 คน เพื่อที่คุณจะได้โฟกัสและมีสมาธิในการเรียนกับ Native Speaker การเรียนกับอาจารย์ที่สอนอย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ นอกจากนี้ยังได้การสนทนากับอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ


 


5 วิธีการเรียนภาษาอังกฤษข้างต้นเป็นเพียงการเรียนรู้ด้วยตนเองแต่จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถเลือกเรียนด้วยตนเองได้ถูกต้องไม่ต้องลองผิดลองถูกด้วยตนเองอีกต่อไป แล้วคุณพร้อมที่จะเก่งภาษาอังกฤษอย่างแตกต่างแล้วหรือยัง


Speak Up Thailand เปิดให้ทดลองเรียนฟรี 1 คลาสพร้อมสอนด้วยอาจารย์มากประสบการณ์สอนและเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง เราพร้อมพัฒนาคุณ แล้วคุณพร้อมไหมที่จะก้าวออกมาจากกรอบของคุณ


ลงทะเบียน รับสิทธิ์