คิดเห็นกันอย่างไรบ้าง ถ้าฟุตบอลไทยเปลี่ยนโค๊ชจากซิโก้เป็นชาวต่างชาติเข้ามาทำทีมแทน?

คิดเห็นกันอย่างไรบ้าง ถ้าฟุตบอลไทยเปลี่ยนโค๊ชจากซิโก้เป็นชาวต่างชาติเข้ามาทำทีมแทน?

 

หรือคนนี้ จะมาแทนซิโก้?

 

 

 ตอนนี้กระแสเปลี่ยนโค๊ชเริ่มมาแรงมากขึ้น และมีความเห็นออกเป็น 2 กระแส ดังนี้

1. ไม่ควรใช้โค๊ชต่างชาติเพราะผลงานที่ผ่านเห็นแล้วว่าล้มเหลวและดีเท่าที่ซิโก้ทำไม่ได้ และอีกอย่างซิโก้ได้เริ่มวางรากฐานระดับเยาวชนเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

2. ควรใช้โค๊ชต่างชาติเข้ามาทำทีมแทนเพราะต้องอาศัยประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามาเสริม 

 

 

 

ความเห็นที่ 1
oouui

จริงหรือ อดีตเราก็เคยใช้ชาวต่างชาติมาเป็นโคชแล้วนะ ทั้งอังกฤษ และบราซิล แล้วผลมันเป็นยังเรารู้อยู่แล้ว เราควรจะต้องศึกษาการทำทีมอย่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ เขาก็เคยใช้โคชต่างชาติมาพักหนึ่งนะ แล้วในที่สุด เขาก็ภูมิใจในโคชของชาติตัวเอง เราก็ควรจะต้องภูมิใจในโคชคนไทยเรากันเองให้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ เราควรคิดพัฒนาส่วนประกอบอื่นที่จะทำให้เราแข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นจะดีกว่า เช่น ด้านโภชนาการ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และเท็คนิคการเล่นส่วนบุคคล ให้แต่ละคนได้เล่นได้พริ้วไหวได้มากกว่านี้ ไม่แข็งทื่อ ส่งเสริมให้คนรุ่นต่อไปให้มากๆ และในวงกว้างด้วย ให้เยาวชนได้เล่นให้มากๆ ส่งเสริมและสนับสนุนให้คนที่มีแววทางฟุตบอลให้ได้แสดงออกให้มาก ให้ได้มีทีมดีๆเล่น น่าจะดีกว่าการเปลี่ยนโคชอย่างเดียว

ความเห็นที่ 2
badbadboyboy

ซิโก้ไม่ใช่โค้ชเก่งที่สุด แต่ตอนนี้ซิโก้เป็นโค้ชที่ดีที่สุด สำหรับทีมชาติไทย บอลมันมีหลายปัจจัยประกอบน่ะคับ ไม่ใช่เปลี่ยนโค้ชแล้วทีมเก่งเลย มันใช่ซะที่ไหน

ความเห็นที่ 3
dish123

สมัยก่อนโค๊ชหรั่งคุมทีมชาติอย่างน้อยๆ ได้แชมป์ระดับอาเซียน พอลองใช้โค๊ชอังกฤษ ไบรอัน รอบสัน ปรากฏว่าตกรอบแรกซีเกมส์ที่ลาวเลย

ถ้าจะให้ดีเปลี่ยน ผอ.ด้านเทคนิคดีกว่าแล้วเอามาเติมเต็มกับผลงานของซิโก้จะดีกว่านะ