ก่อนจะระเบิดความมัน..... 5 ลีกใหญ่ยุโรป ! LaLigaSpain 2017-18

   ครบครันกันแล้วนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้ ที่การแข่งขันฟุตบอล 5ลีกยักษ์ของยุโรป จะกลับมาทำการลงแข่งขัน เปิดฤดูกาลใหม่กันครบทุกลีกหลังจากที่ลีกเอิง ฝรั่งเศส และ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดไปก่อนหน้านั้นส่วนการนำเสนอของฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้น ผมนำเสนอไป 4 ลีกแล้ววันนี้ก็มาต่อที่ลีกสุดท้าย อย่าง ลา ลีกา ของประเทศสเปน ที่ถือเป้นลีกใหญ่อันดับ2 ที่แฟนบอลชาวไทยเราติดตามกัน

 

 

ลา ลีกา สเปน ในฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างนะครับ ทั้งการเปลี่ยนแปลงในตัวผู้จัดการทีม การเข้ามาใหม่และขาดหายไปของผู้เล่นตัวหลัก รวมถึงการเปลี่ยนแปลงสนามเหย้า ที่ทางแอตเลติโก้มาดริด ย้ายไปใช้สนามแห่งใหม่

 

 

                ความสนุกเข้มข้นในการแข่งขันลูกหนังเมืองกระทิงนั้น ยังคงเป็นของทีมปลากใหญ่ที่จะข่มขวัญปลากเล็กเหมือนเดิมแหละครับและดูเหมือนว่ายุคนี้จะกลายเป็นยุคทองของมหาอำนาจจากเมืองหลวงไปซะแล้วด้วย

 

 

                การร่วมชิงชัยบนหัวตารางก็คงยังมองว่าในฤดูกาลนี้ น่าจะยังคงเป็นของของทีมยักษ์ใหญ่ของโลก อย่าง เรอัลมาดริด และ บาร์เซโลน่า ที่จะเบียดต่อสู้กันยาวๆ

 

 

                ส่วนการซอดแทรกของทีมที่จะร่วมลุ้นนั้นผมมองว่าในฤดูกาลนี้คงยากนะครับ เพราะทีมที่มองว่ามีโอกาสซอดแทรกอย่าง แอตเลติโก้มาดริด ก็มีปัญหาเรื่องการซื้อขายตัวผู้เล่น ส่วนศักยภาพทีมอื่นอย่าง เซบีย่า หรือบียาเรอัล ผลงานไม่คงเส้นคงวา เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เอาเป็นว่าก็มีโอกาสซอดแทรกได้ถ้าทำผลงานคงเส้นคงวา และยืนระยะได้ ก็จะทำให้การลุ้นสนุกไปอีกแบบ

 

 

                แต่การลุ้นปีนี้ที่ผมบอกว่าคงเป็นยุคทองของมหาอำนาจจากเมืองมาดริดเพราะว่า เจ้าบุญทุ่ม อย่างบาร์เซโลน่า ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างในฤดูกาลนี้ ดูแล้วระส่ำเหลือเกิน อาการหนักพอสมควร เลยนะครับ

 

 

                เอาเป็นว่าสำหรับลาลีกา ก็ยังคงยกให้เป็นสถานการณ์แบบเดิมๆ ที่ทีมใหญ่ และทีมอำนาจจะครองความยิ่งใหญ่ โดยที่ทีมอื่นๆ เป็นแค่ตัวประกอบเท่านั้น

 

 

                ก่อนอื่นก็เริ่มจากแนะนำทีมกันก่อนนะครับสำหรับ20 ทีมในลา ลีกา ฤดูกาลใหม่นี้ มีน้องใหม่หรือสมาชิกใหม่ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาจากระดับเซกุนด้าได้แก่ เลบานเต้ และ กิโรน่า ซึ่งเป็นอันดับ 1 และ 2 ของลีก และ เคตาเฟ่ทีมจากเมืองหลวง น้องใหม่หน้าเก่าที่ตกชั้นไปเพียงปีอีก 1 ทีมด้วยการชนะการเล่นเพลย์ออฟ กลับมาโลดแล่นในลีกสูงสุดอีกครั้ง

 

 

ในการแข่งขันเกมส์เอาฤกษ์เอาชัยและการส่งสัญญาณว่าเกมส์ลีกกำลังจะเริ่ม ในเกมส์ซุปเปอร์คัพ ของสเปน เป็นทางเรอัลมาดริด ที่เอาชนะบาร์เซโลน่า แชมป์ โกปา เดลเรย์ ไปแบบขาดลอยทั้ง 2 เกมส์ถือเป็นการเปิดซีซั่นไป 1 แชมป์ ก่อนที่จะรับแชมป์ลีกของฤดูกาลที่แล้วในเกมส์เปิดการแข่งขัน

 

 

สมาชิก 18 ทีม ในบุนเดสลีกา ฤดูกาลนี้ ดูได้จากภาพเลยครับ

 

 


 

 

 

                การลุ้นแชมป์ก็อย่างที่บอกไปนะครับ ว่า คงเป็นมหาอำนาจของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริดและ บาร์เซโลน่า แต่ดูเหมือนว่าแนวโน้มมันจะเอนเอียงไปทางราชันชุดขาว เนื่องจากมีผลงานที่ดีและประเดิมเอาฤกษ์เอาชัย ในเกมส์ซุปเปอร์ คัพ ด้วยการเอาชนะคู่อริอย่างบาร์เซโลน่าไปแบบขาดลอย ทั้ง 2 เกมส์

 

 

                เหตุผลที่ผมมองว่าทางด้านราชันชุดขาวจะยึดคืนอำนาจไปแบบพักใหญ่ เนื่องจากบาร์เซโลน่า อยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงอย่างหนักทั้งการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม และการเสียเนย์ม่า ไป ถือว่าส่งผลกับทีมเลยนะครับเพราะการแข่งขันในเกมส์กับเรอัล มาดริด ทั้ง 2 เกมส์ เห็นได้เลยว่าประสิทธิภาพในเกมส์รุกด้อยลงไปมาก

 

 

                ส่วนทีมของซีดานนั้น ผมต้องยกเครดิตให้ทางเจ้าเลยนะครับว่าการที่เขาดันผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นมาเล่นกับทีม และทำผลงานได้ดีและโดดเด่นอย่างมากผสมกับนักเตะเก่าที่มีอยู่ ถือว่าอะไหล่ของราชันชุดขาวนั้น ลงตัวและน่ากลัวกว่าทางบาร์เซโลน่าเป็นอย่างมาก ที่นักเตะส่วนใหญ่เริ่มโรยราและตัวทดแทน ที่ยังไม่เหมือนเก่า ยังทดแทนกันไม่ได้นะครับ

 

 

                ด้านของทีมอื่นๆนั้น ทีมที่ผมมองว่าจะมีโอกาสลุ้นร่วมได้ ก็คงเพียงแอตเลติโก้ มาดริด แหละครับโดยอาจจะมี เซบีย่า และ บียาเรอัล รวมไปถึง บาเลนเซีย ที่ฤดูกาลนี้อาจจะกลับมาได้แต่เอาเข้าจริงส่วนใหญ่ก็จะลุ้นในโซนพื้นที่ของตัวเองมากกกว่าการไปขับเคี่ยวลุ้นแชมป์บนหัวตาราง

 

 

                ทีนี้ลองมาดูแนวโน้มจากบ่อนรับพนันถูกกฎหมายจากทางต่างประเทศว่าเขามองทิศทางเป็นอย่างไร ก็ลองพิจารณาดูครับว่า เราคิดเห็นแบบนั้นหรือไม่และทีมรักของท่านๆ ถูกจัดอันดับอยู่ที่ประมาณเท่าใด ก่อนที่การแข่งขันจริงจะเริ่ม      

 

 

 

อัตราต่อรองแชมป์ในฤดูกาล 2017-18 จาก William Hill

 

 

 

 

อัตราต่อรองแชมป์ในฤดูกาล 2017-18 จาก Ladbrokes

 

 

 

 

อัตราต่อรองแชมป์ในฤดูกาล 2017-18 จาก bet 365

 

 

 

 

                ส่วนใหญ่ก็จะไม่ต่างกันนะครับสำหรับตัวอย่างที่ผมยกมาให้ โดยเป็น 2 ทีมมหาอำนาจ ที่ถูกมองว่าจะเป็นแชมป์ที่ส่วนใหญ่เรตจะเท่ากัน ส่วนทีมอื่นๆ ก็ ตามภาพเลยครับ ฮ่าฮ่า

จาก: thscore