คืนหมาหอน.....!

     ตลาดซื้อขายนักเตะ ในยุโรปใกล้ที่จะถึงเวลาปิดตัวลงแล้วนะครับ....ซึ่งแต่ละทีมจะมีการปิดตัวลงแตกต่างกันไปที่สำคัญในค่ำคืนนี้แหละครับ จะเป็นคืนที่น่าจับตามองมากที่สุด

 

 

                หลายๆคน ให้การจับตามองค่ำคืนนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากจะเป็นการเจรจากัน และแต่ละทีมจะรีบปิดดีลนักเตะที่พวกเขาต้องการให้เร็วและทันเวลาซึ่งน่าจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ และเรื่องคาราคาซัง ที่คั่งค้างกันมายาวนานกว่า 4เดือน หลังจากปิดฤดูกาลที่แล้ว กำลังจะสิ้นสุดลงในเรื่องของการโยกย้าย

 

 

 

 

                ในฤดูกาลการนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นฤดูกาลที่ตลาดนักเตะนั้นมีเงินสะพัดและวงเงินการย้ายทีมสูงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ !

 

 

                มีทั้งเรื่องของนักเตะที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก และนักเตะแต่ละตำแหน่งค่าตัวแพงเป็นสถิติ หรือค่าตัวแพงหูฉี่หรือแม้กระทั่งคำถามว่านักเตะคนนั้นเหมาะสมกับค่าตัวระดับนี้หรือไม่

 

 

                สำหรับแฟนบอลนั้นในแต่ละทีมก็จะมีความสุข หรือความเศร้า สมหวัง ผิดหวัง แตกต่างกันไปจากการทำการซื้อขายของทีมที่ตัวเองเชียร์

 

 

                แต่จนถึงวันเดทไลน์ในค่ำคืนนี้นั้น มีหลายๆ ดีลที่น่าจับตามองมากเป็นพิเศษและน่าจะเป็นการย้ายที่มูลค่ามหาศาล ที่มันอาจจะเกิดขึ้น และจะมีเรื่องดราม่าพลิกผันหักเหลี่ยมโหดกันหรือไม่หลังจากที่เรื่องตัดหน้าข้ามตากันก็มีเกิดขึ้นให้เห็นไปแล้วในฤดูกาลนี้นั้น

 

 

                เปแอสเชเป็นทีมที่สร้างสถิติด้วยการดึงเนย์มา เข้าสู่ทีมด้วยมูลค่ากว่า 200 ล้านปอนด์และในวันเดทไลน์ ก็กำลังจะดึง คิลิยัน เอ็มป็บเป้ จากโมนาโกด้วยค่าตัวมหาศาลอีกราย

 

 

                ในค่ำคืนวันนี้นักเตะที่กำลังถูกจับตามองโดยเฉพาะในค่ายของหงส์แดง หลังจากประกาศคว้า นาร์บี้  เกอิต้า ด้วยการทำสัญญาล่วงหน้าตามค่าฉีกสัญญาในฤดูกาลหน้าก็ตาม แต่ดีลที่น่าจับตามมองคือ เวอร์กิล ฟานไดซ์ และโธมัส  เลอร์มา ที่แว่วๆ ว่าจะเป็นนักเตะค่าตัวมหาศาลที่หงส์แดง พร้อมจะทุ่ม

 

 

 

 

                และที่สำคัญคือดีลของคูตินโญ่ ว่าจะจบลงแบบใด ทางด้านของ แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้ แกเร็ธ เบล หรือไม่ หรือเชลซี จะได้ แชมเบอเลน หรือไม่

 

 

                เรื่องราวร้อนระอุในค่ายอาร์เซน่อล ระหว่าง อเล็กซิส ซานเชส จะจบลงอย่างไร อยู่ต่อหรือไม่ในค่ำคืนนี้จะได้รู้กัน และเคลียกันทั้งหมด

 

 

                สุดท้ายนี้อยากจะย้ำว่าห้ามพลาดและต้องติดตามด้วยสถานการณ์ทั้งปวง และผมจะฝากเวลาปิดตลาดของ  5 ลีกดังยุโรป ไว้ให้ ตามเวลาประเทศไทยนะครับ

 

 

                เพราะคืนหมาหอน.....อาจจะทำให้บางทีม กลายเป็นหมาเหงา ได้นะครับ ฮ่า ฮ่า

 

 

 

                พรีเมียร์ลีก, กัลโช่ เซเรีย เอ, และลีกเอิง จะปิดเวลา 5.00 น. ในวันที่ 1 กันยายน, ลาลีกา 5.00ในวันที่ 2 กันยายน และบุนเดสลีกาเยอรมัน 11.00 วันที่ 31 สิงหาคม

 

จาก: thscore