แม้เป็นตัวสำรอง โบ๊ต-อนนต์ ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 1 ของ คิงเพาเวอร์ ได้เซ็นสัญญากับทีม โอเอช ลูเวิน”


“เบื้องหลังความสำเร็จของจุดเริ่มต้นเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพของ โบ๊ต-อนนต์ 1 ใน 4 เด็กไทยที่ได้เซ็นสัญญากับทีม โอเอช ลูเวิน”

.โบ๊ต – อนนต์ สมากร เด็กน้อยจากสมุทรสาคร ผู้ที่หลงใหลในฟุตบอลและมีความใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนักเตะอาชีพ ซึ่งนั่นคือแรงผลักดันให้เขาได้กลายเป็นนักเตะของโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี แต่เขากลับได้แต่นั่งเป็นตัวสำรอง เพราะโค้ชมองว่าเขายังไม่ใช่นักเตะเกรด A พอที่จะยึด 11 ตัวจริงในรุ่นเดียวกันได้ จากจุดนี้เองไม่ได้ทำให้ โบ๊ต ท้อแท้แต่อย่างใด ในทางกลับกัน มันได้กลายเป็นแรงผลักดันให้กับ โบ๊ต ได้พัฒนาตัวเองเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องมากขึ้น การมีวินัยในการฝึกซ้อม การเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เพื่อนำมาแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง ในที่สุดวันหนึ่ง โบ๊ตก็ได้เป็น 11 ตัวจริงได้ในที่สุด


ดูเหมือนว่าการเป็นตัวสำรองจะเป็นสิ่งที่ โบ๊ต มักจะได้แม้จะไม่ปรารถนา เพราะเมื่อครั้งที่เขาไปทดสอบฝีเท้าในโครงการ Foxhunt 1 ก็ยังได้เป็นตัวสำรอง แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นบทพิสูจน์สำหรับ โบ๊ต ก็คือ “ ความมีวินัย บางทีไม่ต้องมีพรสวรรค์” หลังจากเขาได้คัดเลือกได้เป็นหนึ่งในโครงการ Foxhunt 1 นั้น เขาก็ได้แสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อฟุตบอล การมีวินัยสำหรับฝึกฝนและพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ก็ทำให้เขาได้กลายเป็น 1 ใน 4 ที่ได้เซ็นสัญญาอาชีพกับทีม โอเอช ลูเวิน ในที่สุด ฝากติดตามผลงานการค้าแข้งอาชีพของโบ๊ต และร่วมเป็นกำลังใจให้จิ้งจอกน้อยคนนี้กันต่อไปนะครับเครดิต : FB :King Power Thai Power พลังคนไทย