ตำนาน NBA เดือดซัด NBA โอ๋เด็กยุคนี้เกินไป ค่าจ้างอย่างแพงลงแข่ง 2 วันติดไม่ได้?


 ช่วง Training Camp ของบรรดาทีมในวงการ บาสเกตบอล nba ยังไม่ได้เริ่มขึ้นแต่อย่างใดแต่ทาง Charles Barkley หนึ่งในผู้เล่น Hall Of Fame ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องตารางการแข่งขันแล้ว


        เจ้าตัวได้มาร่วมงานกิจกรรมของ SMU เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ครั้งนี้เขาได้มีการพูดถึงการตัดสินใจของ ลีกบาสเกตบอล nba ที่ทำการเลื่อนช่วงเวลาการเปิดซีซั่นให้เร็วขึ้น และยกเลิกเกมส์การแข่งขัน Back to Back  " 4เกมส์ใน5คืน " ทิ้งไป


        อย่างที่ใครๆหลายๆคน หรือแม้กระทั่งบุคคลที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาก็ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ Barkley เองเคยเป็นผู้เล่นก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องเหล่านี้แสดงความรู้สึกออกมาอย่างเต็มที่


        " เกมส์ทุกวันนี้มันแย่ลงเรื่อยๆตามกาลเวลา พวกผู้เล่นเริ่มด้อยความสามารถมากกว่าที่เคยเป็น , หากเป็นผู้เล่นที่อยู่ในยุค 50's คงจะจัดการทุกคนได้ มันน่าแปลกมากๆที่โลกมีการพัฒนาที่ดีขึ้นแต่มันดันสวนทางในวงการกีฬา "


        " ผู้เล่นทุกวันนี้อ่อนแอลง ตัวเล็กลง ทักษะด้อยลง ไม่รู้สิ ผมอธิบายมันไม่ถูก "


 ก่อนเจ้าตัวจะพูดถึงเกมส์การเล่นในสมัยอดีตซึ่งรวมถึงสมัยที่เจ้าตัวยังได้เป็นหนึ่งในผู้เล่นด้วยตอนนั้น


        " คุณรู้อะไรไหม ผมโกรธ.... โกรธ ลีกบาสเกตบอล nba ที่พวกเขากล้าเปลี่ยน...... บรรดาผู้เล่นที่ได้รับค่าจ้าง 30-40 ล้านต่อปี แต่ไม่สามารถลงแข่งขันแบบ 2 วันติดต่อกันได้เนี่ยนะ มันโคตรจะตลกเลย "


        " ย้อนไปวันวานเนี่ยโฆษนามีแต่เรื่อง Back To Back ตลอด , ผู้คนสมัยก่อนที่ยังทำงานด้วยกันเนี่ยเค้าถูกบ่มเพาะมาให้เล่นติดต่อกันได้ถึง 3 วันติดต่อกัน "


        " สำหรับ ลีกบาสเกตบอล nba พวกเขาจะลดคุณภาพลงเรื่อยๆจนกว่าที่เขาจะสามารถให้กลับไปมีการแข่งขัน Back To Back ได้อีกนั่นแหละ เหอะ......มันช่างน่าขันสิ้นดี "