ชนาธิปภาวนาไม่เดี้ยงหนักที่พม่าอีกหน ในศึกอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอมรับสภาพร่างกายตอนนี้ไม่ค่อยสมบูรณ์หลังกรำศึกหนักกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร แต่พร้อมช่วยชาติเสมอยามถูกเรียกใช้งาน พร้อมเผยไปพม่าทีไรเจอประสบการณ์ที่ไม่ดีเคยเจ็บหนักกลับมาแล้ว

   หลังจากที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ถูกเรียกเก็บตัวทีมชาติไทย ในชุดอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ในนัดที่บุกไปเยือนเมียนมา 5 ต.ค. 60 และ กลับมาลงเล่นที่เอสซีจี สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของเคนยา 8 ต.ค. 60 และมีกำหนดการเดินทางในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ออกจากสนามบินชิโตเซะ เมืองซัปโปโร ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์115 (BR115) เวลา 16.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) เพื่อมุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานเต๋าหยวน ประเทศไต้หวัน ถึงเวลา 19.15 น.

   จากนั้นจะขึ้นเครื่องต่อจากท่าอากาศยานเต๋าหยวน ประเทศไต้หวัน เที่ยวบิน บีอาร์205 (BR205) เวลา 20.45 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) เพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 23.30 น. และในวันที่ 2 ต.ค.60 จะไปรายงานตัวกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่ห้องรับรองพิเศษสนามบินดอนเมือง เวลา 08.00 น. เพื่อร่วมเดินทางไปพร้อมกับทีมเวลา 10.00 น. ไปยังเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา

 ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้กล่าวถึงความพร้อมของสภาพร่างกายของตนเองก่อนรับใช้ทีมชาติว่าตอนนี้มีเพียงแค่อาการตึงของกล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่ใช่ปัญหาอะไร เมื่อทีมชาติมีการเรียกตัว ตนเองพร้อมรับใช้ทีมชาติเสมอ

   “มีอาการเหมือนตึง ๆ บ้างครับ เราพยายามดูจังหวะไหน ควรเล่นไม่ควรเล่น แต่ทีมชาติเรียกตัว ก็พร้อมที่จะกลับไปอยู่แล้ว”

   นอกจากนี้กองกลางทีมชาติไทยยังได้พูดถึงเกมกับเมียนมา ว่าอยากกลับไปเล่นทีมชาติเสมอไม่ว่าจะพบใครก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่ามีประสบการณ์ที่ไม่ดีนักในการลงเล่นในแผ่นดินเมียนมา เพราะเคยได้รับบาดเจ็บหนักมาแล้ว คราวนี้ก็ต้องระวังในส่วนของการลงเล่น ส่วนทีมชาติเคนยานั้น เจ้าตัวยอมรับว่าไม่มีข้อมูลคู่ต่อสู้มากนัก ตนเองมีหน้าที่ลงเล่นและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอย่างเดียว

“เวลาผมไปที่พม่าผมชอบป่วย เคยขาหักที่นั่นด้วย ถามว่าอยากไปไหม แน่นอนผมอยากไปเล่นทีมชาติ แต่การไปที่พม่ามีประสบการณ์ที่ไม่ดี แต่คือเมื่อต้องไปเราก็จะพยายามสวดมนต์ขอพรไม่ให้เจ็บให้ป่วย ส่วนเคนยา ผมไม่รู้จัก เพราะผมไม่ค่อยได้ดูบอล ถ้ามีโอกาสลงเล่นทุกครั้งกับทีมไหนก็พร้อมเสมอ”

 

แหล่งที่มา : https://www.ballonair.com/กลุ่มทีเด็ดบอล/