ถ้า เวิล์ดคัพ....ไร้ “ฟ้าขาว”

    สถานการณ์การแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับการหาตัวแทนไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายก็ใกล้จะแข่งขันจบลงเต็มที และบางทีอาจจะจบลงลงทุกทวีปแล้วด้วยซ้ำสำหรับทีมที่แข่งขันในรอบแรก ที่จะได้ตัวแทนอัตโนมัติ ส่วนที่เหลือจะเป็นรอบแก้ตัวของทีมที่ได้โอกาสอีกครั้ง ก่อนที่จะถึงรอบสุดท้ายจริงๆ ในปีหน้า

 

 

                หลังจากได้อ่านฉบับนี้คงจะทราบว่าตัวแทนที่ได้สิทธิ์ไปเล่นอัตโนมัติของแต่ละทวีป เป็นทีมใดบ้าง ?? ซึ่งสำหรับเรื่องที่มอยากจะพูดถึงสักหน่อยก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์จะจบลงแบบใด

 

 

                สถานการณ์ที่ผมจะพูดถึงสถานการณ์ของทีมฟ้าขาวอาเจนติน่า ที่อันดับก่อนการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นไม่ได้อยู่ในวงโคจรการได้สิทธิ์อะไรต่างๆแม้แต่เพลย์ออฟก็ตามที

 

 

                จะเรียกได้ว่าทีมฟ้าขาว อยู่ในช่วงขาลงหรือเปล่า เพราะเหมือนว่าตอนนี้นักเตะแกนหลักของพวกเขานั้นค่อนข้างที่จะอายุมาก และนักเตะทดแทนก็ยังไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร

 

 

                ผลงานการแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกต้องบอกว่าลุ่มๆ ดอนๆ มาโดยตลอด ผลงานขวัดแขว่งและไม่ได้เป็นทีมฟ้าขาวที่น่าเกรงขามเหมือนแต่ก่อน

 

 

 

ถ้า เวิล์ดคัพ....ไร้ “ฟ้าขาว”

 

 

                พวกเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์มากพอสมควรในเรื่องของการพึ่งนักเตะเพียงไม่กี่คน โดยเฉพาะ การพึ่ง ลิโอเนล  เมสซี่ มากเกินไป

 

 

                ในเพจต่างๆหรือตามสื่อต่างๆ มีการเขียนเรื่องนี้พอสมควร กระทั่งบางแหล่งมีการทำภาพ ว่าเมสซี่เป็นผู้ดึงเพื่อนร่วมทีม และทีม ให้ผุดขึ้นจากน้ำ ซึ่งสื่อแสดงถึงว่าเขาเท่านั้นจะต้องเป็นผู้ฉุดดึงทีมให้ขึ้นมาได้

 

 

                ผมว่าหลายๆคน ก็คงเห็นผลงานของอาเจนติน่า มาตลอด ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมานี้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หรือแม้แต่การเล่นในศึกโคปาอเมริกา ที่ผ่านมาผลงานก็ค่อนข้างน่าผิดหวังพอสมควร

 

 

                การพึ่งพานักเตะโดยที่ให้เขาแบกทีมอยู่คนเดียว ฟุตบอลสมัยนี้ก็แชเห็นอยู่ว่าการแข่งขันมันสูงมากก็คงไม่ทำให้ทีมเดินขึ้นมาได้ และหากหลุดแล้ว มันจะหลุดยาวไปขนาดไหน ก็น่าตามดู

 

 

 

                ส่วนสำหรับฟ้าขาว นั้น สถานการณ์ ก็ถือว่าถึงแม้ก่อนการแข่งขันน่าเป็นห่วง แต่ก็ถือว่า แต้มมันยังพอมีโอกาสแต่อย่างที่พูดไป ผลงานของฟ้าขาวในยุคนี้ ไม่เหมือนเดิม พร้อมจะแพ้ได้ทุกเมื่อเอาเป็นว่า ชนะก็ยังพอได้ลุ้น แต่หากเสมอ ก็ยังได้ลุ้นสัก 1 เปอร์เซ็นต์แต่ถ้าแพ้ก็จบเห่

 

 

 

ถ้า เวิล์ดคัพ....ไร้ “ฟ้าขาว”

เฮอเก้ ซามเปาลี จะกอบกู้สถานการณ์ของฟ้าขาวได้หรือไม่

 

 

 

ซึ่งถ้าหากเวิล์ดคัพ ต้องไร้ฟ้าขาว จริงๆผมว่ามันคงเป็นฟุตบอลโลก ที่แลปกตามากที่สุด ครั้งหนึ่งเลยนะครับ เพราะตั้งแต่ปี 1958จนถึงตอนนี้ พวกเขาไม่เคยไม่ผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายเลยแม้แต่ครั้งเดียว !


จาก: thscore