แดง (ไม่) เดือด !

         ผ่านไปเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ “ศึกแดงเดือด”คำรบแรกของฤดูกาลนี้ และถือเป็นเกมส์ใหญ่เกมส์แรกของปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้พบกับทีมระดับท็อปซิก........

 

 

                เรียนตามตรงก่อนเกมส์การแข่งขันนี้ในช่วงก่อนหน้านั้น ฟอร์มการเล่นของทั้งคู่ค่อนข้างแตกต่างกันสิ้นเชิงตรงกันข้ามราวกับฟ้ากับเหว รวมถึงแนวโน้มต่างๆ ที่ทำให้เกมส์นี้กลายเป็นเกมส์ที่น่าตระหนกกังวลของแฟน หงส์แดง

 

 

                สำหรับผมก่อนการแข่งขัน ค่อนข้างที่จะมองว่า เกมส์นี้ของหงส์แดง อาจจะหน้ากังวลและจะกลายเป็นเกมส์ที่น่าสยดสยอง ของหงส์แดง ซะด้วยซ้ำหลังจากที่เคยโดนเพื่อนร่วมเมืองของปีศาจแดง อย่างเรือใบสีฟ้าสร้างความอัปยศมาแล้วเกมส์หนึ่ง

 

 

                การพบกับปีศาจแดงในเกมส์นี้ จึงทำให้ผมคิดอย่างนั้น เพราะด้วยรูปเกมส์และหากมองกันไปถึงตัวผู้เล่นด้วยแล้ว มองอย่างไรก็ ปีศาจแดง เหนือกว่าทุกขุม

 

 

                ยิ่งก่อนเกมส์การแข่งขันนั้นหงส์แดง ดันต้องมาเสียตัวหลักอย่าง ซาดิโอ มาเน่ไป พร้อมกับกุมปัญหาด้านต่างทั้งเกมส์รับ ที่โดนวิพากษ์มาอย่างหนักตั้งแต่เปิดฤดูกาล มิหนำซ้ำตอนนี้ เกมส์รุกที่เป็นจุดเด่น ดันมาโดนวิจารณ์เข้าไปอีก ว่าเป็นเป็นหาใหญ่กว่าเกมส์รับซะอีก

 

 

                ส่วนปีศาจแดงถึงแม้จะไม่มี พอล ป๊อกบา และ มารูยาน เฟไลนี่ แต่ด้วยตัวผู้เล่นอื่นๆ 2 คนที่ขาดไป มองอย่างไรก็ยังไม่เสียเปรียบหงส์แดง เพราะทั้งเกมส์รุก และเกมส์รับของพวกเขามันต่างกับหงส์แดง ราวกับฟ้าเหว อย่างที่บอกไป

 

 

                คำสัมภาษณ์ที่ยิ่งสร้างความหดหู่ให้กับแฟนบอลหงส์แดงไปอีก จากการออกอาการท้อของบอสอย่างเจอร์เก้น  คลอปป์  ว่าพร้อมจะลาออก หากหงส์แดง หมดลุ้นแชมป์ นั้นมันก็เนื่องมาจาก กระแสต่อจากแฟนบอลทั้งสิ้น เรื่องนี้ผมไม่พูดแล้วกันครับหากฉบับที่แล้วพวกคุณได้อ่าน ก็คงเข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง

 

 

                มาพูดกันที่เกมส์แดงเดือดกันต่อซึ่งเกมส์นี้ มันส่งผลตรงกันข้ามกับที่ผมพูดไปด้านบนอย่างสิ้นเชิงเพราะนอกจากที่ปีศาจแดง จะสร้างความสยดสยอง ให้หงส์แดง ไม่ได้แล้ว ทั้งๆที่เหนือกว่า ดันเป็นเกมส์แดงเดือด ที่แทบไม่ต่างอะไรกับฤดูกาลที่แล้วเลย

 

 

                จะเรียกได้ว่าแท็คติด ของโชเซ่ มูรินโย่ หรือเปล่า ที่ทำให้เสน่ห์ ของเกมส์แดงเดือด มันหดหาย  “ไม่เดือด”  เหมือนอย่างเคยที่ผ่านๆ มา....

 

 

                ทั้งที่ตอนสัมภาษณ์ก็อาการหงุดหงิดนักข่าวที่ถามเรื่องเกมส์รับด้วยการตอบประชดไปว่า “ไม่ต้องห่วงเขาจะเล่นกองหลังคนเดียว พร้อมกับส่งกองหน้าลงไปพร้อมกัน 9 คน” แม้จะติดขำ แต่มองได้ว่าเขาจะไม่รับพร้อมรุก.....แต่ฉไนเกมส์ที่ออกมาถึงไม่ใช่อย่างที่คิด

 

 

                เกมส์นี้จบลงด้วยผลเสมอ0 – 0 ซึ่งแฟนบอลปีศาจแดง ไม่รู้แฮปปี้ หรือเปล่า เพราะตลอด 90 นาทีพวกเขากลายเป็นทีม ที่โดนขโยก อยู่เกือบตลอดทั้งเกมส์ แต่คงแฮปปี้ และโอ้อวดได้ว่า“ไม่แพ้” แล้วกัน

 

 

 

โมฮัมเหม็ด ซาล่า  ที่ใช้โอกาสค่อนข้างเปลือง

 

 

  ปัญหาในที่นี้ที่มองเห็นคือปัญหาของ หงส์แดง ในเรื่องเกมส์รุก ที่กลายเป็นปัญหากองมโหราฬ ซะแล้วที่ทำให้พวกเขาอาจไปไม่ถึงฟัน เพราะเกมส์นี้ สมควรจะตอกกลับคู่อริตลอดกาลให้พ่ายแพ้ กลับไปด้วยซ้ำ

 

 

                ภาพรวมคือ แดงเดือด ครั้งนี้ พูดได้ว่า หงส์แดง เหนือกว่าปีศาจแดง พอสมควร แต่ปัญหาอยู่ที่พวกเขาเท่านั้นเอง.....ส่วนมูรินโย่ ก็ทำให้แดงเดือด เสียภาพลักษณ์ไปเหมือนกัน เพราะเขา แทบไม่สู้เลย ด้วยแท็คติดที่เน้นรอสวน เพราะหงส์แดงอาจแพ้ทาง

 

 

 

ดาบิด เดเคอา  ยังไว้ใจได้เสมอ

 

 

 

แต่ตรงกับข้ามพวกเขารับก็มีหลวง และสวนไม่ได้......แฟนบอลคงแฮปปี้ กันนะครับที่แท็คติกในเกมส์ใหญ่ และทีมเหนือกว่า มาเล่นแบบนี้ เพียงแค่ 1 คะแนน ก็เพียงพอ !

จาก: thscore