อนาคตของ....มิโลวาน ราเยวัค

แวะเวียนกลับมาบอลไทยกันบ้างนะครับก่อนอื่นต้องเรียนตามตรงว่า สำหรับวงการฟุตบอลลีกในไทยนั้นผมไม่ค่อยได้มีโอกาสชมเกมส์ประจำ บางครั้งก็ได้แค่ชมผ่านๆ เท่านั้นเพราะบางครั้งแข่งขันวันปกติ ก็ติดงาน ช่วงเสาร์ อาทิตย์ สุดสัปดาห์ก็ติดรายการฟุตบอลต่างประเทศเสียส่วนใหญ่

 

 

                ดังนั้นต้องสารภาพและยอมรับเลยว่าบอลลีกนั้นไม่ค่อยได้ชมสักเท่าไหร่.......

 

 

                แต่สำหรับข่าวคราวและเรื่องราวระดับชาตินั้น อันนี้ค่อนข้างจะติดตามอยู่ตลอด ครับ  !

 

 

                ที่ข่าวคราวระดับชาตินั้น มันสามารถติดตามได้ทั่วไปและจากหน้าข่าวหน้าทีวี ทั่วไป ก้จะสามารถเสพและติตตามเรื่องการเปลี่ยนแปลงหรือปัญหาได้ง่ายกว่า

 

 

                ครับวันนี้ก็จะมาพูดในเรื่องของประเด็นที่เป็นข่าวใหญ่ และถูกพูดถึงมาตลอดในช่วงสัปดาห์และน่าจะถูกพูดไปอีกยาวนาน จนกว่าทุกอย่างจะชัดเจน และได้บทสรุปอย่างเป็นทางการ

 

 

                เรื่องของโค้ชทีมชุดใหญ่อย่าง “มิโลวาน  ราเยวัค” ที่กำลังกลายเป็นกระแสคำถามไปถึงทางสมาคมและตัวราเยวัค เองว่า มันเป็นรูปแบบใดกันแน่

 

 

                สิ่งที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์นั้นเนื่องจากที่ว่าทางด้านราเยวัค ได้รับข้อเสนอกับทางสโมสรจากลีกในประเทศจีนพร้อมทุ่มเงินก้อนโต เพื่อให้ได้เขาไปร่วมงาน

 

 

 

 

 

                คำถามก็เกิดขึ้นในใจแฟนบอลว่าทีมชาติชุดใหญ่ ตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงปรับตัว และอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงซึ่งทุกอย่างดูไปได้สวยและมีทิศทางที่ดีในยุคของโค้ชชาวเซอร์เบีย อย่างมิโลวาน  ราเยวัค แต่สมาคมยังนิ่งนอนใจและยังลองดูเชิงก่อน

 

 

                ครับที่ผมพูดแบบนั้นคือจากการเรารู้ หรือหลายคนยังอาจไม่รู้ว่า สัญญาของ ราเยวัค กำลังจะหมดลงในอีก 7 เดือนข้างหน้าซึ่งสัญญาตอนที่เซ็นกันนั้นเพียงแค่ปีเดียว และจะประเมินจากผลงาน

 

 

                แน่นอนตอนนี้ถือว่าราเยวัคได้ใจแฟนบอลไปพอสมควร....แฟนบอลจึงเกิดข้อสงสัยว่า หากราเยวัค เดินออกไปตอนที่ตอนที่ทีมกำลังไปได้ในทิศทางที่ดี แล้วสุดท้ายทีมจะเดินต่อไปได้หรือไม่เพราะตอนนี้บรรยากาศช้างศึกที่คุกคักกำลังจะกลับมา

 

 

                ทางด้านนายกสมาคมเองก็ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เขาก็ยังไม่สามารถตัดในสินอะไรได้ทุกอย่างอยู่ที่ราเยวัค เองว่าจะตัดสินใจอย่างไร หากเขาต้องการไป ก็ต้องทำใจแต่ตอนนี้เขายังมีสัญญาอยู่กับทีม

 

 

                แน่นอนการตอบสนองแบบนั้นของท่านนายกบิ๊กอ๊อดกลับกลายเป็นประเด็นคำถามยิงไปหาตัวเขาว่า ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่เพราะการเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ มันย่อมไม่ส่งผลดีเท่าไหร่ เนื่องจากเปลี่ยนบ่อยทุกอย่างก็ต้องมีการปรับอะไรกันใหม่

 

 

 

 

 

 

                แต่ล่าสุดแฟนบอลก็น่าจะอุ่นใจได้บ้าง เพราะทางด้านราเยวัค เองได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้วว่า เขาไม่ได้รับข้อเสนออะไรทั้งนั้น และยังมุ่งมั่นและต้องการอยู่คุมทัพต่อไป....

 

 

 

                อย่างนี้ก็ทำให้แฟนบอลได้คาดหวังอะไรต่อไปบ้าง....แต่ผู้ที่ต้องวางแผนและตัดสินใจให้รอบคอบ คือ สมาคมฟุตบอล นั่นแหละครับ !

จาก: thscore