60 กว่าปี ที่รอคอย !

สถิติบันทึกไว้ว่าน้องใหม่ทีมน้อยๆ เอาชนะปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปประมาณ 60 กว่าปีก่อน ถ้าไม่ผิดสถิติบันทึกไว้ราวๆ ปี1965 ซึ่งตอนนั้นยังเป็นการแข่งขันที่ใช้ชื่อดิวิชั่น 1 อยู่เลย.....

 

 

                และในการพบกันครั้งนี้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นการพบกันครั้งแรกในรอบ 45 ปี ของทั้งสองทีมเพราะฮัดเดอร์ฟิลด์ ก็เพิ่งได้มีโอกาสสัมผัสลีกสูงสุดครั้งแรก หลังจากเปลี่ยนชื่อเป็นพรีเมียร์ลีก

 

 

                แน่นอนความหวังของพวกเขาในเกมส์วันนั้นคือเกมส์ใหญ่ที่สุด ที่พวกเขาจะได้เปิดบ้านรับมือทีมยักษ์และทีมฟอร์มดีในตอนนี้อย่างปีศาจแดง ดังนั้นความพิเศษ ที่สนาม เดอะ จอร์น สมิธสเตเดี้ยม ย่อมพิเศษกว่าเกมส์ที่ผ่านๆ มา

 

 

                ความจริงผมเห็นด้วยกับผู้บรรยาย และหลายคนอาจได้ยินหรือไม่ ก็ตาม ที่บอกว่าเกมส์นี้ย่อมเป็นเกมส์ใหญ่และเกมส์พิเศษ ซึ่งทีมอย่างฮัดเดอร์ฟิลด์คงแค่มุ่งมั่นเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ คงไม่ได้หวังถึงชนะ

 

 

                ครับ“คงไม่ได้หวังถึงชนะ” คำพูดนี้น่าคิดเลยนะครับ เพราะผมมองว่า คงไม่ใช่แค่ทีมงาน นักเตะผู้บริหาร หรือแค่แฟนบอลของพวกเขาเท่านั้น ที่มองแบบ ผมว่าแม้แต่แฟนบอลขาจรหรือแฟนบอลทีมใดก็แล้วแต่ คงไม่คาดคิดว่าผลการแข่งขันจะออกมาแบบพลิกความคาดหมายขนาดนั้น

  

 

 

                จริงไหมครับ.....ใครจะคิดว่าพวกเขาจะสร้างรอยด่างพร้อยรอยแรก ซึ่งถือเป็นความเจ็บปวดให้กับปีศาจแดงในฤดูกาลนี้ได้เป็นทีมแรก ในการยัดเยียดความปราชัยให้กับทีมของ “โชเซ่ มูรินโย่”

 

 

                สิ่งที่พวกเขาทำในเกมส์วันนั้น ถือว่าพวกเขาเล่นด้วยความมุ่งมั่นและปีศาจแดง อาจจะไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีด้วยซ้ำ แต่ภาพรวมเกมส์พวกเขาสามารถรับมือ มิหนำซ้ำยังสร้างความปั่นป่วนให้กับปีศาจแดงได้ในหลายๆ จังหวะ

 

 

                3คะแนน ในเกมส์กับปีศาจ ถือเป็น 3 คะแนนพิเศษ สุดจะบรรยายเพราะความจริงเป้าหมายอาจจะเพียงแค่ 1 คะแนน ซะด้วยซ้ำ ดันได้เพิ่มมาอีก 2 คะแนนแต่ผมมองว่าทั้งหมดถือเป็นโบนัส ทั้ง 3 คะแนน เพราะมันเกินความคาดคิด

 

 

  


ความดัความชอบนี้ คงต้องยกให้กับนักเตะและบุคคลอยู่เบืองหลังในการกระตุ้นและวางรูปแบบ อย่าง เดวิด  วาร์กเนอรส์ ที่ให้ลูกทีมเล่นแบบไม่กลัวเล่นด้วยความมุ่งมั่น

 

 

 

                และแน่นอนความมุ่งมั่น และความพยายามของพวกเขา มันส่งผลสำเร็จและถือว่าสร้างความเจ็บปวดให้กับปีศาจแดง ได้ดีทีเดียว !

จาก: thscore