“เอดิสัน คาวานี่”…..มืออาชีพ !

   เรื่องราวดราม่าในรั้วของยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศส อย่าง ปารีส แซง แชร์กแมงต์หลังจากที่พวกเขาคว้าดาวเตะระดับโลกด้วยค่าตัวระดับโลก เป็นสถิติ ที่ยากจะทำลายอย่าง “เนย์ม่า” ซุปตาร์จากบราซิเลี่ยนเข้าสู่ทีม ก็มีอยู่เรื่อยๆ นะครับ

 

 

                โดยเฉพาะเรื่องราวใหญ่โตที่มีการแสดงออกชัดเจนในสนามระหว่าง พวกเดียวกันเองซึ่งถือเป็นนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ ด้วยกันทั้งคู่ อย่าง เนย์ม่า กับรุ่นพี่ที่เก๋าเกมส์ และอยู่มาก่อนอย่าง เอดิสัน คาวานี่

 

 

 

 

 

                เรื่องราวความขัดแย้งของทั้งสองคนคงได้ตามข่าวกันนะครับ จากประเด็นเรื่องการแย่งกันยิงจุดโทษในเกมส์กับโอลิมปิกลียง เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา จนภาพที่ออกมาไม่น่าดูชมสักเท่าไหร่

 

 

                ซึ่งปัญหาเป็นการเคลียกันได้ยากพอสมควรจนต้องถึงท่านประธานอย่าง นาสเซอร์ อัลเคไลฟี่ ต้องมาแก้ปัญหาด้วยและผู้จัดการทีมอย่างอูไน  เอมิรี่ยังตัดสินใจลำบากกับเรื่องนี้เพราะถือเป็นนักเตะที่สมควรได้เป็นเบอร์หนึ่งในการสังจุดโทษทั้งคู่

 

 

                เรื่องนี้อาจจะดูเงียบๆซาๆ ลงไป เพราะหลังจากนั้นก็เหมือนว่าทั้งสองคนกลับมาดีกันเนื่องจากภาพที่ลงเล่นในหลายๆ เกมส์ที่ผ่านๆ มา ก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และมีการแสดงความดีใจร่วมกันหลังจากอีกฝ่ายทำประตูได้

 

 

                แต่หากเบื้องลึกนั้นไม่ใช่เลย....เพราะในสนามก็คือในสนามเป็นเกมส์ฟุตบอลแต่รอยร้าวที่มันเกิดขึ้นไปแล้วก็เป็นปัญหาข้างนอกสนาม ที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ

 

 

                ซึ่งทางเอดิสัน  คาวานี่ เองก็ได้ออกมาพูดให้กระจ่างในเรื่องนี้ อย่างชัดเจนว่า “ฟุตบอล ก็คือฟุตบอลต้องเล่นด้วยความเป็นมืออาชีพ”

 

 

 

 

 

                “เขาต้องแยกแยะ เรื่องส่วนตัว และเรื่องของผลงานของทีม เรื่องของการแข่งขันมันไม่เกี่ยวหากจะทำให้ฟุตบอลในสนามเสียรูปทรงเพราะเราต้องเล่นด้วยความเป็นมืออาชีพ”

 

 

                คาวานี่ เผยว่า เขาไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกับเนย์ม่าเหมือนกับทุกคนในครอบครัวแต่สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการเป็นมืออาชีพในสนามและนั่นมันหมายถึงการเคารพต่อเพื่อนร่วมทีม

 

 

                ในสนามก็คือในสนามแต่หลังจากนั้นมันไม่ได้เกี่ยวข้องกัน บรรยากาศในห้องแต่ตัวก็แตกต่างไป

 

 

 

                หากมองดูแล้ว ถือว่า คาวานี่ มีทัศนคติ ที่ยอดเยี่ยมเลยนะครับและน่าเอาเป็นแบบอย่าง เพราะอย่างน้อยๆ ก็อยู่ทีมเดียวกันหากความบาดหมางที่เกิดขึ้น จะไปทำให้บรรยากาศของทีมเสียก็ใช่เรื่อง

 

 

 

                สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็เป็นเรื่องของพวกเขา....แต่แฟนบอลเห็นแบบนี้ก็คงแฮปปี้ เพราะผลงานของทีมไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ เนื่องจาก ความเป็นมืออาชีพ ไม่ใช่เพียงแค่คาวานี่แต่ผมมองว่า ทั้งคู่ แหละครับ

จาก: thscore