“เสือ” รอ “เสือ” !

“เสือ” รอ “เสือ” !

 

 

 

                การแข่งขันบนเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน เหมือนจะหลับมาอีหรอบอีกตามเคยนะครับเพราะผลการแข่งขันในช่วง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ช่องว่างมันลดลงไปอีกแล้ว

 

 

 

                แน่นอนว่าการแข่งขันในฤดูกาลนี้ การขับเคี่ยวกันก็ไม่ได้แตกต่างจากฤดูกาลอื่นๆเพราะอย่างไรก็แล้วแต่ ยังเป็นการขับเคี่ยวของ 2 เสือยักษ์ อย่าง เสือใต้ และเสือเหลือง โดยที่มีทีมอย่าง ไลบ์ซิบ ที่สร้างเซอร์ไพรส์ในฤดูกาลที่แล้วคอยซอดแทรก

 

 

 

                แต่การขับเคี่ยวกันในฤดูกาลนี้ทีมที่เป็นที่คาดหมายกันอย่าง “เสือใต้”บาเยิร์น  มิวนิค และ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย  ดอร์ทมุนด์ นั้นมีผลงานที่แตกต่างกันพอสมควร

 

 

 

                ในช่วงแรกนั้นต้องบอกว่าเสือเหลืองออกสตาร์ทได้อย่างร้อนแรง ภายใต้การคุมทีมของ “ปีเตอร์  บอสส์”ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่เข้ามาแทนที่ โทมัส ทูเคิ่ล....

 

 

 

                ซึ่งผลงานมันสวนทางกับคู่แข่งขันอย่างเสือใต้ ที่ในช่วงแรกดูมีปัญหา เนื่องจากปัญหาภายใน ระหว่างนักเตะและผู้จัดการทีมอย่าง คาร์โล  อันเชล็อตติที่สุดท้ายต้องเป็นอันเช่ที่พ่ายแพ้ และโดนปลดออกจากตำแหน่ง ซึ่งสถานการณ์ ณ ตอนนั้นต้องบอกว่าเสือเหลือง มีแต้มนำเสือใต้ พอสมควร

 

 

 

 

 

 

 

                แต่หลังจากผ่าน2 – 3 เกมส์ มานี้ ที่เสือใต้ ได้ผู้จัดการทีมวัยเก๋า อย่าง จุ๊บส์  ไฮเกส เข้ามาคุมทัพชั่วคราวก็ทำให้นักเตะและบรรยากาศภายในทีมของเสือใต้ ดูดีขึ้นมาทีเดียว

 

 

                ซึ่งมันสวนทางกับเสือเหลืองที่ผลงานในช่วงหลังดูติดๆ ขัดๆ และไม่โหดเหมือนช่วงเปิดฤดูกาลและหลังจากโดนไลบ์ซิก อัดคาบ้าน ผลงานก็ดูจะชะลอลงไปทันที จาก: thscore

 

 

 

 

 

                จากผลงานของเสือเหลืองที่ดูด้อยลงไป ซึ่งมันสวนทางกับเสือใต้ ที่พวกเขากำลังจะกลับมามันทำให้ผมเป็นกังวลว่า บุนเดสลีกา จะกลับเข้าหนังม้วนเดิม ที่การขับเขี่ยวจะหายไปนะครับ

 

 

 

                เพราะดูจากผลงานของเสือ เหลือง แล้ว จะเล่นรอให้เสือใต้กลับมากลุ่มความได้เปรียบและจะเป็นพวกเขาเองที่จะต้องกลับมาเป็นผู้วิ่งไล่ตามอีกเช่นเคย

 

 

 

                ซึ่งผมมองว่าหากเสือเหลือง ยังฟอร์มหลุด โดยที่ปล่อยให้เสือใต้แซงไปได้ละก็....โอกาสของพวกเขาก็คงจะหายไปด้วยเช่นกัน !

จาก: thscore