เพื่อ “คอนเต้” !

    ถ้าจะบอกว่า 3คะแนนของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซีนั้นเป็น 3 คะแนนที่คุ้มค่าต่อการทุ่มเท และสมควรได้....อันนี้ผมก็ไม่เถียงเพราะถือว่าพวกเขาสมควรได้รับมัน

 

 

                แต่เพียงอยากจะบอกว่าก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผลกับผู้มาเยือนอย่าง“แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ของผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรงชาวโปรตุเกส อย่าง “มาร์โก  ซิลวา” สักเท่าไหร่นะครับ

 

 

                เพราะความจริงถือว่าแตนอาละวาด ก็มาอาละวาด ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ที่เดอะ บริดจ์ชนิดที่ทำเอาแฟนบอลใจหายใจคว่ำกระสับกระส่ายทั้งเกมส์ได้เหมือนกัน.....ก็เปรียบเทียบเล็กๆ น้อยๆ นะครับ

 

 

                มาเข้าเรื่องกันดีกว่าแต่ความอันนั้นก็เกี่ยวข้องนะครับ เพียงแค่อยากเปรียบเทียบว่า 3 คะแนนของเชลซีในวันนั้น สำคัญกับทีม แต่สำหรับวัตฟอร์ต 0 แต้ม นั้นดูจะไม่ค่อยยุติธรรมกับพวกเขา

 

 

                แต่ก็ต้องยอมรับว่านักเตะของเชลซี นั้น เล่นเกมส์ในช่วงครึ่งเวลาหลังได้ดดีและผู้จัดการทีมอย่างอันโตนิโอ  คอนเต้แก้เกมส์มาได้ดีพอสมควร

 

 

                ผลงานของเชลซีในช่วงหลังมานี้ กำลังเป็นที่ตั้งของคำถามถึงเหตุผลที่ทีมฟอร์มตกลงไปว่ามันมาด้วยเหตุผลอะไร ??

 

 

                เท่าที่ผมได้ชมเกมส์ ต้องบอกว่าการทีมพวกเขาขาดกองกลางคนสำคัญอย่าง “เอนโกโล่  กองเต้” ถือว่าเกมส์แดนกลางของทีมค่อนข้างมีปัญหาพอสมควร เพราะบากาโยโก้ นั้นยังดูไม่ค่อยเนียนสักเท่าไหร่

 

 

                การที่ทีมฟอร์มตกเช่นนี้ผู้ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษคงไม่ใช่ใคร ก็คงหนีไม่พ้น อันโตนิโอ  คอนเต้ ที่ถูกตั้งคำถามนั่นแหละครับว่าทำไมทีมถึงฟอร์มตกเช่นนี้ และมีข่าวว่ากำลังโดนทางบอร์ดบริหารเพ่งเล็งอยู่เหมือนกัน

 

 

                ผลงานกับแตอาละวาดก็เกือบเล่นเอาเขาหัวใจวายเหมือนกันนะครับ แต่การแก้เกมส์และผลงานความพยายามของลูกทีมในช่วงท้ายเกมส์  ถือว่ามันสะท้อนอะไรบางอย่าง

 

 

                ก็อย่างที่ผมบอกนั่นแหละครับว่าคอนเต้ ที่ดูจะไม่ค่อยถูกกับผู้บริหารอยู่แล้วเมื่อทีมฟอร์มตกก้ย่อมกลายเป็นที่ถูกจับตามองและเพ่งเล็งเป็นธรรมดา from : thscore

 

 

 

มิชชี่ บัชชูอายี่ (ขวา) กลายเป็นตัวทีเด็ด สำหรับการแก้เกมส์ของคอนเต้

 

 

                แต่ความพยายามของลูกทีมในการยิงแซง 3 ประตูลวดทำให้เกมส์มันขาดลอยและกลายเป็นชัยชนะที่สวยงามของทีม มันเหมือนกับว่าการแก้เกมส์ของเขาส่งพลังงานบางอย่างมาถึงลูกทีม

 

 

  


    เพราะการตะบี้ตะบันบุก และการวิ่งสู้ฟัด รวมถึงความมุ่งมันความพยายามของนักเตะเชลซี ในช่วงท้ายเกมส์นั้นเหมือนกับพวกเขาเล่นเพื่อเจ้านายของเขา ที่ชื่อ “คอนเต้” เลยนะครับ

 

 

 

                ถือว่าเกมส์นี้พวกเขากลับมาได้อย่างสวยงามและมันคล้ายคลึงกับฤดูกาลที่แล้วที่ช่วงแรกติดๆขัดๆ และนี่อาจจะเป็นเกมส์ที่จุดชนวนให้พวกเขาฟอร์มแกร่งอีกครั้งเชกเช่นฤดูกาลที่แล้ว ก็ได้นะครับ from : thscore