ความอ่อนแอ....ที่น่ากังวล !

 ผลงานของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในระยะหลังนี้และโดยเฉพาะเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นต้องบอกว่าเขาขั้นวิกฤตจากการมองภาพผลงานโดยรวม.....

 

 

                การจั่วหัวว่าเข้าขั้นวิกฤตนั้น อาจจะดูแรงเกินไป แต่ผมไม่ได้หมายถึงว่าอันดับหรือผลงานมันจะเข้าขั้นวิกฤตที่ต้องทำอะไรที่เกินกว่าเหตุ.....แต่ผมอยากจะชี้หรือพุ่งเป้าไปที่บรรยากาศของทีมที่มันเข้าขั้นนั้นไปแล้ว

 

 

                บรรยากาศในรั้วหงส์แดงนั้น ความจริงภายในนั้นอาจจะไม่ได้แสดงถึงความวิกฤต แต่สิ่งที่มันสะท้อนจากภาพลักษณ์ภายนอกนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลย

 

 

                ความพ่ายแพ้ต่อท็อตแนมส์ฮอตสเปอร์ส นั้นทำให้แฟนบอลหลายคนลืมภาพการเอาชนะมาริบอร์แบบถล่มทลายไปทันที....และทั้งหมดสะท้อนกลับไปที่ผู้นำอย่าง“เจอร์เก้น  คลอปป์” แบบเต็มๆ

 

 

                ภาพรวมมันสะท้อนไปถึงผลงานของคลอปป์ ที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับผู้จัดการทีมคนก่อนๆนั้น บางสิ่งย่ำแย่กว่าด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่มันออกมาจากแฟนบอลผมถือว่าวิกฤตของทีมนั้น มันยิ่งหาหนทางกลับคืนสู่สภาวะปกติได้ยากเพราะแฟนบอลส่วนใหญ่อดทนไม่ได้ และส่วนใหญ่จะวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของทีมยามย่ำแย่แบบไม่ใยดี

 

 

                สิ่งที่เจอร์เก้น  คลอปป์ กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้คือภาพลักษณ์จากแฟนบอลทีมอะไรไปบางอย่าง แฟนบอลที่ไม่มีความอดทนอดกลั้นแฟนบอลที่มุดหัวหายเข้ากลีบเมฆยามที่เก็บชัยชนะได้แต่ยามเวลาพ่ายแพ้พร้อมย่ำและซ้ำเติม แบบไม่สะทกสะท้าน.....มีนะครับ มีสำหรับแฟนบอลอย่างที่ผมเอ่ยถึง

 

 

 

 

 

                มิหนำซ้ำผลงานเกมส์ล่าสุดซึ่งผมไม่ค่อยอยากจะย้ำสักเท่าไหร่กับกรณีการเปลี่ยนตัวแบบรวดเร็วพร้อมกับให้แฟนบอลทีมอื่นๆ มาย่ำยี และเอาไปเขียนพาดหัวถึงการกระทำของคลอปป์....ซึ่งก็อย่างที่ผมเคยเขียนถึงเรื่องนี้ไปแล้วว่า หลายๆ ทีมก็ทำกันงั้นอย่าไปใส่ใจอะไรมาก ส่วนเรื่องราวระหว่างคลอปป์ กับ ลอฟเลนก็คงจะมีรอยบาดหมางแน่ๆ แต่ผมเชื่อว่าหากหันหน้าคุยกันถึงความผิดพลาดคงไม่มีอะไรในกอไผ่

 

 

                กลับมาเข้าเรื่องกันต่อ....กับผลงานของทีมในตอนนี้ที่มันกำลังอ่อนแอแต่แฟนบอลกลุ่มน้อยอยู่ในช่วงซ้ำเติมแถมไม่ให้กำลังใจ

 

 

                ผมเชื่อนะครับว่าตอนนี้มีแฟนบอลที่หมดศรัทธา ในตัวผู้จัดการทีมคนนี้...ซึ่งผม “ไม่” แม้แต่จะคิดเพราะผมยังให้ความเชื่อมั่นในตัวผู้ตัดการทีมคนนี้อยู่อย่างเต็มหัวใจและยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถพาทีมกลับมาได้ เพียงแต่ช่วงนี้อะไรๆมันก็ดูไม่เข้าที่เข้าทางไปหมด

 

 

                โอเครว่า ผมก็ไม่ได้จะอวยหรือเข้าข้างกันทุกอย่าง....ก็มีบางจุดที่มองเห็นเช่นเดียวกับแฟนบอลหลายๆคน ว่าจุดที่สมควรเสริมๆ ที่มันเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้และเป็นปัญหาที่เห็นกันมานมนานก็ดันไม่เสริม

 

 

                แต่ก็อย่างที่บอสเคยพูดว่า หากไม่ได้คนที่ต้องการ และจะไปมองหาคนอื่น ประสิทธิภาพไม่เท่าซื้อมาก็เท่านั้น...เรื่องนี้ก็จริงแต่หากจะลองไว้เป็นอะไหล่เสริมก็คงไม่ผิด

 

 

                เรื่องนั้นก็จริงอยู่นะครับ เป็นเรื่องที่เป็นการบ้านกองใหญ่ ที่คลอปป์ จะต้องแก้ปัญหาให้ผ่านช่วง 2เดือนนี้ไปให้ได่ก่อน

 

 

                ซึ่งผมหวังว่า ความอ่อนแอ ที่อาการท้อแท้หลังเกมส์ที่พบกับสเปอร์สในการให้สัมภาษณ์แบบคนหมดกำลังใจของคลอปป์ จะไม่หมดไฟ และทิ้งทีมไว้กลางทางตรงนี้

 

 

 

 

 

                ย้ำอีกครั้งว่าผมยังเชื่อมั่นและยังจำสัญญาที่บอสให้ไว้ว่า “ขอเวลา4 ปี” แต่นี่เพิ่งจะเข้าสู่ปีที่ 2 แบบเต็มตัวเรื่องนี้หลายคนคงลืมไป

 

 

 

                เรียนตามตรงว่า กระแสของแฟนบอล และอาการของบอส ที่มันแสดงออกมากนั้น มันทำให้ผมกังวลว่า ทีมจะต้องกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง

 

 

 

                ก็ได้แค่หวังว่าบอส จะไม่อ่อนแอ และยอมแพ้อะไรง่ายๆ นะครับ....!

จาก: thscore