อำลา...ที่ไม่น่าจดจำ !

    ก็เป็นที่ทราบกันไปแล้ว และไม่มีอะไรพลิกผันนะครับ สำหรับอิตาลีที่ชัดเจนแล้วว่าในปีหน้าศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซียจะไม่มีพวกเขา …..

 

 

                ก็อย่างที่บอกไปในฉบับก่อนว่ามันไม่ใช่งานง่าย และผมบอกแล้วว่าการแพ้ 1 – 0 นั้น หากเป็นเกมส์ระดับสโมสรอาจไม่ได้แตกต่าง แต่เกมส์ระดับชาติ มันแตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

 

                ความได้เปรียบอย่างเดียวที่กองทัพอัซซูรี่ มีอยู่เมื่อวานนั้น คือการได้เล่นในบ้านก็เท่านั้น !

 

 

                สุดท้ายเกมส์นี้จบลงด้วยผลเสมอ 0 – 0 ซึ่งผลการแข่งขันเกมส์แรกเป็นสาเหตุที่ทำให้อิตาลีไม่ได้ไปต่อในรอบสุดท้ายในปีหน้า

 

 

                เรื่องการไม่ได้ไปต่อของอิตาลีก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ไฮไลท์สำคัญ ของศึกเวิล์ด คัพ ในครั้งนี้ แต่ทว่าเรื่องราวของผู้รักษาประตูระดับตำนานของพวกเขานั้น ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ ที่หลายๆคนให้การจับตามองไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะครับ

 

  

 

        แน่นอนคนที่ผมพูดถึงก็คือ “จานลุยจิ  บุฟฟ่อน”

 

 

                เอ่ยถึงชื่อ บุฟฟ่อน ผมว่าแฟนๆ บอล ช่วงยุค 90 ลงมา หรือก่อนหน้านั้นคงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ผู้รักษาประตูที่อดีตเคยเป็นผู้รักษาประตูที่มีราคาแพงที่สุด คนนี้ไม่ได้

 

 

                บุฟ่อนถือเป็นตำนาน ผู้รักษาประตูไปแล้วเพราะผลงานของเขาไม่ใช่เพียงแค่ระดับชาติที่เรารู้จัก แต่ผลงานของเขาในระดับสโมสรมันก็การันตีตัวจริงในการเล่นให้ทีมชาติมาตลอด หลายยุคที่เราติดตามอิตาลี มา

 

 

                เรียนตามตรงว่าตลอด 10 ปี มานี้ ตั้งแต่ผมมาติดตามฟุตบอลจริงๆ จัง ดูอิตาลี แล้วก็ยังไม่ม่ผู้รักษาประตูคนไหน จะเทียบเท่าบุฟฟ่อนได้นะครับ

 

 

                อดีตผู้รักษาประตูที่เคยถูกยกให้เป็นผู้รักษาประตูที่เหนียวที่สุดในโลก นั้นความจริงอายุอานามของแกก็ไม่น้อย แต่ผลงานยังการันตีได้อยู่เลย

 

 

                ในช่วงบั้นปลายของอาชีพนั้นในเกมส์ระดับชาติ ถือว่า จบลงแบบไม่น่าจดจำเลยนะครับ....

 

 

 

 

         ผมว่าเอาเข้าจริงจากการที่อัซซูรี่ ไม่ได้ไปต่อในศึกฟุตบอลโลกในปีหน้าทำให้เจ้าตัวเลือกที่จะเดินออกมาเลย การอำลาทั้งน้ำตาในช่วงหลังเกมส์เห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวคงตื้นตันใจ และผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยในตัว

 

 

                หากว่าอิตาลี ยังได้ไปได้ การได้ไปอำลาที่รัสเซีย ในปีหน้ามันคงจะดูดีกว่าตรงนี้ เพราะอย่างน้อยๆการเล่นให้ชาติครั้งสุดท้ายยังเกิดขึ้นในศึกฟุตบอลโลก

 

 

 

                แต่การจบลงแบบนี้ ของผู้รักษาประตู ที่ดีที่สุด ในโลก คนหนึ่ง....ผมว่า ไม่น่าจดจำเลยนะครับ !

จาก : thscore