เตรียมกลับสู่โหมด ปกติ !

      การแข่งขันเพื่อหาตัวแทน ในการไปสู้ศึกเวิล์ด คัพ ในปีหน้าก็จบลงไปแล้วนะครับ ซึ่งก็ได้ 32 ทีม สุดท้ายไปเรียบร้อยแล้ว.....ซึ่งจะทราบอย่างสมบูรณ์ หลังจากคุณอ่านฉบับนี้

 

 

                ณตอนที่ผมเขียนฉบับนี้ ได้ไปเพียง 31 ทีม ซึ่งออสเตรเลียเป็นทีมล่าสุดส่วนตัวแทนอีก 1 ทีมสุดท้าย จะเป็นเปรู หรือ นิวซีแลนด์ เมื่อช่วงสายๆ ที่ผ่านมาคงได้ทราบกันไปแล้ว

 

 

                ในฉบับนี้ก็คุยกันสนุกๆ ไปก่อนนะครับ เพราะเทศกาลฟุตบอลทีมชาติหลังจากนี้ จะไม่มีโปรแกรมใหญ่ๆนอกจากเกมส์อุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การแข่งขันอย่างเป็นทางการซึ่งมันก็จะมารบกวนเวลาของเราๆ ในการชมฟุตบอลสโมสร ลดลงไปแล้วหล่ะครับ

 

 

                แหม่...พูดแล้วก็รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเพราะจะได้ติดตามฟุตบอลสโมสรยาวๆ กันแล้ว ซึ่งจากนี้ไปจะเข้าสู่ช่วงสำคัญๆส่วนเรื่องของ 32 ทีมสุดท้ายนั้น เดี๋ยวผมจะมาสรุปให้ในฉบับต่อๆ ไปแล้วกันครับ

 

 

 

                ส่วนนี้ก็มาระบายความอัดอั้นกับการโดนขัดจังหวะฟุตบอลสโมสร ซึ่งจากนี้ไปยาวๆ เราจะได้ชมแบบเต็มอิ่มและเข้าสู่ช่วงเวลาลุ้นระทึก โดยเฉพาะฟุตบอลอังกฤษ ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงหฤโหดในช่วงปีใหม่

 

 

                ในส่วนของลีกอื่นๆนั้น อาจจะอยู่ในท้ายของครึ่งซีซั่นแรกกันแล้ว แต่การแข่งขันรวมถึงประเด็นต่างๆมันก็เริ่มเห็นชัดแจ้งออกมาแล้วนะครับว่าจะออกหน้าไหน

 

 

                การที่กำลังจะหมดปีไปนี้แน่นอนการกลับมาหลังจากเบรกทีมชาติรอบนี้ นอกจากโปรแกรมที่อัดแน่นของฟุตบอลสโมสรแล้วก็จะพ่วงมาด้วยข่าวคราวต่างๆ

 

 

                แน่นอนข่าวคราวเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะก็กำลังจะครุกกรุ่นอีกครั้ง นักเตะและสโมสร ถูกเชื่อมโยงกันเป็นว่าเล่นในตอนนี้ซึ่งผมมีกลิ่นตุๆ ว่า ตลาดหน้าหนาวในปีนี้จะเป็นฤดูหนาวที่สนุกน่าติดตามครั้งหนึ่งเลยนะครับ

 

 

 

                ก็น่าติดตามว่าจะเป็นอย่างไร เพราะแต่ละทีมก็เริ่มเห็นว่าพวกเขาควรที่จะปรับจุดใดจุดใดเป็นจุดด้อย จุดอ่อนอยู่ที่ไหน ก็เตรียมกันไป

 

 

 

                ส่วนนักข่าวก็มีหน้าที่วิจารณ์ และเชื่อมโยงไปครับว่า ใครเหมาะสมกับใคร .....ส่วนแฟนๆบอลอย่างเราๆ ก็ต้องติดตามสถานการณ์ และเตรียมคิวดูบอล ที่อัดแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ นี้ได้เลย !

 

from : thscore