โครงการ" "100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย " โดยคิงเพาเวอร์


 เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ ตรีสุคนธ์ จิตต์สงวน และ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน หัวหน้าทีมโค้ชการแข่งขัน KING POWER’S CUP 2017 ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ 

   อัยยวัฒน์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม ภายใต้แนวคิด KING POWER THAI POWER พลังคนไทย เดินหน้าสนับสนุนกีฬาฟุตบอลไทย จัดพิธีมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มาตรฐานสากลแห่งแรก ณ ที่โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ ฯ ภายใต้โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยในด้านกีฬาฟุตบอลให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับโลก    " ตั้งเป้าหมายส่งเสริมสังคมไทยอย่างยั่งยืนด้านกีฬา "Sport Power"ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ด้านหลัก ที่ช่วยส่งเสริมให้เยาวชนไทยด้านกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เริ่มต้นจนสามารถก้าวสู่การเล่นฟุตบอลอาชีพในระดับสากล จึงได้จัดทำ โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท"    สำหรับแผนในปี 2560 กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้คัดเลือกโรงเรียนและชุมชนเพื่อจัดสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนเล่น ขนาด 33 X 53 เมตร จำนวน 20 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตั้งเป้าครบ 100 แห่ง ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยภายในปี 2565 ซึ่งโครงการ ฯ นี้ นอกจากจะทำให้เยาวชน มีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทำในช่วงเวลาว่าง ห่างไกลจากยาเสพติดแล้ว คนในชุมชนยังได้รับประโยชน์จากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมนี้เช่นกัน จากการรวมกลุ่มกันเข้ามาเล่นกีฬาฟุตบอล อันนำไปสู่การสร้างความสามัคคีของคนในชุมชน สร้างชุมชนเข้มแข็งได้ในที่สุด 

 

   นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าต่อยอดโครงการที่ช่วยส่งเสริมนักเตะไทยที่มีศักยภาพให้มีโอกาสเข้าไปเล่นฟุตบอลอาชีพยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสานฝันให้คนไทยได้มีโอกาสก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพระดับโลกและพร้อมสนับสนุนส่งเสริมเยาวชนไทยในทุกด้านที่เกี่ยวกับการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติ อาทิ การมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูก ภายใต้โครงการ "ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย" 

   กิจกรรม CLINIC FOOTBALL โครงการ KING POWER’S CUP โครงการ FOX HUNT ทั้งหมดนี้ก็เพื่อวางรากฐานสร้างให้เยาวชนไทยได้พัฒนาศักยภาพและดึงพลังก้าวสู่การได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพในระดับโลกได้ อัยยวัฒน์ กล่าว 

   ส่วนกิจกรรมในวันนี้นอกจากพิธีการมอบสนามฟุตบอลฯ แล้ว ยังมีกิจกรรมและเกม เพื่อเสริมสร้างความสนุกสนานให้แก่เยาวชนที่มีร่วมงานอีกด้วย อาทิ เกมค้นหายอดนักเตะท้าชนคาน เกมวัดพลังเตะกระจุยพินกระจาย และไฮไลท์สุดพิเศษการแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่าง ทีมคิง เพาเวอร์ และทีมออลสตาร์ คิง เพาเวอร์ นำโดย อัยยวัฒน์ - อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา , บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ดีเจ เชา เชา และน้อง ๆ Fox Hunt เป็นต้น  

   สำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียทั้ง 20 แห่งมีหน่วยงานที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการถึง 500 แห่ง โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ได้คัดเลือกโรงเรียนและชุมชนที่มีความเหมาะสม เพื่อสร้างและส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม แบ่งเป็นโรงเรียน 15 แห่ง และชุมชน 5 แห่ง ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ดังนี้ โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ กทม.,โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย กรุงเทพฯ ,โรงเรียน บ้านดอนปิน ,จ. เชียงใหม่,โรงเรียน ดอยเต่าวิทยาคม จ. เชียงใหม่,โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม จ. พิจิตร , โรงเรียนพังโคนวิทยาคม จ. สกลนคร

   โรงเรียนชุมชนบ้านบุเปือย จ. อุบลราชธานี ,โรงเรียนประชามงคล จ. กาญจนบุรี ,โรงเรียนวัดบางโฉลงใน จ. สมุทรปราการ ,โรงเรียน เมือพัทยา 9 (โพธิสัมพันธ์) จ. ชลบุรี, โรงเรียนตราษตระการคุณ จ. ตราด ,โรงเรียนวังไกลกังวล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ,โรงเรียน หงษ์หยกบำรุง จ. ภูเก็ต,โรงเรียน ราชประชานุเคราะห์ 36 จ. ภูเก็ต, โรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยา จ. ปัตตานี , สนามกีฬาเทศบาลแม่สอด จ. ตาก,ชุมชนรอบดอนเมือง กรุงเทพฯ, ชุมชนรอบกองเรือยุทธการ สัตหีบ จ. ชลบุรี,ชุมชน ต.อิปัน อ.พระแสง  จ. สุราษฎร์ธานี และ ชุมชนรอบกองพันทหารปืนใหญ่ จ. ลพบุรีข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/football/thaiotherleague/view/37282

ความเห็นที่ 1
kimm.poy

สุดยอดไปเลยคิงเพาเวอร์ นอกจากจะมอบสนามให้เด็กๆแล้ว ยังพาศิลปินดาราไปมอบรอยยิ้มให้เด็กๆอีก