ย้อนดูประวัติการชก “เสี่ยโป้” ที่กำลังจะฟาดปาก “อิกคิวซัง”

ย้อนดูประวัติการชก “เสี่ยโป้” เพชรยอดกุมาร ที่กำลังจะฟาดปากกับ “อิกคิวซัง”

บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆกับ เสี่ยโป้ เพชรเกษม เพชรยอดกุมารที่กำลังจะฟาดปากกับ “อิ๊กคิวซัง” ในวันที่ 12 ก.พ. นี้ให้คนไทยทั้งประเทศได้สะใจ แต่ก่อนจะถึงวันขึ้นชกจริง เราจึงอยากรวบรวมประวัติของหัวหอกทีมสี่ยอดกุมารคนนี้ว่าประวัติจะโหด ดิบ เถื่อนได้ใจขนาดไหนไปดูกันเลย

ประวัติการชก 

มวยครั้งประวัติศาสตร์และเป็นนัดแรกที่เสี่ยโป้ได้แจ้งเกิดจนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโซเชียลคือการชกกับ เน โฮฟาทูร่า เจ้าของสำนัก ฮูฒันร่า สำนักการฝึกศิลปะการต่อสู้ชนิดใหม่ ซึ่งผลการชกก็เป็นไปตามคาด เพชรยอดกุมาร เสี่ยโป้ ของเราเอาชนะไปได้อย่างขาดรอยในเวลาไม่กี่นาที แต่งานนี้หลังจากชกเสร็จแล้วก็เกิดกระแสว่า เน โฮฟาทูร่า ถูก เสี่ยโป้ อานนท์ ทำร้ายก่อนขึ้นชก จนมีการหอบหลักฐานต่างๆออกมาแฉมากมาย 

ชมช็อดเด็ด (ภาพมีเนื้อหารุนแรง เด็กและสตีมีครรภ์ควรให้ความระมัดระวัง)


ถึงแม้จะมีการออกมาแฉว่าเสี่ยโป้มีการโกงก่อนการขึ้นชก แต่ก็ไม่มีอะไรหยุดความแรงของเสี่ยได้ จนวันที่ 28 มิ.ย. 60 ได้มีการขึ้นชกกันอีกครั้ง ระหว่าง "เสี่ยโป้ เพชรเกษม" กับ "กง เมืองมีน" ที่มีการท้าทายกันและมีการวางมัดจำทำสัญญากว่า 4 ล้านบาท โดยมีการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยทั่วประเทศได้รับชม การชกครั้งนี้ถือว่าเป็นมวยคู่เอกบนเวทีมวยลุมพินีเลยก็ว่าได้ เพราะผู้ชมต่างรอคอยทั้งคู่ คอยว่าเมื่อไหร่ทั้งคู่จะออกอาวุธ จนสุดท้ายผลออกมาตามคาดคือทั้งคู่เสมอกัน

รายละเอียดการชกอยู่ใต้คลิป (ภาพมีเนื้อหารุนแรง เด็กและสตีมีครรภ์ควรให้ความระมัดระวัง)

แม้ว่าจะทำให้คนดูผิดหวัง และถูกกูรูมวยตราหน้าว่าเป็นมวยไร้ฝีมือ โปรโมทอย่างกับ K1 แต่ต่อยกันอย่างกับ เคโระ แต่เสี่ยโป้ก็ยังไม่ท้อเดินหน้าสร้างชื่อเสียงและฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ อาทิเช่นการนัดท้าชกกับอดีตแชมป์โลกเมืองชัย กิติเกษม ต่อยและท้าให้วางเดิมพันสูงถึง 10 ล้านบาทแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะอีกฝ่ายไม่เล่นด้วย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ถือเป็นวันที่แห่งการกลับมาผงาดอีกครั้งของเสี่ยโป้ กับการท้าชกครั้งสำคัญกับยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย อิ๊กคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ

ซึ่งงานนี้เสี่ยโป้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการเปิดฉากตัดไม้ข่มนางไปก่อนด้วยการเอาชนะน็อค อุ่นเครื่องในการชกที่งานพระเจ้าตาก ขณะที่อิคคิวซัง ต้องทำงานหนักเพราะการชกครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. เขาเพิ่งแพ้น็อคกลับมา


งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป อย่าพลาด มวยนัดประวัติศาสตร์แบบ 3 รุม 1 ครั้งแรกและน่าจะครั้งเดียว พร้อมกับเงินเดิมพันที่สูงถึง 8 ล้านบาท ในวันจันทร์ที่ 12 ก.พ.นี้ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไลฟ์สดให้รับชมความสนุกอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเมื่อเช้านี้เกือบจะมีข่าวร้าย เราเกือบจะอดดูมวยเดือดคู่นี้แล้วเหมือนกัน นั้นก็เพราะประวัติคดีอันโชกโชนของเสี่ยเขาที่ได้ซิ่งรถจักรยานยนต์แก้ผ้าแก้บนไปบนฟุตบาธ แถมยังซิ่งย้อนศรอีกด้วย งานนี้เรียกว่าเกือบตายน้ำตื้น แต่โชคยังเข้าข้างเพราะล่าสุดศาลได้ตัดสินจำคุกเสี่ยโป้เป็นเวลา 30 วัน จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือโทษจำคุก 15วัน ปรับ 2,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา เป็นเวลา 2 ปี