เซอร์จิโอ รามอส กับชัยชนะที่แลกมาด้วยความเกลียดชัง

เซอร์จิโอ รามอส กับชัยชนะที่แลกมาด้วยความเกลียดชัง


เมื่อพูด เซอร์จิโอ รามอส ชายคนนี้อาจเป็นวายร้ายสำหรับแฟนบอลหลายๆทีม โดยเฉพาะ ลิเวอร์พูล ที่มาจากศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ระหว่างลิเวอร์พูล และเรอัล มาดริด ในจังหวะที่พูดถึงอย่างดุเดือดของเขา และซาลาห์

แต่อย่างหนึ่งที่เราต้องยอมรับ คือ รามอส เป็นกองหลังที่เข้าบอลได้อย่างหนักหน่วง และรุนแรงมาโดยตลอด แถมยังมีความเก๋า และเล่ห์เหลี่ยมฟุตบอล รวมไปถึงลูกตุกติก ที่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เชื่อว่าสถิติใบ เหลือง-แดง มากที่สุดในลาลีกา และยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแน่นอน

คุณเคยสงสัยไหม ทำไมคนที่เล่นบอลได้โหดเหี้ยมขนาดนี้ ถึงได้รับเกียรติสวมปลอกแขนกัปตันทีมที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดการในฟุตบอลยุโรป แม้ว่าเขาจะเป็นวายร้ายสำหรับคู่แข่ง แต่ในอีกมุมหนึ่ง ความพยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้ชัยชนะ มันเป็นสิ่งที่เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลยอมรับ ไม่ว่าจะในรูปแบบไหน หรือจะโดนคนทั้งโลกด่าทอ และสาปแช่ง รามอสก็พร้อมจะแลก แม้ว่ามันจะสกปรกแค่ไหนก็ตาม

และหากเราลองมองย้อนดูทีมที่จะเป็นแชมป์ได้ ก็มักจะมีนักเตะประเภทนี้อยู่ในทีมเสมอ นั่นเป็นเพราะพวกเขามีหัวจิตหัวใจที่ห้าวหาญ และจดจ่ออยู่กับชัยชนะตลอดเวลา ตัวอย่างที่ชัดเจนก็คือ

“แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเคยมีรอยคีน”

“อาร์เซนอลเคยมีวิเอร่า””

“เชลซีก็เคยมีดิเอโก้ คอสต้า

“หรือจะเป็นอิตาลีชุดแชมป์โลก ที่มีมาร์เตรัซซี่ปั่นซีดานจนน้อตหลุดมาแล้ว”

“สิ่งเหล่านี้มันเป็นเรื่องปกติของฟุตบอล มีคนรักก็ต้องมีคนสาปแช่ง”


ที่มา : ข่าวฟุตบอล