สานฝัน ปั้นโอกาส พาเด็กไทยชายแดนใต้สู่นักฟุตบอลมืออาชีพ

รายการเช้านี้ที่หมอชิตร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ภายใต้ King Power Thai Power พลังคนไทย วันนี้คุณสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา จะพาไปทำความรู้จักกับ เยาวชนมากฝีมือของทีมสานฝันทั้ง 25 คน ที่ตระเวนแข่งฟุตบอลทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาฝีมือและสานต่อความฝันของพวกเขาในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ 

อัสโร อาแซ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี เป็นหนึ่งเยาวชนที่มีฝัน ที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต แต่ก้าวแรกของทุกจุดหมายปลายทางก็คือ การตามหาโอกาสที่มีอยู่จำกัดในสามจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อนๆ ของอัสโรก็เช่นกัน แม้จะเรียนคนละโรงเรียน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือความฝันที่จะได้เล่นฟุตบอลในลีกระดับประเทศ

เพราะฝันของน้องๆ ไม่ได้ถูกมองข้าม กระทรวงศึกษาธิการเลือกเด็กทั้ง 25 คน ที่มีความสามารถโดดเด่นด้านกีฬา  แต่ขาดแคลนโอกาสและทุนทรัพย์เข้าร่วมทีมสานฝัน ผลักดันสู่เป้าหมายซึ่งก็คือการเป็นนักเตะมืออาชีพ

อุปกรณ์ที่มีคุณภาพเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝัน ผลักดันน้องๆ สู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ นั่นคือ นักฟุตบอลมืออาชีพ และที่สำคัญพวกเขาเชื่อว่า “กีฬา” จะเป็นสิ่งที่ช่วยคืนสันติสุขให้กับบ้านเกิด

ฟุตบอลคือกีฬาแห่งจิตวิญญาณของเยาวชนสามจังหวัดชายแดนใต้ และนี่คือสิ่งที่โครงการสานฝัน และผู้ใหญ่ใจดีมอบให้กับอนาคตของชาติในวันนี้


ที่มา http://mediastudio.co.th/2018/10/01/332259/