สิ่งที่เรอัลมาดริด ควรจะทำโดยเร่งด่วน ก่อนจะห่วยแตกไปกว่าเดิม

เป็นการเริ่มปี 2019 ที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมากสำหรับ เรอัล มาดริด สมาพันธ์ยักษ์ใหญ่ที่เวที ลา ลีกา ประเทศสเปน ภายหลังพวกเขาเล่นมา 2 นัดหมาย แล้วก็ยังแพ้คนไหนเลย แบ่งเป็นเสมอกับ บียาร์เรอัล 2-2 ตอนวันที่ 3 ม.ค. ก่อนหน้านี้ และก็ตามด้วยนัดหมายปัจจุบันที่ถึงขนาดแพ้ เรอัล โซเซียดาด 0-2 ช่วงวันที่ 6 ม.ค. ก่อนหน้านี้ วิเคราะห์บอลวันนี้


ผลงานที่ตกต่ำแบบงี้ทำให้ ซานตำหนิอาโก้ โซลาปรี่ เทรนเนอร์ของกลุ่มพบกับเหตุการณ์ที่บีบคั้นพอใช้ ในขณะที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาเคยมีขณะที่หอมหวานสำหรับในการเป็นที่ปรึกษาของ เรอัล โดยปัจจุบันนี้ "พระราชาชุดขาว" อยู่ที่ 5 ของตารางคะแนน ด้วยผลงาน 30 แต้ม จากการลงเล่น 18 นัดหมาย ตามหลัง บาร์เซโลน่า ที่เป็นผู้นำฝูงห่างถึง 10 คะแนนเข้าไปแล้ว


ในเหตุการณ์อย่างงี้ มันมีอยู่ 3 จุดที่ เรอัล ควรทำโดยเร็ว เพื่อทำให้กลุ่มกลับมามีเหตุการณ์ที่ดียิ่งขึ้น แล้วก็วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่ามันมีอะไรบ้าง


- หาเซนเตอร์แบ็กเก่งๆ

หากฟังเพียงแค่ชื่อชั้นของ เซร์คิโอ รามอส กับ ราฟาแอล วาราน มันก็จำเป็นต้องนับว่ากองหน้าทุกคนควรจำต้องรู้สึกขาสั่นเมื่อเจอหน้ากับทั้งสอง ด้วยเหตุว่าพวกเขาบรรลุผลสำเร็จมาก แล้วก็มีฝีเท้าที่ได้รับการยินยอมรับแบบกว้างใหญ่โดยตลอด


แต่ ฤดูกาลนี้กำแพงเหล็กคู่นี้กลับอ่อนฮวบลงแบบน่าตกใจ เรอัล เสียประตูในลีกไปแล้วถึง 23 ลูก เยอะที่สุดในกรุ๊ป 6 ลำดับแรกของตารางคะแนน ถ้าหากว่าต้นเหตุที่ เรอัล เสียประตูง่ายมันเป็นเนื่องจากว่าทั้งสองเจ็บหนักจนกระทั่งมิได้ลงเล่นหลายนัดหมายก็ว่าไปอย่าง แต่ว่าตลอดระยะเวลาก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเขาก็ลงเล่นได้โดยตลอด แต่ว่ากลับไม่สามารถที่จะช่วยกลุ่มก้าวหน้าซักเท่าไหร่


ด้วยเหตุนั้น ในตอนที่ตลาดซื้อ-ขายนักฟุตบอลรอบสองยังเปิดกระทำการอยู่นั้น เรอัล น่าจะรีบหาเซนเตอร์แบ็กดีๆมาร่วมทัพสักคน ถ้าผู้ที่ว่าไม่ดีเพียงพอเป็นตัวจริงแบบโดยทันที ขั้นต่ำมันก็จะจัดว่าการเข้ามาของคนๆนั้นช่วยให้ รามอส กับ วาราน ตื่นตัวได้ว่าพวกเขาจะเล่นแบบเหลาะแหละมิได้อีกต่อไป เพราะว่าหากไม่อย่างนั้นพวกเขาก็บางทีก็อาจจะเสียตำแหน่งตัวจริงได้


- รีบซื้อกองหน้าคนใหม่

ปัญหาที่เลวกว่าเกมรับเป็นเรื่องเกมรุก การยิงในลีกได้ 26 ลูก จากการลงเล่น 18 นัดหมาย คงจะไม่ใช่เรื่องที่เสื่อมโทรมอะไร นอกจากว่าคุณจะมีชื่อว่า "เรอัล มาดริด" ชื่อชั้นของ เรอัล มันแปลว่าพวกเขาควรทำคะแนนได้มากกว่านี้ โดยเดี๋ยวนี้ในกลุ่มก็มีขุมกำลังแนวรุกมีชื่ออยู่ตั้งหลายท่าน กลับไม่มีผู้ใดโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมออกมาได้เลย


หลายๆคนคิดอยู่แล้วว่าการขาย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปให้ ยูเวนเหม็นตุส เมื่อตอนซัมเมอร์ก่อนหน้าที่ผ่านมา มันจะมีผลกับเกมรุกของ เรอัล แต่ว่ายอดกลุ่มที่ถิ่น ซานติเตียนอาโก้ เบร์ทุ่งนาเบว กลับไม่ซื้อแนวรุกมีชื่อมาร่วมทีมเพื่อชดเชยประเด็นนั้นเลย ซึ่งโน่นก็ทำให้พวกเขาส่งผลงานที่น่าผิดหวังมาจนกระทั่งในขณะนี้


ฟลอเรนตำหนิโน่ เปเรซ ประธาน เรอัล ได้โอกาสแก้ตัวสำหรับหัวข้อนั้นในตลาดซื้อ-ขายนักฟุตบอล รอบสอง ตอนมกราคมนี้ แน่ๆว่าการขอซื้อกองหน้าชั้นหนึ่งของกลุ่มอื่นมันทำเป็นยาก แต่ว่าโน่นเป็นภารกิจที่ เรอัล จำต้องทำให้เสร็จ ไม่เช่นนั้นนี่ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นฤดูกาลที่ทรามระดับ 5 ดาวของพวกเขาอย่างยิ่งจริงๆ


- คืนมือ 1 ให้ นาบาส

การดึง ตำหนิโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้เฝ้าประตูชาวเบลเยียมมาจาก เชลซี ในตอนซัมเมอร์ก่อนหน้าที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคนประหลาดใจ เนื่องจากว่าที่แท้ เกย์ลอร์ นาบาส จอมหนึบจากคอสตาริกาก็โชว์ฟอร์มได้เหนียวพอใช้ตลอดหลายฤดูก่อนหน้าที่ผ่านมา แล้วก็ช่วยทำให้กลุ่มได้แชมป์ไปครอบครองมาก


กูร์กตัวส์ ซึ่งย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตอบแทนที่เช้าใจกันว่าอยู่ที่ 35 ล้านยูโร (ราว 1,400 ล้านบาท) แปลงเป็นมือ 1 คนใหม่ของกลุ่มโดยทันที แม้กระนั้นผลงานของเขากลับสวนกับคนเก่าอย่างชัดเจน แล้วก็มันก็ทำให้นายด่านกลุ่มชาติเบลเยียมโดนแฟนบอล เชลซี ล้อเลียนอย่างมากตลอดตอนก่อนหน้านี้


กูร์กตัวส์ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสามารถที่ดี แม้กระนั้นในขณะนี้เห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านความเชื่อมั่นเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ นาบาส จำเป็นต้องจะได้กลับมาเป็นมือ 1 ของกลุ่มในตอนนี้ เขามีความสนิทสนมกับคนภายในกลุ่มอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว แล้วก็คงจะผสานกับแนวรับของกลุ่มได้ดีมากว่า กูร์กตัวส์ ที่เป็นคนใหม่


ที่มา : Siamsport