ไม่รอด! เชิ้ตดำเกมคู่ "ท่าเรือ-บียู" โดน "ส.บอลไทย" สั่งแบนไร้กำหนด

"ส.บอลไทย" สั่งแบนผู้ตัดสินเกมคู่ระหว่าง "ท่าเรือ-บียู" ไร้กำหนด...

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทฯ สั่งลงโทษแบน นายอาคม เจริญสุข ผู้ตัดสินเกม T1 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี ที่เปิดรังเสมอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 11 เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามแพท สเตเดี้ยม หลังทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างรุนแรง โดยไม่มีกำหนดไปตลอดจนสิ้นฤดูการแข่งขัน เว้นแต่จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในจังหวะที่ เซร์คิโอ ซัวเรซ ดาวเตะของท่าเรือโดน วิศรุต อิ่มอุระ ผู้เล่นของบียู ทำฟาวล์ล้มลงในเขตโทษ ทว่าผู้ตัดสินกลับเป่าให้เป็นเพียงแค่ฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษเท่านั้น ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน ก่อนที่ เซร์คิโอ ซัวเรซ หัวร้อนปาบอลไปโดนหัวของ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ผู้เล่นของบียู จนโดนใบแดงถูกไล่ออกจากสนามไป

ทำให้ทางด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า "คณะผู้บริหารสมาคมฯ​ มิได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาดังกล่าวจึงได้นำปัญหานี้หารือร่วมกับกรรมการประเมินผลการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน กรรมการพิจารณาวินัย มารยาทฯ รวมถึงผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ​ พิจารณาเหตุการณ์ต่างๆ​ และการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวเห็นว่าเป็นกรณีที่ผู้ตัดสินปฎิบัติหน้าที่ผิดพลาดอย่างรุนแรง โดยไม่มีเหตุอันจะอ้างได้จึงให้งดการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในทุกตำแหน่งไปตลอดจนสิ้นฤดูการแข่งขัน เว้นแต่จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง"

#ดูบอลสดฟรี 130#ผลบอลสด #บ้านผลบอล120 #ทีเด็ดบอล149