เต็มที่แน่นอน! "โค้ชหนึ่ง" & "กาญจนา" เผยความพร้อมของ "ชบาแก้ว" ก่อนดวล "สาวมะกัน" ในบอลโลก

กุนซือใหญ่ "ชบาแก้ว" เผยความพร้อมของทีมก่อนฟาดแข้ง "สาวมะกัน" ในศึกบอลโลก...

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้แถลงข่าวก่อนเกมที่ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 34 ของโลก จะพบกับทีม ฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ในรอบแบ่งกลุ่ม สายเอฟ นัดแรก ในวันที่ 11 มิ.ย.นี้

โดยในงานแถลงข่าวดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมภายในสนามฟุตบอล สต๊าด โอกุสต์ เดอโลน , เมืองไรมส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทัพ "ชบาแก้ว" ได้ส่ง "โค้ชหนึ่ง" กุนซือใหญ่และ กาญจนา สังข์เงิน กัปตันทีมของหญิงไทย ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งทางด้าน "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย ได้เผยว่า "แน่นอน เราก็ได้เจอกับทีมอันดับ 1 ของโลก ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้เจอในสนามจริง ในเกมฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่สุด กับการทดสอบตัวพวกเราเองด้วย ว่าเราพัฒนาไปได้ระดับไหนแล้ว ต้องทำอะไรอีก เพราะอย่าลืมว่า ทีมชาติไทย เป็นทีมในอาเซียน ที่กำลังพัฒนาฟุตบอลหญิง เราคิดว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้น ที่จะทำให้คนไทย โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ให้ความสนใจกับการเล่นกีฬาฟุตบอล และพัฒนาขึ้นมาเหมือนกับรุ่นพี่ๆ ที่เขาทำมา ตลอด 2 ครั้งที่ผ่านมา"

"จากการได้ไปเล่นฟุตบอลโลก คราวที่แล้ว เราก็จะนำประสบการณ์ในครั้งนั้นมาใช้ โดยเฉพาะเรื่องการเตรียมทีมให้พร้อม สำหรับการเจอกับทีมที่รูปร่างสูงใหญ่กว่า ทักษะ เทคนิคที่ดีกว่า เราพยายามทำทุกอย่างให้ผู้เล่นของเรา ที่แม้รูปร่างไม่สูงใหญ่ แต่สามารถสู้ได้ และทำผลงานออกมาดี การเจอกับ สหรัฐอเมริกา เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด"

"เรื่องส่วนสูงที่เป็นรอง การเล่นลูกกลางอากาศก็จะยาก เพราะฉะนั้น เราก็ต้องพยายามเล่นบนพื้น และใช้ความเร็วรวมถึงความแม่นยำที่มีอยู่ น่าจะทำให้เกมออกมาสนุกมากขึ้น เป้าหมายของการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เราได้มาเป็น 24 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเราแล้วค่ะ"

#ดูบอลสดฟรี 130#ผลบอลสด #บ้านผลบอล120 #ทีเด็ดบอล149