ทำดีที่สุดแล้ว! "มาดามแป้ง" ควง "โค้ชหนึ่ง" ยุติบทบาท การทำหน้าที่กับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ทำดีที่สุดแล้ว! "มาดามแป้ง" ควง "โค้ชหนึ่ง" ยุติบทบาท การทำหน้าที่กับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพชบาแก้ว ประกาศขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ในทีมฟุตบอลหญิง เรียบร้อยแล้ว หลังเกมที่ทีมชาติไทย พ่าย ชิลี 2-0 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เมื่อคืนวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประกาศขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ในทีมฟุตบอลหญิงเรียบร้อยแล้ว หลังทัพชบาแก้วแพ้รวด 3 เกมจนต้องตกรอบในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019 รอบแบ่งกลุ่ม 

ส่วนทางด้านของ "โค้ชหนึ่ง" ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพชบาแก้ว ก็ได้ประกาศยุติบทบาทลงเช่นเดียวกัน

โดยหลังจบเกมที่ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายต่อ ชิลีไป 2-0 มาดามแป้ง ได้เผยว่า "การได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ถือเป็นสมัยที่ 2 แล้ว ที่แป้งและ โค้ชหนึ่ง ได้พาทีมเข้ารอบมา สำหรับแป้งเองรับหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 12 ปี"

"ในวันนี้ ต้องยอมรับว่ามีความผูกพันธ์กับน้องๆในทีมเป็นอย่างมาก ครึ่งทีม อยู่กับแป้งมาตั้งแต่วันแรก ไม่ว่าจะเป็น ,เนตร ,แนนซี่ ทราย,แม้ว,แอน,ปิ่น และหลายคน เมื่อสักครู่ ก็ได้มีการพูดคุยกับน้องๆทั้งหมดแล้ว ว่าแป้งและอาจารย์หนึ่ง จะขอยุติบทบาท โดยเฉพาะตัวแป้งเอง ขอยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีม ตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา และได้ขอบคุณน้องๆนักกีฬาในทีม พร้อมให้กำลังใจ"

"สุดท้ายแล้วเราก็ต้องเดินต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ทิ้งน้องไปไหน น้องหลายคนก็ว่าจ้างงานอยู่เหมือนเดิม ที่บริษัทของแป้งเอง" มาดามแป้ง กล่าว

#ดูบอลสดฟรี 130#ผลบอลสด #บ้านผลบอล120 #ทีเด็ดบอล149