'คิง เพาเวอร์'เปิดสนามบอลลำปาง สร้างพลังให้เด็กไทย

'คิง เพาเวอร์' ร่วมกับ 'กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา' ผนึกกำลัง "ตูน-บอดี้สแลม" เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในโครงการ "100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย" ที่โรงเรียนบ้านจอมปิง จ.ลำปาง


\'คิง เพาเวอร์\'เปิดสนามบอลลำปาง สร้างพลังให้เด็กไทย

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมด้วย นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และร็อกเกอร์ชื่อดัง "ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน-บอดี้สแลม" ได้จัดพิธีเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับสากล ในโครงการ "100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย" ณ โรงเรียนบ้านจอมปิง จ.ลำปาง โดยนายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ให้การสนับสนุนด้านกีฬาฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินงานภายใต้แนวคิด “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ที่ตั้งเป้าส่งเสริมศักยภาพคนไทยในด้านกีฬา แต่ยังขาดโอกาส

ดังนั้น การมีสนามฟุตบอลที่ดี ปลอดภัย และมีมาตรฐานระดับสากล จะช่วยให้เด็ก ๆ คว้าความฝันได้เร็วขึ้น ซึ่งจากความสำเร็จที่ผ่านมาเยาวชน และชุมชนได้ใช้ประโยชน์จากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน พื้นที่ประมาณ 33 x 53 ม. ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม หรือเล่นในเวลาว่าง และช่วงวันหยุด นับเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมเสริมสร้างให้เยาวชน และคนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง

สำหรับโครงการนี้ "คิง เพาเวอร์" มีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยให้ครบ 100 สนาม ภายในปี 2565 ซึ่งปัจจุบันได้มีการประกาศส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไปแล้ว 60 สนามทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ภายในงานดังกล่าวมีไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษระหว่าง "ตูน บอดี้สแลม" ร่วมด้วยทีมก้าวคนละก้าว ปะทะ นักเรียนและ VIP บ้านจอมปิง โดยผลการแข่งขัน เสมอกันที่ 2-2 ปะตู และทีมก้าวคนละก้าวสามารถเตะลูกโทษเอาชนะไปได้ 3-2 ประตู นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันระหว่างคณะสื่อมวลชน และทีม KP All Star จากคิง เพาเวอร์ ซึ่งผลการแข่งขันเสมอกันที่ 3-3 ประตู และ ทีม KP All Star ดวลจุดโทษเอาชนะไปได้ 7-6ประตู โดยระหว่างการแข่งขันต่างสร้างเซอร์ไพรส์ โดยมีวง “SY51” เกิร์ลไอดอลชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ มาแสดงระหว่างพักการแข่งขัน ท่ามกลางเด็ก ๆ และประชาชนชาวลำปางที่เดินทางมาชมกันอย่างอย่างล้นหลาม.


ที่มา https://www.dailynews.co.th/regional/716657