พินิจพิจารณาบอล โกปา อเมริกา 2019 โคลอมเบีย VS ประเทศชิลี

ปรีวิวบอล โกปาอเมริกา 2019

(รอบ 8 กลุ่มท้ายที่สุด)

วันศุกร์ที่ 28 เดือนมิถุนายน 2562

โคลอมเบีย - ประเทศชิลี

ถ่ายทอสด : PPTV HD 36, เวลา : 06.00 น. (ตอนเช้าวันเสาร์ที่ 29 มิถานายน2562)

สนาม : อาเรน่า วัวรินเธียนส์, เซา เปาโล


โคลอมเบีย โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่มนัดหมายนี้จัดเตรียมส่ง ฮาเมส โรดริเกซ นำล่าตาข่าย เกมเจอ ประเทศชิลี ที่มี อเล็กสิส ซานเชซ ดาวยิงตัวเก่งพร้อมปิดสกอร์ ในศึกบอล โกขว้าง อเมริกา 2019 (รอบ 8 กลุ่มท้ายที่สุด) วันศุกร์ที่ 28 มิถานายน พ.ศ.นี้ ถ่ายทอสด : DooBall24 , เวลา : 06.00 น. (รุ่งเช้าวันเสาร์ที่ 29 เดือนมิถุนายน2562)


คาร์ลอส เคยรอคอยช เทรนเนอร์คนเก่งของโคลอมเบีย พาทีมทำผลงานดีเลิศชนะรวด 3 นัดหมายในรอบแบ่งกลุ่ม โดยเปิดหัวด้วยการชนะประเทศอาร์เจนตินาด้วย จัดว่าฟอร์มเยี่ยมยอดมากมายๆ


อย่างไรก็แล้วแต่ ภาวะกลุ่มจะไม่มี หฝ่าส์ มูเรียล แนวรุกที่พึ่งย้ายไปอตาลันต้า เพราะเหตุว่ามีลักษณะอาการเจ็บ แม้กระนั้นก็มี โรเคร์ มาร์ตีเนซ ลงแทนได้


กำลังหลักรายอื่นอยู่ครบ แนวรับมี เยร์ปรี่ มีน่า กับ ดาวินชอน ซานเชซ ยืนคู่กัน ดินแดนกึ่งกลาง ฮวน กัวดราโด้ ลงมาเป็น 1 ใน 3 กองกลาง


ด้านหน้าเป้า มองวาน ซาขว้างต้า ที่กำลังฮอตได้โอกาสแทรก ราดาเมล ฟัลเกา พอดีจริงในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า ประชิดข้างด้วย ฮาเมส โรดริเกซ รวมทั้ง โรเคร์ มาร์ตีเนซ


ด้าน ไรนัลโด้ ร่ำรวยด้า เทรนเนอร์ประเทศชิลี นำกลุ่มแพ้ให้กับอุรุกวัย ในนัดหมายท้ายที่สุดของรอบแบ่งกลุ่มทำให้จำต้องหลุดมาพบกับโคลอมเบียกลุ่มแข็ง แม้ว่าจะโชว์ฟอร์มมาดีใน 2 เกมแรกก็ตาม


อย่างไรก็ตาม ในเกมดังที่กล่าวถึงแล้วพวกเขาพักตัวหลักหลายราย ซึ่งจะกลับมมาทำงานในเกมนี้อีกรอบไม่ว่าจะเป็น เมาริสิโอ อสล่า, อาร์ตูโร่ วิดาล รวมทั้ง ฌอง โบเซอยกร์


ในตอนที่ตัวหลักอื่นๆอีกทั้ง การี่ เมเดล กัปตันกลุ่ม, ชาร์ลส์ อารานกิซ, เอริค ปุลการ์, อเล็กสิส ซานเชซ แนวรุกตัวเก่งต่างลงกันครบ แล้วก็กองหน้าตัวเป้าเป็นหน้าที่ของ เอมองอาร์โด้ วาร์กัส


ทัศนะบอล : เกมนี้นับว่าเป็นคู่ใหญ่ประจำรอบนี้ โคลัมเบีย อดีตกาลแชมป์ 1 ยุค ที่ทำผลงานในรายการนี้ได้ดีเยี่ยม เก็บความมีชัยรวด แนวรับก็แน่นแฟ้น ยังไม่เสียประตู ซึ่งนัดหมายนี้ควรต้องมาพบกับ ประเทศชิลี กลุ่มแชมป์เก่า ที่เป็นแชมป์รายการนี้มา 2 ยุคซ้อน ทั้งสองใกล้เคียงกันมากมาย ทำให้นัดหมายนี้มั่นใจว่าในเวลา 90 นาที คงจะกินกันไม่ลง


ทีเด็ดบอลชุด