วิเคราะห์บอล [ แอฟริกัน เนชั่นส์คัพ ] ไอเวอรี่โคสต์ VS แอลจีเรีย

ปรีวิวแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2019 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562

ไอวอรี่โคสต์ - แอลจีเรีย

สนาม : นิว สุเอซ สเตเดี้ยม (สนามกลาง)


"ช้างดำ" ไอวอรี่โคสต์ ที่มี วิลฟรีด ซาฮา ปีกพาเลซเป็นตัวชูโรงหมายนำทีมผ่าน แอลจีเรีย ของ ริยาด มาห์เรซ ที่คาดหวังทะลุรอบตัดเชือก ในการแข่งขันศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2019 คืนวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562


  อิบราฮิม กามาร่า เทรนเนอร์ไอวอรี่โคสต์ พาทีมเข้ารอบนี้ หลังเบียดชนะมาลี 1-0 ในรอบ 16 ทีม เป็นการคว้าชัย 2 นัดติดด้วย เมื่อรวมจากผลงานในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา


  ความพร้อมเกมนี้ กามาร่าต้องลุ้นความพร้อมของ แซร์ช โอริเย่ร์ กองหลังกัปตันทีมจากสเปอร์ส ที่มีอาการบาดเจ็บข้อมือ และข้อเท้ารบกวน 


  นอกจากนั้นไม่มีปัญหาอะไรเพิ่มเติม สตาร์ประจำทีมทั้ง เซเรย์ ดีเย่, ฟร้องค์ เกสซีเย่, วิลฟรีด ซาฮา และ นิโกล่าส์ เปเป้ ต่างพร้อมช่วยทีมตามปกติ โดยเฉพาะซาฮา ถือว่าเป็นตัวทีเด็ดของทีม เพราะยิงประตูสำคัญ รวมถึงล่าสุดที่พาทีมเข้ารอบด้วย


  ด้าน ฌาแมล แบลมาดี้ เทรนเนอร์แอลจีเรีย พาทีมเข้ารอบนี้ หลังถล่มกินี 3-0 ในรอบ 16 ทีม เป็นการคว้าชัย 4 นัดติดโดยไม่เสียประตูเลย ตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์


  นับว่าแอลจีเรียฟอร์มร้อนแรงมาก จนถูกจับตาว่ามีโอกาสสูงเหลือเกินที่จะครองแชมป์ในปีนี้ ความพร้อมเกมนี้ แบลมาดี้ไม่มีปัญหาอะไรรบกวนเพิ่มเติม น่าจะยึดทีมจากเกมล่าสุดเป็นหลักต่อไปเหมือนเดิม เพราะทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว 


  นำโดยบรรดาดาวดังและสตาร์ประจำทีมหน้าเดิมๆ ทั้ง ยูเซฟ อาตัล, อัดเลเน่ เกดิอูร่า, ริยาด มาห์เรซ, โซฟียาน เฟกูลี่ และ บักห์ดัด บูเนดจาห์ ตามปกติ 


ความน่าจะเป็น : ก่อนหน้านี้เคยเจอกันมาสามครั้ง ฝั่งไอเวอรี่โคสต์ ยังไม่พลาด มีแพ้เกมเดียว แต่ก็ผ่าน90นาทีไปแล้ว แต่ว่ารายการนี้ยังมีแพ้อยู่1เกม แต่ทาง แอลจีเรีย เก็บชัยมาได้ทั้งหมด และ4เกม ที่ผ่านมา ยังไม่พลาดเสียประตูเลย ทำให้เกมนี้ต้องเป็นต่อเพราะผลงานดีกว่าชัดเจน ล่าสุดชนะมาได้เหมือนกัน แต่ว่าแนวรุกของ แอลจีเรีย ดูจะคาดหวังได้มากกว่า เกมนี้เล่นสนามกลางอีกด้วย เทียบแล้วน่าจะเป็นแอลจีเรีย ที่มีริยาด มาเรสเป็นตัวทำเกม น่าจะพาทีมเบียดเอาชนะได้


เพิ่มเติม : วิเคราะห์บอลวันนี้