ชลบุรีเดินหน้าทำสนาม100ล้าน

ทีมลูกหนัง "ฉลามชล" ชลบุรี เดินเครื่องสั่งรื้อสนาม อบจ.ชลบุรีแล้วเพื่อทำรังเหย้าใหม่มูลค่า 100 ล้านบาท วางกำหนดเสร็จสิ้นมี.ค.2553 เพื่อรองรับจำนวนคนดูเฉียดหมื่นในฤดูกาลหน้า ขณะที่ "เสี่ยณพ" อรรณพ สิงห์โตทอง บอร์ดบริหารของทีมจวก บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ควรเน้นทำเรื่องที่มีความสำคัญมากกว่าเรื่องไม่เป็นเรื่อง พร้อมท้าให้มีการถ่ายทอดสดเกม "ดาร์บีแมทช์" ของ 3 ทีมในเมืองน้ำเค็มเพื่อพิสูจน์ว่าไม่มีการ "ซูเอี๋ย" เหมือนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

แม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2009 ยังคงอยู่ในช่วงพักเทศกาลสงกรานต์ แต่ทั้ง 16 ทีมสโมสรยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี อดีตแชมป์ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2007 ได้ทำการรื้อสนาม อบจ.ชลบุรีเพื่อเดินเครื่องก่อสร้างสนามใหม่เรียบร้อยแล้ว โดย "เสี่ยณพ" อรรณพ สิงห์โตทอง ผู้บริหารทีมฟุตบอลฉลามชลเปิดเผยว่า ได้มีการเริ่มรื้อถอนอัฒจันทร์ของเดิมเพื่อเตรียมที่จะก่อสร้างอัฒจันทร์ ใหม่เพิ่มเติมแล้ว ซึ่งกำหนดการก่อสร้างต้องแล้วเสร็จในเดือนมี.ค.2553

"ตอนนี้ทีมได้ย้ายไปฝึกซ้อมที่สนามเบียร์ช้างที่บ้านบึงหมดแล้ว เพราะสนาม อบจ.ชลบุรีกำลังถูกรื้อเพื่อทำอัฒจันทร์และสนามใหม่ด้วยงบประมาณก่อสร้าง กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเงินส่วนนี้เป็นงบประมาณจาก อบจ.ชลบุรี โดยสโมสรได้เร่งระดมบริษัทเข้ามาทำงานพร้อมกันที่เดียวทั้งอัฒจันทร์ 4 ด้านเลยเพื่อให้เสร็จตามกำหนดในเดือนมี.ค.2553 หากสนามเสร็จเรียบร้อยจะสามารถรองรับจำนวนคนดูประมาณ 8-9,000 คนในฤดูกาลใหม่" เสี่ยณพ กล่าว

ผู้บริหารทีมฉลามเผยต่อว่า กระแสของฟุตบอลไทยตอนนี้กำลังมาแรง อยากจะฝากถึง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จก. ที่ดูแลจัดการแข่งขันให้เน้นทำในสิ่งที่ควรจะทำมากกว่าไปเน้นในสิ่งที่ไม่ เป็นเรื่อง อย่างเรื่องของการให้ผู้ควบคุมการแข่งขันนำลูกฟุตบอลแข่งขันมาเองในวันแข่ง ตรงนี้ถือว่าไม่เข้าท่า มันเหมือนกับมองว่าสโมสรดูแลลูกฟุตบอลไม่ได้ ทั้งที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาแต่ละสโมสรดูแลลูกฟุตบอลเองก็ไม่เห็นจะมีปัญหาตรง ไหน แถมทุกทีมยังบริหารเงินดูแลงบประมาณเป็น 20-30 ล้าน แค่เรื่องลูกฟุตบอลทำไมจะดูแลไม่ได้

"เรื่องของใบรายชื่อก็ไม่มีการเพิ่มช่องระบุให้ชัดเจนว่าในแต่ละเกมใคร ลงเล่นบ้าง ใครเป็นตัวสำรอง หรือใครไม่ได้ส่งชื่อในเกมนี้ เพราะช่องรายชื่อนักเตะที่ไม่ได้ส่งชื่อในแต่ละเกมไม่มีในใบรายชื่อ ตารางคะแนนที่เคยมีอยู่ด้านหลังใบรายชื่อก็ไม่มี ไหนจะเรื่องสีชุดแข่งขันของแต่ละทีมก็มีปัญหาตลอดเพราะไม่เคยมีการเช็กก่อ นวันแข่งขันเลยว่าสีเสื้อ กางเกง ถุงเท้าของทั้งสองทีมตรงกันหรือไม่จึงมักมีปัญหามาเถียงกันก่อนแข่งเป็น ประจำ ตรงนี้ถือเป็นสิ่งที่ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ควรจะเน้นมากกว่า" เสี่ยณพ กล่าว

นอกจากนี้ เสี่ยณพ ยังกล่าวถึงกรณีที่ทีมลูกหนังในชลบุรีที่มีอยู่ 3 ทีมคือ ชลบุรี เอฟซี พัทยา ยูไนเต็ด และ ศรีราชา เอฟซี ถูกวิจารณ์ว่าจะมีการ "ซูเอี๋ย" หรือสมยอมกันว่า อยากให้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ดำเนินการถ่ายทอดสดเกมดาร์บีแมทช์ของชลบุรีไปเลยจะได้ให้คนดูทั่วประเทศ พิสูจน์กันว่าทั้ง 3 ทีมมีการเล่นแบบสมยอมกันหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครยอมใครอยู่แล้ว เกมดาร์บีแมทช์ทุกนัดเล่นกันดุเดือดแบบไม่มีใครยอมใคร ถ้าอยากพิสูจน์เรื่องซูเอี๋ยก็ให้ถ่ายทอดสดไปเลยไม่ใช่มีแค่ความคิดด้านลบ อย่างเดียว 

credit : soccersuck & http://www.bangkokbiznews.com