พูนสวัสดิ์น็อกสมศักดิ์ยก11ซิวชัยศึกสายเลือด

"ไอ้รถถังจูเนียร์" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม เปิดเกมบุกขยี้ต่อยจน สมศักดิ์ สิงห์ชัชวาลย์ ถูกนับ 8 ถึง 2 ครั้งในยกที่ 4 และยกที่ 8 ก่อนที่จะสบโอกาสต่อยชายโครงจน สมศักดิ์ หมดสภาพถูกจับแพ้ทีเคโอในช่วงต้นยกที่ 11 คว้าชัย ศึกสายเลือดเพื่อหาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์สมาคมมวยโลกอย่างงดงาม เผยรู้สึกพอใจกับฟอร์มการชกของตัวเองมากและพร้อมแล้วกับศึกชิงแชมป์โลกกับ เซเลสติโน่ คาบัลเลโร่

การแข่งขันมวยนัดศึกสายเลือด ระหว่าง สมศักดิ์ สิงห์ชัชวาลย์ กับ "ไอ้รถถังจูเนียร์" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม เพื่อหาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์สมาคมมวยโลกในไฟต์บังคับ ที่ศูนย์ฝึกการกีฬาเพื่อการแข่งขันการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อเย็นวันที่ 31มี.ค. ที่ผ่านมา

เกมเปิดไอ้รถถังจูเนียร์ลุยแหลก
หลังสิ้นเสียงระฆังในยกแรก "ไอ้รถถังจูเนียร์" พูนสวัสด์ กระทิงแดงยิม นักชกจากจ.สกลนคร ไม่ฟังเสียงเปิดเกมไล่บี้ติดๆ ยิงหมัดขวาใส่นักชกรุ่นพี่ สมศักดิ์ สิงห์ชัชวาลย์ ยอดกำปั้นจาก"เมืองรถม้า" จ.ลำปาง อย่างรุนแรง แม้ สมศักดิ์ พยายามซ่อนคางก่อนหาทางโต้ตอบด้วยซ้ายแต่เชื่องช้าและวืดวาดเป็นส่วนใหญ่แถมในช่วงยกที่ 2 สมศักดิ์ โดนกำปั้นเข้าที่ปลายคางถึงกับก้นเตี้ยก่อนโดนไอ้รถถังจูเนียร์ถล่มแบบไม่เกรงใจเจียนไปเจียนอยู่หลายครั้งแต่ด้วยศักดิ์ศรี สมศักดิ์ ประคองเกมเอาตัวรอดได้พร้อมกับยิงหมัดสวนบางช่วงแลกกันดุเดือดประทับใจแฟนมวยแต่ยังไม่มีใครพลาดท่า ในช่วง 3 ยกแรกพูนสวัสดิ์ ทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

สมศักดิ์ ต้านไม่ไหว พลาดถูกนับ
สำหรับ 3 ยกที่ผ่านมา พูนสวัสดิ์ เป็นต่ออย่างเห็นได้ชัด เริ่มยก 4 พูนสวัสดิ์ ยังคงเปิดเกมเบียดใส่ยิงหมัดขวารุนแรง สมศักดิ์ คอยบวกซ้ายสู้แต่เป็นเพราะลดน้ำหนักเยอะจึงดูไม่มีพลังแถมตัวเองก็เชื่องช้ากว่าอย่างเห็นได้ชัดช่วงปลายยก สมศักดิ์ มาพลาดท่าเมื่อโดนหมัดขวาเข้าไปเต็มกรามถึงกับร่วงให้กรรมการนับ หลังจากนั้นพูนสวัสดิ์ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอย พยายามจะไล่เช็กบิล เพื่อเผด็ดศึกให้ได้ แต่โชคกลับเข้านักชกรุ่นพี่ ระฆังดังหมดยกเสียก่อน ยกนี้สมศักดิ์เป็นรอง

 

รถถังยังคุมเกม สมศักดิ์โดนนับอีก
การชกในช่วงยก 5-7 ทางฝ่ายพูนสวัสดิ์ยังไม่เพลามือยังคงไล่บี้อุตลุดบางช่วงก็รัวหมัดเสียจน สมศักดิ์ โอนเอนไปมาแต่ยังกัดฟันยืนหยัดต่อสู้ได้อย่างน่าชมเชยแต่กระนั้นพละกำลังของสมศักดิ์ดูจะถดถอยไปมากเนื่องจากลดน้ำหนักเยอะทำให้อาวุธไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรแถมยังโดนหมัดขวาของพูนสวัสดิ์นวดที่ลำตัวจนอ่อนแรงเชื่องช้าลงเกมตกเป็นของพูนสวัสดิ์อดีตแชมป์โลกเฉพาะกาลอย่างสิ้นเชิง

 

ยกที่ 8 อดีตแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์สมาคมมวยโลกพยายามบวกหมัดซ้ายสวนแต่ไม่เข้าโฟกัส ยงไม่พอตัวเองยังมาพลาดท่าโดนหมัดขวาจนทรุดลงไปให้กรรมการนับ 8 อีก สถานการณ์ของสมศักดิ์ชักย่ำแย่อีก มีทางเดียวที่จะชนะคือน็อก แต่เป็นเรื่องยากเนื่องจากพูนสวัสดิ์ยังเหนียวแน่นแถมแรงไม่มีตก

 

อวสานยก11 "สมศักดิ์" ถูกน็อก
เกมทวีความมันและดุเดือด ยกที่ 9 และ10 สมศักดิ์พยายามแลกหมัดสู้บางครั้งต่อยอัปเปอร์คัตแต่ยังติดการ์ดพูนสวัสดิ์เริ่มเพลาๆ มือไม่อยากทำนักชกรุ่นพี่แล้วจึงคอยเต้นไปมาไม่บุกหนักเหมือนช่วงแรกๆ ซึ่งทางสมศักดิ์เรี่ยวแรงเริ่มถดถอยอย่างเห็นได้ชัด เข้าสู่ยก 11 นับเป็นยกอวสานทางฝ่ายพูนสวัสดิ์เดินลุยใส่เหมือนเดิมสมศักดิ์ยิงหมัดซ้ายแลกแต่ไม่เข้าเป้าก่อนโดนหมัดซ้ายตัดเข้าที่บริเวณชายโครงทีเดียวเท่านั้นทำเอาสมศักดิ์ถึงกับลงไปกองกับพื้นสีหน้าแสดงถึงความเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด กรรมการ พินิจ ประหยัดทรัพย์ ไม่ต้องเสียเวลานับก่อนยุติการชกแล้วชูมือให้พูนสวัสดิ์เป็นฝ่ายชนะทีเคโอไปในยกที่ 11 ด้วยเวลา 37 วินาที

 

"พูนสวัสดิ์"สุดปลื้มฟอร์มตัวเองเจ๋ง
หลังจากที่โชว์พลังหมัดจนเป็นฝ่ายชนะน็อกในการเปิดศึกสายเลือดกับนักชกรุ่นพี่ พูนสวัสดิ์ เผยกับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มว่าตนเองรู้สึกพอใจฟอร์มการชกของตัวเองในครั้งนี้มาก ซึ่งก่อนชกยอมรับว่ากดดันพอสมควรแต่พอชนะได้ก็รู้สึกโล่งใจสำหรับการชิงแชมป์โลกจาก เซเลสติโน่ คาบัลเลโร่ นั้นตนเองมั่นใจสู้ได้แน่นอนโดยจะขอหยุดพักสัก 4-5 วันหลังจากนั้นจะเข้าค่ายฟิตซ้อมต่อรอโปรแกรมชิงไฟต์บังคับ

 

"แชแม้"ลั่นอีก4เดือนได้ชิงแชมป์โลก
ด้าน "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ผู้จัดการชก กล่าวว่า พูนสวัสดิ์ชกได้ดีมากพลังหมัดเฉียบขาดมีความแข็งแกร่งจึงประสบความสำเร็จในการชกตัดเชือกสำหรับการชิงแชมป์โลกในไฟต์บังคับนั้น จะมีขึ้นภายใน 4 เดือนข้างหน้านี้ส่วนจะเปิดศึกที่ไหนนั้นจะมีการเจรจากับทางผู้จัดการของ เซเลสติโน่ คาบัลเลโร่ กันอีกครั้งประมาณเดือน ส.ค. นี้ ซึ่งพูนสวัสดิ์ได้ชิงแชมป์โลกในไฟต์บังคับแน่นอนส่วนจะชกในไทยหรือที่ปานามาเรื่องนี้เปิดการเจรจากันอีกครั้งถ้าไม่ลงตัวต้องประมูลสู้กันต่อไป

 

"สมศักดิ์"ไม่อายปล่อยโฮแพ้หมดรูป
หลังต้องพ่ายหมดรูป ไม่ประสบความสำเร็จในการเปิดศึกสายเลือด เนื่องจากต้องลดน้ำหนักมากฟื้นตัวไม่ทัน สมศักดิ์ สิงห์ชัชวาลย์ ถึงกับปล่อยโฮแบบไม่อายใครภายหลังจากที่เข้าสู่ห้องพักก่อนที่จะได้รับการปลอบใจจากทาง "เสี่ยโก้" และทีมงานหลังจากที่สงบสติอารมณ์ได้แล้ว ทางอดีตแชมป์โลกจากเมืองรถม้า กล่าวว่า ไฟต์นี้ลดน้ำหนักเยอะทำให้ไม่มีแรงที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้สำหรับหมัดที่โดนนั้นรู้สึกจุกเสียดไปหมด เสียใจมากที่พ่ายแพ้อย่างหมดรูปสำหรับครั้งต่อไปคงเลื่อนไปชกในรุ่น 130 ปอนด์ซึ่งเป็นน้ำหนักตัวที่สบายคิดว่าต้องทำได้ดีกว่านี้

 

"เสี่ยโก้" ชี้คิวต่อไปให้อุ่นเครื่องพ.ค.
ด้าน "เสี่ยโก้" ก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ ผู้จัดการชกแม้ว่าจะผิดหวังอยู่ไม่น้อยที่นักมวยในคอนโทรลโดนน็อกแต่พยายามเก็บความรู้สึกไว้จากนั้นได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า สมศักดิ์ มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนักพอสมควรซึ่งไฟต์ต่อไปจะให้สมศักดิ์เลื่อนไปชกรุ่น 130 ปอนด์และในเดือน พ.ค. นี้ จะป้อนหารายการให้อุ่นเครื่องซึ่งยังเชื่อมั่นว่าสมศักดิ์ยังมีโอกาสที่จะกลับมาครองแชมป์โลกได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

 

สำหรับผลคู่มวยประกอบรายการมีดังนี้ ปีศาจแดง เกียรติศักดิ์ธานี ชนะคะแนน ลาเมียร์ ไลล่า, วันดี สิงห์วังชา ชนะคะแนน แดน นาฟซาแดน, เทอดเกียรติ ป.จันแดง ชนะน็อก แรนดี้ เรเน่ ยกที่ 3

 

ความเห็นที่ 1
ซ้าย

พูนสวัสดิ์ ก็งั้น ๆ หมัดไม่หนักจริง!

ม้าแก่สมศักดิ์ ลดเยอะจนหมดสภาพ ยังยืนระยะจนถึงยก 11

ไปชิงแชมป์..ถ้านอกบ้าน คงแพ้น็อคกลับไทย, ถ้าต่อยในบ้าน คงแค่เกือบชนะคะแนน

ความเห็นที่ 2
จิงๆๆ

มวยอะไร มวยพาบ้า รึป่าว มวยระดับนี้ฝรั่งเขาไม่ยอมรับกันนะคับ มันก็เหมือนบอลซีเกมส์นั่นแหละ

ความเห็นที่ 3
Sublime

อะไรของมืงอะ คห.2 เค้าต่อยชิงรองเบอร์1ไปชิงแชมป์โลกนู้น
เกี่ยวไรพาบ้าไอควาย ถ้าดูมวยไม่เป็นก็อย่ามาโชว์ความควายแถวนี้.

ความเห็นที่ 4
55555555555555

มวยพาบ้า เองเหรอว่ะ กุนึกว่าของwwe มวยพาบ้ามีแต่พวก ลาว เวียดนาม สิงคโป ฟิลิปิน แล้วแชมป์ที่ไปชิงเป็นคนประเทศอะไรว่ะ พม่ารึป่าว

ความเห็นที่ 5
คำจำกัดความ

อะไรของมึงอีกไอ้ คห.2 เขาก็บอกไปแล้วว่าหารองเบอร์ 1 ไปชิงแชมป์ WBA แล้วแชมป์โลกคาบัลเลโร่มึงไม่รู้จักเหรอ ที่มาน็อกสมศักดิ์ถึงไทยปลายปี 49 น่ะ ไม่รู้เรื่องมวยอย่ามาโชว์เกรียน กลับไปเลียไข่นักบอลอังกฤษ+แม้วซิตี้ไป๊ ชิ้วๆ

ความเห็นที่ 6
คำจำกัดความ

อะไรของมึงอีกไอ้ คห.5 เขาก็บอกไปแล้วว่าหารองเบอร์ 1 ไปชิงแชมป์ WBA แล้วแชมป์โลกคาบัลเลโร่มึงไม่รู้จักเหรอ ที่มาน็อกสมศักดิ์ถึงไทยปลายปี 49 น่ะ ไม่รู้เรื่องมวยอย่ามาโชว์เกรียน กลับไปเลียไข่นักบอลอังกฤษ+แม้วซิตี้ไป๊ ชิ้วๆ

ความเห็นที่ 7
โข่ง

คหที่5 wweมันมวยปล้ำแล้วไอ้ควาย ควายแล้วยังสะเออะมางวดฉลาดอีก