==== เครื่องโดนไวรัส Spyware ช่วยด้วยค่ะ ====

เครื่องโดนไวรัส มันขึ้นแบบนี้ค่ะ ที่ screen Warning : Spyware threat has been detected on your PC. Your computer has several fatal errors due to spyware activity. UPDATE YOUR ANTISPYWARE PROTECTION. แล้วต้องทำยังไงเหรอคะ เพราะว่ากด ตรงคำว่า UPDATE YOUR ANTISPYWARE PROTECTION. แล้วมันก็ไม่ไปอ่ะ ต้องทำยังไงเหรอคะ ลอง scan ด้วย Nod32 และ AVG แล้ว ก็ยังเหมือนเดิม แต่ที่ตรงมุมขวาด้านล่างมันก็ขึ้นว่าเครื่อง Your computer is infected. (เครื่องหมายกากบาท)ตลอดเลย ต้องใช้โปรแกรมไหนเหรอคะฆ่าไวรัสตัวนี้ Trojan-Dropper.win32.Cryter.au Trojan-Download.Js.Psyme.akm. มันขึ้นแบบนี้อ่ะค่ะ ช่วยด้วยค่ะ อ้อ ลืมบอกไปว่า เครือ่งเป็น Sony Vaio ตอนนี้ไม่มีแผ่นไดร์เวอร์ด้วยอ่ะ (ไม่แน่ใจไม่ได้มาตั้งแต่ตอนซื้อเลยหรือเปล่าเพราะซื้อมา 2 ปีแหละ เหมือนคุ้น ๆ ว่าเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีแผ่นไดร์เวอร์เพราะมันเป็นโปรแกรม Vaio รบกวนด้วยค่ะ
ความเห็นที่ 1
koi

เคยเป็นเหมือนกันลองใช้โปรแกรม super antispywareลองหาดาวน์โหลดใน google ดู เราใช้แล้วมันหายไปอ่ะลองใช้ดูนะคะ

ความเห็นที่ 2
SunLong

เอาใจช่วย จขกท นะ แหะๆ

ความเห็นที่ 3
แบดบอย

ไปพันทิพย์ หาซื้อ trojan remover มาใช้ครับ

ความเห็นที่ 4
its not easy

ขอบคุณค่ะที่แนะนำ เดี๋ยวจะลองทำดู

ปล.ถ้าอยู่เมืองไทย คงไม่นั่งตั้งกระทู้หรอกค่ะ คงยกไปร้านซ่อมแหละ บ้านเราซ่อมถูกจะตาย ที่นี่เหรอ เหอๆๆ ซ่อมทีแทบซื้อเครื่องใหม่ได้เลย

ปล.1 คห.6 มาช่วยแค่เนี้ยะ

ความเห็นที่ 5
ZaaX

แนะนำ Malwarebytes' Anti-Malware
ลงเสร็จ ปิด system restore รีสตาร์ต เข้า safe mode แล้ว รัน โปรแกรมครับ...

ความเห็นที่ 6
อา_อ๊าม_อ๊ด

โอ้ โทษทีครับ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้เข้าบอร์ดเท่าไหร่ บางทีก็เข้า แต่เวลาโพสต์แล้ว โพสต์ไม่ได้ ก็จะหงุดหงิด แล้ว ออกเลยนะครับ

เข้า safe mode ของ win xp นะครับ

ตอนเปิดเครื่องมา เครื่องจะรันไปเรื่อยๆ ก็ให้กดปุ่ม F8 รัวๆ ตอนก่อนเข้า win xp นะครับ มันจะมี Menu ขึ้นมานะครับ ด้านบนสุด จะเข้า safe mode ครับ

วิธีปิด System Restore

พอเข้า winxp ที่ safe mode แล้ว Click ขวา ที่ My computer นะครับ แล้วเลือก Properties แล้วเลือก แท็บ System Restore ครับ แล้วไปติ๊ก หน้าคำว่า Turn off System Restore all devices ครับ

ถ้าเครื่อง สั่งให้รีเครื่อง ก็รีไปครับ เวลาจะเข้า ก็ทำเหมือนตอนแรกครับ เข้า safe mode แล้ว สแกน ดูอีกทีครับ ถ้าไม่หาย ก็อย่างที่บอกครับ โปรแกรม kaspersky ช่วย ได้แน่ครับ

ความเห็นที่ 7
its not easy

ขอบคุณนะคะ กำลังทำอยู่ เดี๋ยวกลับมารายงานผลค่ะ

ความเห็นที่ 8
its not easy to be princess

มาแล้วค่า ขอบคุณมาก ๆ ทำได้แล้ววว ใช้ Malwarebytes' Anti-Malware ค่ะ ขอบคุณอีกรอบ ทำแบบปิด system restoreค่ะ

ความเห็นที่ 9
แพท

ไม่ต้องทำอาไรมากคะแค่รอเป็บนึงก็หายแล้ว

ความเห็นที่ 10
อา_อ๊าม_อ๊ด

ดีใจด้วยนะครับ องค์หญิง

^^