อยากได้ inkjet printer ที่ปริ้นท์ตัวหนังสือคมชัด ยี่ห้อไหนดีคะ

inkjet printer ที่ใช้อยู่ มันมีปัญหาเรื่องปริ้นท์ตัวหนังสือไม่ค่อยชัด ยิ่งปริ้นท์รูป สีไม่ค่อยชัดเลย ปกติเราจะปริ้นท์เอกสารซ่ะส่วนใหญ่ เป็นตัวหนังสือมากกว่ารูป ตัวหนังสือประมาณ Angsananew 12 สำหรับเรา font ขนาดนี้กำลังดี ประหยัดกระดาษด้วย แต่หลังๆตัวหนังสือมันอ่านยาก ไม่ใช่ว่าสายตาสั้นนะ แต่ปริ้นท์แล้วมันไม่ชัดจริงๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่กระดาษไม่ดี แต่ลองเปลี่ยนแล้วก็ยังอ่านยากอยู่ค่ะ ทำให้งานออกมาเลยดูไม่ค่อยมีคุณภาพเลย ไม่สวย และอ่านยากด้วย เลยอยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากได้ inkjet printer ที่ปริ้นท์ตัวหนังสือได้ชัดๆ ปริ้นท์สีก็ได้สวย คมชัด แล้วต้นทุนเวลาปริ้นต่อแผ่นไม่แพงคะ เพราะเอกสารเยอะมากอย่างที่บอกไป จะดูเป็นยี่ห้อไหนดีคะ

ความเห็นที่ 1
maatoomy
ลองดู Canon ครับ เห็นว่ารุ่นล่าสุด พิมพ์งานค่อนข้างเร็วนะ ถ้าเทียบกับ inkjet ตัวอื่น สั่ง print,scan ด้วย cloud ผ่านมืิอถือหรือ WIFI ได้ด้วย เรื่องงานพิมพ์ ความคมชัดนี่ชอบมากเพราะเป็นหมึกกันน้ำครับ
ความเห็นที่ 2
numaamka
เห็น canon maxify เน้นงานพิมพ์คมชัด กับ speed ความเร็วในการพิมพ์ก็ถือว่าโอเคเลย เป็น inkjet printer แบบใหม่ พอดีอาทิตย์ก่อนไปเดินดูเครื่อง print มา คนขายแนะนำให้ฟัง ถึงเรื่องหมึกไม่เลอะเทอะและความเร็วพอๆกับ laser ยังแปลกใจเออ inkjet มีงี้ด้วย
ความเห็นที่ 3
soloyo
angsananew12 จัดว่าเล็กนะ ธรรมดาก็อ่านยากถ้าวัยชรา ตอบโจทย์ ราคาประหยัด รองรับงานเยอะ ปัญหาน้อย ปัจจุบันผมแนะ epson รุ่นแท้งค์โรงงาน ตั้งแต่รุ่น l210 ขึ้นไป มีหลายรุ่นหลายราคา ตัวผมใช้รุ่น l350 อยู่ ปัญหาน้อยมาก แทบไม่มีปัญหาเหมือนพวกไปต่อแท้งค์เถื่อน ตัวหนังสือจัดว่าคมชัดกว่า canon(แท้งค์เถื่อน) แต่ถ้าเล่น canon หมึกแท้ คุณจะเปลืองค่าหมึกมาก เพราะหมึกแพงมาก ปัจจุบันแบรนด์ brother ก็ออกรุ่นแท้งค์โรงงานมาเหมือนกัน ราคาไม่แพงผมเห็นขายที่ไอทีซิตี้ ลองไปดูก็ได้ครับ